นักร้องอินดี้เมืองอุบลโวย! ส้มตำครกละกว่า 400

 นักร้องสาวอินดี้เมืองอุบลฯ โวยไม่เคยเจอสั่งส้มตำครกละกว่า 400 ขนาดห้างดังยังไม่ถึงวอนแม่ค้าขายของให้ตรงราคา

จากรณีที่มีข่าวการขายอาหารราคาแพงกว่าปกติในหลายพื้นที่ ล่าสุด ผู้ใช้เฟสบุคชื่อว่า ตุ๊กตา นครอุบลแดนซ์ ได้โพสต์ ภาพถุงส้มตำรวม และขนมจีน 1 ถ้วยระบุข้อความ “ครั้งแรกในชีวิตที่กินส้มตำแพงที่สุด 440 อิฉันสิเป็นลมชำพอเขาบ่บอกราคาฉันก่อนตำแจ้งราคาลูกค้านำฉันสิเป็นลมได้เนื้อย่าง2ชุดเลยเงินฉันคิดไว้แพงสุด 250 ฟาดด440สิกินฮอดบักพริกเด้อบาดนิ” ทำให้มีคนวิพากษ์ วิจารณ์ถึงราคาที่แพงกว่าปกติ 

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง น.ส.สุพรรษา (น้องตุ๊กตา) ทวีสาร อายุ 28 ปี นักร้องคอบเวอร์สาวอินดี้ของจังหวัดอุบลราชธานี เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมาได้สั่งส้มตำรวมจากร้านส้มตำเจ้าประจำแห่งหนึ่งในเขตอำเภอวารินชำราบผ่านโปรแกรมแชท วันเกิดเหตุตนได้สั่งตำรวมทะเล 1 ครกขนมจีนถ้วยละ 15 บาท 1 ถ้วย โดยให้ทางร้านมาส่งให้เพราะส่งฟรี จากนั้นตนได้ถามราคาสินค้าทั้งหมดเท่าไหร่เนื่องจากต้องเตรียมเงินไว้ให้พอดี เพราะกลัวว่าจะไม่มีเงินทอน แต่น้องที่ร้านก็ไม่ตอบแชทบอกแต่เพียงว่ากำลังออกไป จึงได้เตรียมเงินไว้ประมาณ 200 กว่าบาท เมื่อของมาส่งปรากฏว่าราคา 440 บาท ซึ่งปกติไปทานมาหลายที่ส้มตำแพงสุดอยู่ที่ประมาณ 250-300 บาท แต่ส้มตำครกนี้มันแพงเกินไป จึงได้ทำการโพสต์เฟสโดยไม่ได้ระบุชื่อร้านแต่ที่โพสต์ไปแค่อยากเตือนสติแม่ค้า ลูกค้าที่สั่งของทางแชททางเพจให้รอบครอบ ราคาต้องชัดเจนตนจึงขอเป็นเคสตัวอย่างในการสั่งของ

น.ส.สุพรรษา ยังกล่าวอีกว่า เบื้องต้นทางร้านได้โทรมาขอโทษโดยจะขอคืนเงินให้ชี้แจงว่าที่แพงเนื่องใส่ปลาแซลมอลเข้าไปด้วย น.ส.สุพรรษาให้ความเห็นว่าที่ผ่านมาร้านอื่นที่มีปลาแซลมอลก็ไม่แพงขนาดนี้ หรือหากเป็นราคานี้ก็ต้องแจ้งลูกค้าก่อนว่าราคาเท่าไหร่ ถ้ามันแพงเกินไปแบบนี้ตนจะได้สั่งตำอย่างอื่นแทน แต่ทั้งหมดนี้ตนก็ไม่ได้ต้องการอะไรเพียงแค่อยากให้บอกเตือนสังคมให้ระวังในการสั่งสินค้าทางแชทว่าต้องชัดเจนทั้งเรื่องราคาและสินค้า ส่วนแม่ค้าก็ขอให้มีความรับผิดชอบจำหน่ายสินค้าให้ตรงตามราคาป้ายแค่นั้น