ภูมิแพ้น้ำ โรคประหลาด พบเพียง 1 ใน 200 ล้านคนทั่วโลก ดื่มน้ำไม่ได้ อาบน้ำไม่ได้ เหมือนโดนน้ำกรด

สุดทรมานป่วยโรคหายาก ภูมิแพ้น้ำ ดื่มน้ำไม่ได้ อาบน้ำไม่ได้ เหมือนโดนน้ำกรด แพ้กระทั่งน้ำตาตัวเอง พบเพียง 1 ใน 200 ล้านคน

สำนักข่าวต่างประเทศได้เปิดเผยเรื่องราวของโรคประหลาด โรคหายากที่เกิดขึ้นกับ Abigail Beck เด็กสาววัย 15 ปี ในรัฐแอริโซนา ประเทศสหรับอเมริกา ผู้ซึ่งปวยเป็นโรค ภูมิแพ้น้ำ (Aquagenic urticaria) โดยเธอต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคนี้มาหลายปี ซึ่งอาการนี้ได้เกิดขึ้นครั้งแรกตอนเธออายุ 13 ปี

nypost.com

ซึ่ง Abigail Beck ได้กล่าวว่า เธอจะมีอาการ แสบร้อนผิวแดง ราวกับโดยน้ำกรดกัดผิว มีอาการเจ็บหน้าอก ท้องเกร็ง หัวใจเต้นเร็ว จนทำให้เธอรู้สึกว่าเธออาจตายได้เพียงเพราะแค่การดื่มน้ำ ที่แย่สุดก็คือเธอไม่สามารถโดนเหงื่อ หรือ น้ำตาของตัวเองด้วยซ้ำ ซึ่งเหตุนี้มันทำให้เธอต้องเลือกดื่มน้ำจากเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำน้อยที่สุด

nypost.com

และบริโภคได้แค่ปริมาณน้อยๆ จิบวันละนิด และ ต้องอาบน้ำ 2 วันต่อ 1 ครั้ง ซึ่งมันส่งผลให้เธอต้องใช้ยาแก้แพ้กับสเตียรอยด์เพื่อช่วยเวลาที่เกิดอาการแพ้ และต้องคอยกินยาที่ช่วยรักษาภาวะขาดน้ำ (Rehydration pills) โดยโรคดังกล่าวได้ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคหายาก พบเพียง 1 ใน 200 ล้านคน และยังไม่สามารถหาทางรักษาได้ เพราะยังไม่รู้สาเหตุของโรคนี้เกิดจากอะไร

nypost.com

nypost.com

ขอบคุณข้อมูล nypost.com

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สะเทือน! แจง เมีย แจ๊ส ฟาดไม่ยั้งกลางกระบาล ก่อนยกมือไหว้ขอโทษเสียงสั่น!

แจง แจงจิต ภรรยา แจ๊ส ชวนชื่น ฟาดไม่ยั้งมือกลางกระบาล หลังเรียกสามีแล้วไม่หันมา ก่อนสำนึกผิด ยกมือไหว้ขอโทษเสียงสั่น

ขอโทษแล้ว! ผกก. สภ.สามพราน ยัน ไม่ขอให้ลบคลิปวงจรปิด ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ดีขึ้น

ผู้กำกับการ สภ.สามพราน ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ ไม่เคยไปขอให้ลบคลิปวงจรปิด เพราะไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้ภาพของตำรวจดีขึ้น

ส.ส.เต้ เคลื่อนไหว หลังยุติบทบาทในคดีแตงโม ก่อนลั่นประโยคเด็ดถึงคนบนเรือ?

ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังจากขอยุติบทบทเกี่ยวกับคดีแตงโม นิดา ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน พร้อมลั่นประโยคเด็ดถึงคนบนเรือ?

ไมค์ ภาณุพงศ์ และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โผล่ร่วมคอมเมนต์ เฟซบุ๊กแตงโม

ของเก่ายังไม่หายงงของใหม่มาเพิ่ม เฟซบุ๊ก “แตงโม นิดา” มีการเคลื่อนไหว ส่งผลให้ ไมค์ ภาณุพงศ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และบรรดานักแสดงแห่