แบบนี้ก็ได้เหรอ? แฟนบอล เรดสตาร์เบลเกรด ขับรถถังดูบอลหน้าตาเฉย

เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ในการแข่งฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเกิดประเด็กขึ้น ซึ่งทั้งฮาและเครียดในเวลาเดียวกันเนื่องจาก แฟนบอลทีม เรดสตาร์เบลเกรด ทีมจากประเทศเซอร์เบีย ลงทุนขับ “รถถัง” มาไว้หน้าสนามรัจโก้ม มิติชรังเหย้าของตัวเอง

แม้ผลการแข่งขัน เรด สตาร์ เบลเกรด เปิดบ้านเสมอกับ ยัง บอย เบิร์นจากสวิตเซอร์แลนด์ ไป 1-1 รวมผลสองนัดเป็นทีมเจ้าบ้านที่ผ่านเข้ารอบด้วยประตูรวม 3-1 เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ตาม

รายงานจากรอยเตอร์ระบุว่า การกระทำดังกล่าวทำให้เพื่อนบ้านอย่างโครเอเชียถึงกับหัวเสีย หลังจากเหตุการณ์สงครามแบ่งแยกดินแดนจาก ยูโกสลาเวีย ในช่วงยุค 90 ซึ่งสื่อโครเอเชียระบุว่ารถถังดังกล่าวคือสัญลักษณ์ของ “การปลุกระดม” และ “ประเด็นแตกแยก” และต้องการให้สหพันธ์ฟุตบอลยุโรปหรือยูฟ่าออกมาตรการลงโทษเรื่องนี้

รถถังที่ใช้งานได้จริงนี้ถูกใช้ระหว่างสงครามนองเลือดกับยูโกสลาเวียในยุค 90 และแฟนบอลก็แต่งสีรถถังของโซเวียตรุ่น T-55 ดังกล่าวด้วยสีประจำสโมสร

แฟนบอลรายหนึ่งของ เรด สตาร์ เขียนข้อความผ่านเว็บไซต์ว่ารถถังคือสัญญาลักณ์ของพวกเขาว่า “เครื่องจักเริ่มต้นทำงานแล้ว” และรถถังดังกล่าวจอดใกล้กับบริเวณทิศเหนือของสนาม ซึ่งเป็นพื้นที่ที่จับจองให้กับแฟนบอลเจ้าบ้านโดยเฉพาะ

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : https://www.bbc.com/news/blogs-news-from-elsewhere-49485400
https://www.euronews.com/2019/08/27/serbias-red-star-fans-wheel-out-tank-ahead-of-match-with-young-boys

อ่านข่าว Bright Today