มาเลย! อนุทิน เปิดทาง ศรีสุวรรณ ตรวจสอบ ปมโกงบัตรทอง ลั่น จะหาคนผิดให้ได้

จากกรณีที่ นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยเรียกร้องให้มีการตั้งคณะกรรมการพิเศษ ขึ้นมาตรวจสอบกรณีการทุจริตงบบัตรทอง ของคลินิกชุมชนอบอุ่นหลายแห่ง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีพฤติกรรมเบิกจ่าย ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง นำมาซึ่งการยกเลิกสัญญาในที่สุด

ศรีสุวรรณ จ่อนำผู้ป่วยบัตรทองทั่ว กทม. ร้องนายกรัฐมนตรี เอาผิดสปสช.

สปสช. รายชื่อหน่วยบริการกทม. ผู้รับผลกระทบยกเลิก บัตรทอง คลินิก- รพ.เอกชน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้กล่าวหลังการประชุมกับคณะผู้บริหารของ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ว่า การยกเลิกสัญญากับคลินิก ที่มีหลักฐานความไม่โปร่งใส เป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ เพราะทางราชการ ไม่สามารถร่วมงานกับคนโกงได้ สำหรับผลกระทบที่ประชาชนได้รับจากการยกเลิกสัญญา ทางกระทรวงสาธาณสุข และ สปสช.เร่งหาทางแก้ไข ด้วยการให้คลินิกทั้งในสังกัดของกระทรวงสาธาณสุข และของกรุงเทพมหานคร เข้าไปรองรับสิทธิ์ของประชาชน บรรเทาความเดือดร้อน สำหรับกรณีที่นายศรีสุวรรณ เรียกร้องให้มีการตั้งคณะกรรมการพิเศษขึ้นมาอีกชุดนั้น ขอน้อมรับในความหวังดี เพราะการทำงานของกระทรวงสาธาณสุข และ สปสช.เปิดทางให้เกิดการตรวจสอบแน่นอน ทั้งนี้ คดีที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องใหญ่ และมีความสลับซับซ้อนมาก เรื่องนี้ จะมาทำตามอำเภอใจไม่ได้ ต้องเดินหน้าไปตามหลักฐาน

สธ. เปิด โรงพยาบาลราชวิถี รองรับ ผู้ได้รับผลกระทบ สิทธิบัตรทอง

และปัจจุบันมีคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่แล้ว เป็นชุดที่เชื่อถือได้ มีนายจีรวุสฐ์ สุขได้พึ่ง ซึ่งเป็นอัยการอาวุโส เป็นประธาน ขณะที่คณะกรรมการท่านอื่น ก็มีทั้ง DSI และตำรวจ ที่ไม่มีส่วนได้ ส่วนเสีย มีแต่ความชำนาญ และความเป็นกลาง

อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าคณะกรรมการชุดนี้ จะทำความจริงให้ปรากฏ อำนาจของคณะกรรมการ สอบได้ทั้งภายนอก และภายใน ไม่มีการยกเว้น กระทรวงสาธารณสุข จะเข้าไปช่วย สปสช.อย่างสุดความสามารถ เพราะถือว่าเป็นหน่วยงานพี่ หน่วยงานน้อง หลักการทำงานคือ ต้องจัดการคนทุจริต และประชาชนต้องได้รับบริการที่ดีด้วย ถือเป็นงานยาก แต่ไม่เหลือบ่ากว่าแรง ถึงจะสลับซับซ้อน แต่มั่นใจว่าจะเอาคนผิดมาลงโทษได้ วันนี้ ใครทำอะไร ใครโกงงบสุขภาพประชาชน ก็รอหวยออกได้เลย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยุติบทบาท! โตโต้ ปิยรัฐ ประกาศ WeVo ไม่ทำหน้าที่การ์ดอีกต่อไป หลังทีมโดนทำร้าย

วันที่ 30 พ.ย. 63 โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “ผมพึ่งได้เห็นคลิปคนที่อ้างว่าเป็นหัวหน้าการ์ด อาชีวะ คนหนึ่ง เดินมาต่อยหน้าทีม

พบ ลูกไฟปริศนา ปรากฏหลายจุดทั่วท้องฟ้าญี่ปุ่น (คลิป)

โลกโซเชียลมีเดียของญี่ปุ่นได้แชร์ของ ลูกไฟปริศนา ปรากฏเห็นชัดทั่วท้องฟ้าในพื้นที่ทางตะวันตกและตอนกลางของญี่ปุ่น

ทะลุล้านวิว!! TRINITY & 4NOLOGUE TRAINEE สุดปังใน MV “YESTERDAY TODAY TOMORROW”

TRINITY ล้านแตก!! เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลงพิเศษ YESTERDAY TODAY TOMORROW ของ 4 หนุ่ม TRINITY

แท่งเหล็กปริศนา กลางทะเลทราย ในรัฐยูท่าห์หายไปอย่างไร้ร่องรอย!

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานด้านความปลอดภัยทางอากาศในรัฐยูท่าห์ของสหรัฐฯได้พบ แท่งเหล็กปริศนา ขนาดใหญ่

ดราม่าอีกแล้ว ! ชาวเน็ตโวยรายชื่อขึ้นงาน MAMA 2020 ทำไมมีแต่วงผู้ชาย???

เกิดดราม่าขึ้นอีกครั้งกับงาน MAMA 2020 ที่หลังจากมีการออกรายชื่อวงที่จะขึ้นแสดงออกมา ซึ่งมีวงผู้ชายทั้งหมด 13 วง แต่มีวงผู้หญิงแค่เพียง 5 วง

แคร์รี่ แลม ผู้บริหารเกาะฮ่องกง เผยมีกองเงินสดเต็มบ้าน หลังถูกสหรัฐฯคว่ำบาตร จนเปิดบัญชีไม่ได้

นาง แคร์รี่ แลม หัวหน้าคณะบริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ออกมายอมรับขณะให้สัมภาษณ์กับทางสถานี HKIBCว่า เธอมีกองเงินสด