ฝากขังไอ้แป๊ก ค้านประกันหวั่นก่อเหตุซ้ำ

ตำรวจบ้านโพธิ์คุมไอ้แป๊ก ฆาตกรโหดข่มขืนแล้วฆ่าเด็กสาววัย 14 ปี ไปฝากขังศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ด้านเจ้าตัวสีหน้าเรียบเฉย และไม่ยอมไปขอขมาศพ ขณะที่ตำรวจ คัดค้านประกันเกรงหลบหนี ไปก่อเหตุซ้ำ เป็นอันตรายต่อประชาชน

เป็นภาพขณะที่ผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถามนายแป๊ก หรือ นายสุพรชัย หนูน้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ กำลังนำตัวนายแป๊กไปขออำนาจศาล ฝากขังหลังจากที่ก่อคดี ฆ่าข่มขืน น้องพลอยเด็กหญิงวัย 14 ปี ภายในบ้านพัก เมื่อวันที่13กรกฎาคม ทีผ่านมา ผู้สื่อข่าวถามนายแป๊กว่า จะไปทำแผนหรือไม่ นายแป๊กบอกว่า ไม่สมัครใจไป นักข่าวถามอีกว่า ไปเฝ้าน้องพลอยนานไหม นายก็ตอบว่า อาศัยจังหวะตอนที่แม่น้องพลอยไม่อยู่บ้าน จากนั้น เจ้าหน้าก็นำตัวนายแป๊กขึ้นรถตู้ออกไปทันที

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านโพธิ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งได้นำตัวนายสุพรชัย ผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ของตำรวจไปฝากขังที่ศาลจังหวัดฉะเชิงเทราผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 1 สิงหาคม พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและเป็นผู้ต้องหาในคดีสำคัญ ก่อเหตุซ้ำซ้อนอาจจะเป็นอันตรายต่อประชาชน ระหว่างคุมตัวไปฝากขังต่อศาลนั้น มีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างมารอดูหน้ากันจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถจอดที่ประตูทางเข้าห้องขังของศาล ก่อนจะรีบพาตัวเข้าไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งผู้ต้องหารายนี้มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่มีความกังวล หรือรู้สึกเกรงกลัวแต่อย่างใด

ด้าน พล...ธีรพล จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดฉะเชิงเทรา ก็ประกาศชัดเจนว่า จะไม่ให้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพไม่นำตัวไปขอขมาตามที่ญาติได้เรียกร้อง เพราะเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวาย อีกทั้ง ต้องอยู่ที่ความยินยอมของผู้ต้องหาด้วย ซึ่งผู้ต้องหา ไม่ยินยอมที่จะไปขอขมาเพราะกลัวว่าตนเองจะถูกรุมประชาทัณฑ์

ขณะที่การเผาศพน้องพลอย ทีมข่าวได้เดินทางไปที่วัดโคกพนมดี อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของน้องพลอย เพื่อไปสอบถามญาติว่าจะทำอย่างไรต่อไป แต่กลับไม่พบผู้ใด พบเพียงแต่โลงศพของน้องพลอยตั้งอยู่กลางศาลา เพื่อรอทำการฌาปนกิจ