เย้ย! “บิ๊กป้อม” นั่งปธ.ยุทธศาสตร์ ระวังเสียคนตอนแก่

“อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด” เผยไม่เหนือความคาดหมาย หลัง “พล.อ.ประวิตร” เปิดตัวนั่งประธานยุทธศาสตร์พปชร. เตือนระวังเสียคนตอนแก่ คาดในไม่ช้าอาจเห็น “พล.อ.ประยุทธ์” เปิดตัวเป็นหัวหน้าพรรค

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเปิดตัวเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า แม้ช่วงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐกับทหารจะลับลวงพรางกันไปบ้าง แต่การเปิดตัวพล.อ.ประวิตร ก็เป็นการตอกย้ำให้เห็นภาพของพรรคพลังประชารัฐเป็นเนื้อเดียวกันกับ คสช.มากขึ้น ถือว่าไม่เหนือความคาดหมาย และในไม่ช้าอาจจะได้เห็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดตัวเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แต่อาจต้องรอให้ฝ่ามรสุมเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ และปัญหาอุปสรรคที่ถาโถมต่างๆให้ได้เสียก่อน

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ถึงเวลาที่ พล.อ.ประวิตร จะได้สัมผัสชีวิตการเมือง แต่แค่เจอ 2 โจทย์แรก พล.อ.ประวิตร ก็อาจไม่ได้เป็นผู้มีบารมีตัวจริงทั้งการขอให้ 5 รัฐมนตรีของพรรค ลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อแก้ปัญหารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำไม่ให้รัฐมนตรีที่เป็น ส.ส. ต้องมาร่วมโหวตกรณีมีส่วนได้เสียจะทำให้หมดสิทธิลงมติ แต่สุดท้าย 5 รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ก็ไม่ยอมลาออก และยังออกมาแสดงความเห็นต่อต้านพล.อ.ประวิตร ในขณะที่รัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์กับภูมิใจไทยเป็นพรรคร่วมเขายังยอมลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อช่วยแก้ปัญหารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ รวมถึงการที่พล.อ.ประวิตร ออกมาเตือนนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. ไม่ให้แสดงพฤติกรรมกร่างใส่ตำรวจ ก็ไม่มีผลแต่อย่างใด เพราะนายสิระก็ยังคงแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมนั้นอย่างต่อเนื่อง