กราดยิง “โอไฮโอ” ดับ 10 ซ้ำรอย “เท็กซัส”

จากวีดีโอที่เผยแพร่ทางโลกโซเชียล เหตุการณ์กราดยิงที่โอไฮโอ ทำให้ผู้คนวิ่งหนีตาย และมีผู้เสียชีวิตถึง 10 ราย ซึ่งยังไม่ทราบเหตุจูงใจในการกระทำของผู้ก่อเหตุ

เกิดเหตุมือปืนกราดยิงสังหารเหยื่ออีก 9 คน ที่เมืองเดย์ตัน รัฐโอไฮโอ เมื่อเช้ามืดวันอาทิตย์ มือปืนเสียชีวิตด้วย 1 ราย นอกจากนี้มีรายงานผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างน้อย 16 คน
โดยทางบีบีซีกล่าวว่า ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น (12.00 น. เวลาในประเทศไทย) ว่าเกิดเหตุยิงด้านนอกบาร์แห่งหนึ่งในเขตโอเรกอน ของเมืองเดย์ตัน แม็ต คาร์เปอร์ ตำรวจในรัฐโอไฮโอ ได้ทำการปิดล้อมที่เกิดเหตุ ขณะที่รถพยาบาลเร่งเดินทางไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ หลังจากผู้ต้องสงสัยก่อเหตุกราดยิงผู้บริสุทธิ์ที่ด้านหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่งมีการยืนยันจากรองผู้กำกับการตำรวจเมืองเดย์ตัน ว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวแล้วอย่างน้อย 10 คน ซึ่งหนึ่งในจำนวนนี้ คือ ผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุกราดยิง และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกไม่ต่ำกว่า 16 คน ขณะนี้ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของคนร้าย

โดยวิดีโอที่เผยแพร่ทางโซเชียลสามารถจับภาพเหตุการณ์บนถนนที่ผู้คนวิ่งหนีแตกตื่น มีเสียงปืนดังลั่นหลายสิบนัด เชื่อว่าการยิงเกิดด้านนอกเน็ดเปปเปอร์บาร์ บนถนนสาย 5 ทางด้านกระทรวงการต่างประเทศของไทยแจ้งว่า ได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตันแล้ว เบื้องต้นยังไม่มีรายงานคนไทยในบริเวณดังกล่าวได้รับผลกระทบแต่อย่างใด