เพจดังแฉ เทศบาลนครปากเกร็ด สั่งเก็บสุนัข พ้นอิมแพ็ค ต้อนรับ ประชุมสุดยอดอาเซียน

28 ตุลาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก ที่มีชื่อว่า เกรียนละอ่อน ได้โพสต์ข้อความถึงกรณี เบื้องหลังเกี่ยวกับการจัดการสถานที่จัดงานในส่วนของสัตว์จรจัด เพื่อต้อนรับการ ประชุมสุดยอดอาเซียน ที่กำลังจะถึงนี้

โดยระบุข้อความว่า

สืบเนื่องที่กำลังจะมีงานประชุมสุดยอดอาเซียนที่จะเกิดขึ้นที่อิมแพ็คเมืองทองธานี เหล่าองค์กรและกลุ่มจิตอาสาคนรักสัตว์ได้เข้าให้ความร่วมมือกับเจ้าของสถานที่ เพื่อจัดการเรื่องสัตว์จรจัดในพื้นที่ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวก็ใช้จัดงานระดับโลกมาหลายครั้ง และมีการจัดการภายในเรื่องสัตว์จรจัดได้ดีและไม่เคยเกิดปัญหา

ครั้งนี้ก็เช่นกัน ทางสถานที่ได้ประสานกับหน่วยงานจิตอาสาและองค์กรช่วยเหลือสัตว์ในการจัดการสถานที่ มีการวางแผนและประชุมคณะทำงาน โดยเหตุการณ์เป็นตามลำดับขั้นดังนี้

– อาสากับทางอิมแพ็คฯ ร่วมมือตั้งคณะทำงานวางแผนจัดการเรื่องสัตว์ มีการประชุมการผ่านมติและการทำหนังสือประสานหน่วยงานต่่างๆ

– พอวางแผนเสร็จก็ผ่านที่ประชุมเรียบร้อย และดำเนินการจัดทำคอกชั่วคราว โดยขอการสนับสนุนการยิงยาสลบและการช่วยจับหมา จากเจ้าหน้าที่พื้นที่ และกันพื้นที่ส่วนนึงทำคอกหมา ตามขั้นตอนที่วางแผนไว้

– พองานกำลังลุล่วง อยู่ดีๆ เทศบาลปากเกร็ดมาเปลี่ยนแผนกระทันหัน และกดดันให้คณะทำงานจิตอาสายากลำบากมากขึ้น ทั้งยังไม่ให้ความร่วมมือใดๆ แม้แต่ให้ยืมรถราชการในการนำสุนัขไปส่งที่หมาย ทั้งๆที่ควรเป็นหน้าที่ในส่วนราชการด้วยซ้ำ แต่ปล่อยจิตอาสาทำโดยลำพัง

– พองานแล้วเสร็จนำหมาเข้าคอกสำเร็จ ยังมีหน้ามาขอรูปการทำงาน ไปอวดนายผู้ใหญ่ ทั้งที่ตนไม่ได้ทำ มิหนำซ้ำยังคอยขัดขวาง ตั้งแง่ว่าถ้าไม่ใช่เจ้าหน้าที่แล้วดำเนินการจับหมาเอง ยิงยาเองนั้นผิดกฎหมาย #คนตั้งแง่มันไม่กระดากเลยหรือไงว่าที่ประชาชนกำลังทำอยู่นั้นจริงๆควรเป็นมึงนั่นแหละที่ต้องทำ

– พอจะนำหมาเข้าคอกตามแผน เทศบาลได้มีการอ้างผู้ว่าจังหวัดนนทบุรี ว่าเปลี่ยนแผนให้เอาหมาออกนอกพื้นที่ทั้งหมด (มาเปลี่ยนแผนกระทันหัน แล้วโยนภาระการทำงานประชาชนกลุ่มคนรักสัตว์จิตอาสา)​ ขอความร่วมมือเรื่องการใช้รถขนย้ายก็ไม่ให้ความร่วมมือ ปล่อยประชาชนจิตอาสาวิ่งเต้นแก้ไขปัญหากันเอง ตัวเองนั่งกระดิกตีน รอคอยเอาผลงาน
#โคตรน่ารังเกียจเลยค่ะ

และเทศบาลนำเจ้าหน้าที่ลงมาจับหมา แต่ไม่ระบุว่าจับไปไหน เจ้าของสถานที่ระบุถ้าจับไปแล้วงานจบต้องมาส่งคืนที่เดิม ก็ไม่ยอม (คือไม่ใช่สถานที่มึงไง มีสิทธิอะไรมาแสดงอำนาจที่ตัวเองไม่มี)​ อันนี้เกรียนโคตรข้องใจ
ล่าสุด ยิงยาหมาแล้วไม่ติดตาม จิตอาสาเดินไปเจอหมานอนสลบตามรายทาง ต้องช่วยกันแบกลากเข้ามาที่ปลอดภัย กันรถหรืออันตรายต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับหมา

อ่อ.. เจ้าหน้าที่เขาฝากบอกมาว่า ใครสงสัยกับการดำเนินการครั้งนี้ สอบถามได้ที่ 084-929-1133 หมอมิค

#เทศบาลปากเกร็ด

คุณปลื้ม ซัด รัฐบาลห้ามคนไทยการ์ดอย่าตก แต่แขกต่างชาติเอาโควิดมาติด!!

คุณปลื้ม หรือ หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล พิธีกรและผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ชื่อดัง ได้ออกมาพูดถึง กรณีกรณีลูกเรือในเครื่องบินทหารชาวอียิปต์ติดโควิด-19

สาธิต สั่ง เข้มมาตรการควบคุม โควิด19 ระยอง ตรวจแล้ว 1,700 กว่าราย

โควิด19 ระยอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขลงพื้นที่ จ.ระยอง ย้อนรอยเส้นทางทหารต่างชาติที่ติดเชื้อ สั่งเข้มมาตรการควบคุมโรคโควิด 19

สิงคโปร์ เนรเทศ 12 ชาวต่างชาติกลับประเทศ หลังละเมิดกฎความปลอดภัยช่วงโควิด19 ระบาด

กรมตำรวจและสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและด่านตรวจของ สิงคโปร์ เปิดเผยว่าได้ส่งตัวชาวต่างชาตทั้งหมด 12 คนกลับประเทศ หลังชาวต่างชาติเหล่าละเมิดมาตรการ

เซเล็ปอินสตราแกรม ชาว ไนจีเรีย ถูก FBI ลักพาตัวจากดูไบ หลังมีคดีฉ้อโกง-ฟอกเงิน

Ramon Olorunwa Abbas อินสตราแกรมเมอร์ ชายชาว ไนจีเรีย คนหนึ่งที่ถูกกล่าวหาโดยสหรัฐฯว่า ฉ้อโกงมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ และมีการฟอกเงินจนถูก FBI ลักพาตัวจากดูไบ