“แก้ว BNK48” ยังไร้ความเคลื่อนไหว หลังถูกจับผิดใช้แบรนด์เนม “ปลอม”

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์จนติดเทรนทวิตเตอร์ กรณี “แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ” หรือ “แก้ว BNK48” ซึ่งเป็นพี่ใหญ่ของวงและมีคะแนนนิยมสูงสุด หลังมีผู้เปิดประเด็นว่าของแบรนด์เนมที่เจ้าตัวใช้ และมักซื้อให้เพื่อนๆ ในวงเป็นของ “ปลอม” วันนี้ทีมข่าว Bright Today ได้สรุปดราม่าที่เกิดขึ้นทั้งหมดมาฝากกัน

1.แก้วดูเป็นคนที่มีภาพลักษณ์ ร่ำรวย ใช้แต่ของแบรนด์เนม

2.โลกออนไลน์มีการเปิดประเด็น จับผิดว่าของที่แก้วใช้ เช่น กระเป๋า นาฬิกา รองเท้า เป็นของปลอม โดยมีการนำภาพมาเปรียบเทียบกัน ทั้งจุดสังเกต สี วิธีการผลิต ระหว่างของแท้จริงๆ กับของที่แก้วใช้ จุดเริ่มต้นมาจากนาฬิกาปาเต๊ะ ที่มีคนสังเกตว่าเรือนที่แก้วใส่อยู่มีลักษณะแปลกๆ

3.ต่อมา เริ่มมีการเปรียบเทียบของใช้ชิ้นอื่นๆ ที่ลักษณะไม่เหมือนของแท้ ลามไปจนถึงของที่แก้วซื้อให้เพื่อนๆ ในวง เช่น สร้อยข้อมือ กระเป๋าสตางค์ เป็นต้น

4.เมื่อเพื่อนๆ ในวงจะซื้อของขวัญกลับให้แก้ว ด้วยมารยาทหรือความเต็มใจ ก็ต้องซื้อของแบรนด์เนมให้เช่นกัน

5.สิ่งที่หลายคนไม่เข้าใจคือ BNK48 เป็นอีกหนึ่งวงที่เข้มงวดเรื่องลิขสิทธิ์มาก กรมทรัพย์สินทางปัญญาเคยออกมาเตือนผู้ที่ละเมิดสินค้าลิขสิทธิ์ของ BNK48 ว่ามีโทษหนัก

6.ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ถูกแบ่งออกเป็น 2 มุม บางคนให้กำลังใจแก้ว บอกว่าไม่เป็นไร ถือเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนตัว แต่บางคนกลับคิดว่า พฤติกรรมของแก้วถือเป็นการสนับสนุนเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์

สำหรับข้อเท็จจริงทั้งหมด ต้องรอแก้วและต้นสังกัดออกมาชี้แจงอีกครั้ง โดยตั้งแต่เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น ในอินสตาแกรมของแก้วก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ

ขอบคุณข้อมูล เพจ : Poetry of Bitch
ขอบคุณภาพ อินสตาแกรม : kaew.bnk48official