สิ้นแม่เพลงอีแซว “ขวัญใจ ศรีประจันต์” ในวัย 69 ปี

วานนี้(20 สิงหาคม2562)  แม่ขวัญใจ   ศรีประจันต์   ซึ่งเป็นน้องสาวของ   แม่ขวัญจิตร    ศรีประจันต์”  ศิลปินแห่งชาติ   ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่  19 สิงหาคม 2562  ที่ผ่านมาหลังจากที่นอนป่วยติดเตียงมาประมาณ  ปี

สำหรับเจ้าภาพตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดพังม่วงตำบลวังน้ำซับอำเภอศรีประจันต์จังหวัดสุพรรณบุรีและจะทำการฌาปนกิจในวันที่ 24 สิงหาคม2562

สำหรับ   งานบำเพ็ญกุศลศพ  จะอยู่ในการดูแลของ  พ่อไวพจน์   เพชรสุพรรณศิลปินแห่งชาติแม่ขวัญจิตร  ศรีประจันต์เสรี   รุ่งสว่าง   และญาติพี่น้องทุกคนรวมถึงเพื่อนฝูงในวงการเพลงขอเชิญแฟนเพลงและศิลปินนักร้อง   ไปร่วมไว้อาลัยแม่ขวัญใจเป็นครั้งสุดท้าย

ขวัญใจ  ศรีประจันต์    ชื่อจริง  จำนงค์  เสร็จกิจ   เกิดเมื่อวันที่  22 ตุลาคม  ..2493 ที่บ้านเลขที่ 77 หมู่  5  ตำบลวังน้ำซับ  อำเภอศรีประจันต์  จังหวัดสุพรรณบุรี  เป็นบุตรของ  นายอัง  นางปลด  เสร็จกิจ  มีพี่น้อง  คนขวัญจิตรศรีประจันต์เป็นคนโตส่วนจำนงค์(ขวัญใจและบุญนะเป็นฝาแฝดกัน

เข้าสู่วงการแสดงตั้งแต่เป็นสาวแรกรุ่นโดยทังพี่น้องได้ไปเป็นลูกศิษย์ของพ่อเพลงแม่เพลงพื้นบ้านคือพ่อไสววงษ์งามและแม่บัวผันจันศรีฝึกร้องรำเพลงพื้นบ้านต่างจนแตกฉานและเชี่ยวชาญไม่ว่าจะเป็นเพลงฉ่อยอีแซวลำตัดและอื่น

ต่อมาประมาณปี  ..2509 ได้เข้าสู่วงการเพลงลูกทุ่งพร้อมกับพี่สาว ขวัญจิตรศรีประจันต์   โดยไปอยู่กับวงดนตรี ชุมนุมศิลปิน” ของครูจำรัสวิภาตะวัธแต่ครูจำรัสให้พี่น้องทั้ง  ไปสังกัดอยู่กับวงจำรัสสุวคนธ์น้อย  จนมีโอกาสได้รู้จักกับ   ครูจิ๋ว   พิจิตร   นักแต่งเพลงที่กำลังมีชื่อเสียงกับการแต่งเพลงให้  ไวพจน์   เพชรสุพรรณ   ครูจิ๋วก็ประเดิมแต่งเพลงให้พี่น้องคนละเพลงโดยแต่งเพลงเบื่อสมบัติ” ให้ขวัญจิตรศรีประจันต์ร้องแก้กับเพลง  แบ่งสมบัติ” ของไวพจน์เพชรสุพรรณแล้วแต่งเพลง   เกี้ยวเรื่อย” ให้ขวัญใจศรีประจันต์ร้องเดี่ยว