มาจากไหน? ป้ายเขตใช้กระสุนจริง ที่พุทธมณฑล ทำนักวิ่งผวา.. ล่าสุดมีเฉลยแล้ว

สำนักพุทธ แจงแล้ว ป้าย ‘เขตกระสุนจริง ประชาชนห้ามเข้า’ ในพุทธมณฑล ที่แท้ถูกมือดีลักลอบติดป้าย ล่าสุดปลดป้ายแล้ว พร้อมเดินหน้าเอาผิดผู้ไม่หวังดี

จากกรณีที่ รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant โดยระบุว่า “มีเพื่อนไปวิ่งออกกำลังกาย ที่พุทธมณฑล แล้วเจอป้ายนี้ครับ ‘พื้นที่หวงห้าม เขตกระสุนจริง ประชาชนห้ามเข้า’

ใครพอจะรู้สาเหตุมั้ยครับ ว่าทำไมเจ้าหน้าที่เค้าถึงติดป้ายแบบนี้ ในช่วงวันวิสาขบูชา ป.ล. ไม่ใช่ป้ายเก่าตั้งแต่หลายปีก่อนนะครับ เป็นป้ายใหม่ แต่แขวนมาหลายวันแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้เอาออกด้วย” นั้น

ล่าสุด สำนักงานพุทธมณฑล ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า จากกรณีที่มีป้ายเขียนข้อความ “พื้นที่หวงห้าม เขตใช้กระสุนจริง ประชาชนห้ามเข้า” มาติด ณ บริเวณพื้นที่พุทธมณฑล และมีผู้นำไปโฟสต์ลงเฟสบุ๊ค และมีเพจดังได้นำเอาภาพดังกล่าวไปโพสต์ในเพจ นั้น

สำนักงานพุทธมณฑล ขอเรียนชี้แจงว่า กรณีดังกล่าวเป็นการกระทำของกลุ่มบุคคลภายนอกผู้ไม่หวังดี โดยที่สำนักงานพุทธมณฑลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด และได้ดำเนินการเก็บป้ายดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

image-7

ต่อมา สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ก็ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า ตามที่มีผู้ตั้งคำถามเกี่ยวกับป้ายในพุทธมณฑล โดยระบุว่ามีเพื่อนไปวิ่งออกกำลังกายที่พุทธมณฑล แล้วเจอป้ายที่มีข้อความว่า “พื้นที่หวงห้าม เขตกระสุนจริง ประชาชนห้ามเข้า“ โดยถามถึงสาเหตุว่าทำไมถึงติดป้ายดังกล่าวและเป็นป้ายใหม่แขวนมาหลายวันแล้วนั้น

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติขอเรียนชี้แจงว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติไม่ได้มีการติดตั้งป้ายดังกล่าว และได้นำป้ายดังกล่าวออกเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป ทั้งนี้ ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้มีการแบ่งโซน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อประชาชนซึ่งเข้ามาหาความสงบในพื้นที่พุทธมณฑลซึ่งเป็นพุทธสรณียสถานเนื่องจากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง จึงได้มีการประกาศปิด-เปิดเส้นทาง ให้เป็นเวลาเพื่อจัดระเบียบการใช้เส้นทางภายในพุทธมณฑลให้เรียบร้อย ไม่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนต่อผู้มาใช้บริการโดยภาพรวม ประกอบกับได้มีการลักขโมยสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ในพุทธมณฑล

ดังนั้น สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จึงต้องเข้มงวดในการเปิด-ปิดเส้นทางบางเส้นทางภายในพุทธมณฑลโดยการกำหนดระยะเวลาการใช้เส้นทางได้ และไม่กระทบต่อผู้มาใช้บริการซึ่งมีเป็นจำนวนมากในช่วงเช้า เย็น และวันหยุด

442475186 992900995826787 7555704662488504111 n

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าของโวย แมวโดนรถชน วอนโซเชียล หาคนผิด คดีพลิก ทัวร์กลับรถมาหา

หัวจะปวด! สาวดราม่า หลังแมวถูกรถชนตาย วอนโซเชียลช่วยหาคนผิด ตั้งใจดำเนินคดี แต่สุดท้ายโดนทัวร์ลงแทน

ครอบครัว น้องสไปรท์ เปิดใจ หลังขึ้นศาล ถูกค่ายเก่าฟ้อง 14 ล้านบาท!

ครอบครัว น้องสไปรท์ พร้อมทนายเจมส์ ขึ้นศาลครั้งแรก หลังถูกต้นสังกัดเก่าฟ้องร้อง 14 ล้านบาท แต่เจรจาไม่เป็นผล คุณพ่อ ลั่น ไม่เป็นธรรม!

ผญบ.ฟินแลนด์ แชร์คำคมเด็ด ปมรักแฟนชาวบ้าน งานนี้ร้อนหลังสุดๆ ?!

ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ ออกมาแชร์คำคมสุดเด็ดจาก แอน อรดี ปมแอบรักแฟนคนอื่น งานนี้เหล่าชาวเน็ตร้อนหลัง โผล่เมนต์กระหน่ำ

เปิดรายชื่อ 6 บริษัทยื่นซอง ประมูลข้าว 10 ปี ยอดสูงสุด กก.ละ 19 บาท

การประมูล สุดคึกคัก! ส่องรายชื่อ 6 บริษัทเอกชน ยื่นเสนอซื้อข้าวรัฐ (ข้าวเก่า) 10 ปี ปริมาณ 15,000 ตัน “วีเอท” ชนะประมูล กก.ละ 19 บาท

เจ้าของแมวส้มตัวตึง กันหมดไม่สนใคร ยืนยัน เลี้ยงต่อไม่ทอดทิ้ง

แมวส้มตัวตึง! ได้ไปต่อ หลังลูกชาย คุณป้าวัย 57 โดนกัด เลือดสาด ยืนยัน ขอแม่เลี้ยงต่อ เพราะสงสาร
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า