อับดุลเลาะ อีซอมูซอ ผู้ต้องสงสัยป่วนใต้เสียชีวิตแล้ว

อับดุลเลาะ อีซอมูซอ ผู้ต้องสงสัยก่อความไม่สงบเสียชีวิตแล้ว หลังหมดสติขณะถูกคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี

วันที่ (25 ส.ค.) เวลา 04.00 น. นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ บุคคลต้องสงสัยที่หมดสติขณะถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จนแพทย์ต้องนำเข้าห้องไอซียู เสียชีวิตแล้ว ที่ห้องไอซียู รพ.สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยญาติได้ประสานไปยังโรงพยาบาลเพื่อให้จัดรถส่งศพกลับ อ.สายบุรีแล้ว ส่วนการพิสูจน์ศพนั้น ญาติได้ทำเรื่องให้แพทย์ฉีดสารเรืองแสง ซึ่งต้องรอกระบวนการของทางโรงพยาบาล

สำหรับนายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ อายุ 32 ปี ภูมิลำเนาอยู่หมู่ 3 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เป็นบุคคลต้องสงสัยที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวตามกฎอัยการศึก เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 กรกฎาคม 2562 ไปยังศูนย์ซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หมดสติโดยที่ไม่ทราบสาเหตุ เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำส่ง รพ.ค่ายอิงคยุทธบริหาร อย่างเร่งด่วน ก่อนที่จะรีบส่งต่อไปยัง รพ.ปัตตานี ในช่วงเช้ามืดวันที่ 21 กรกฎาคม และแพทย์นำเข้ารักษาตัวในห้องไอซียู จากนั้นวันที่ 22 กรกฎาคม ได้มีการส่งตัวนายอับดุลเลาะ ไปที่ รพ.สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งยังไม่ได้ข้อสรุปถึงสาเหตุที่นายอับดุลเลาะ หมดสติในขณะถูกควบคุม ด้านภรรยา และครอบครัวของนายอับดุลเลาะ ได้ยื่นหนังสือต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อร้องขอความเป็นธรรมไปเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2562 ที่ จ.ยะลา ก่อนที่นายอับดุลเลาะ จะเสียชีวิตดังกล่าว

อ่านข่าว Bright Today