เพจดังแฉ เทศบาลนครปากเกร็ด สั่งเก็บสุนัข พ้นอิมแพ็ค ต้อนรับ ประชุมสุดยอดอาเซียน

28 ตุลาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก ที่มีชื่อว่า เกรียนละอ่อน ได้โพสต์ข้อความถึงกรณี เบื้องหลังเกี่ยวกับการจัดการสถานที่จัดงานในส่วนของสัตว์จรจัด เพื่อต้อนรับการ ประชุมสุดยอดอาเซียน ที่กำลังจะถึงนี้

โดยระบุข้อความว่า

สืบเนื่องที่กำลังจะมีงานประชุมสุดยอดอาเซียนที่จะเกิดขึ้นที่อิมแพ็คเมืองทองธานี เหล่าองค์กรและกลุ่มจิตอาสาคนรักสัตว์ได้เข้าให้ความร่วมมือกับเจ้าของสถานที่ เพื่อจัดการเรื่องสัตว์จรจัดในพื้นที่ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวก็ใช้จัดงานระดับโลกมาหลายครั้ง และมีการจัดการภายในเรื่องสัตว์จรจัดได้ดีและไม่เคยเกิดปัญหา

ครั้งนี้ก็เช่นกัน ทางสถานที่ได้ประสานกับหน่วยงานจิตอาสาและองค์กรช่วยเหลือสัตว์ในการจัดการสถานที่ มีการวางแผนและประชุมคณะทำงาน โดยเหตุการณ์เป็นตามลำดับขั้นดังนี้

– อาสากับทางอิมแพ็คฯ ร่วมมือตั้งคณะทำงานวางแผนจัดการเรื่องสัตว์ มีการประชุมการผ่านมติและการทำหนังสือประสานหน่วยงานต่่างๆ

– พอวางแผนเสร็จก็ผ่านที่ประชุมเรียบร้อย และดำเนินการจัดทำคอกชั่วคราว โดยขอการสนับสนุนการยิงยาสลบและการช่วยจับหมา จากเจ้าหน้าที่พื้นที่ และกันพื้นที่ส่วนนึงทำคอกหมา ตามขั้นตอนที่วางแผนไว้

– พองานกำลังลุล่วง อยู่ดีๆ เทศบาลปากเกร็ดมาเปลี่ยนแผนกระทันหัน และกดดันให้คณะทำงานจิตอาสายากลำบากมากขึ้น ทั้งยังไม่ให้ความร่วมมือใดๆ แม้แต่ให้ยืมรถราชการในการนำสุนัขไปส่งที่หมาย ทั้งๆที่ควรเป็นหน้าที่ในส่วนราชการด้วยซ้ำ แต่ปล่อยจิตอาสาทำโดยลำพัง

– พองานแล้วเสร็จนำหมาเข้าคอกสำเร็จ ยังมีหน้ามาขอรูปการทำงาน ไปอวดนายผู้ใหญ่ ทั้งที่ตนไม่ได้ทำ มิหนำซ้ำยังคอยขัดขวาง ตั้งแง่ว่าถ้าไม่ใช่เจ้าหน้าที่แล้วดำเนินการจับหมาเอง ยิงยาเองนั้นผิดกฎหมาย #คนตั้งแง่มันไม่กระดากเลยหรือไงว่าที่ประชาชนกำลังทำอยู่นั้นจริงๆควรเป็นมึงนั่นแหละที่ต้องทำ

– พอจะนำหมาเข้าคอกตามแผน เทศบาลได้มีการอ้างผู้ว่าจังหวัดนนทบุรี ว่าเปลี่ยนแผนให้เอาหมาออกนอกพื้นที่ทั้งหมด (มาเปลี่ยนแผนกระทันหัน แล้วโยนภาระการทำงานประชาชนกลุ่มคนรักสัตว์จิตอาสา)​ ขอความร่วมมือเรื่องการใช้รถขนย้ายก็ไม่ให้ความร่วมมือ ปล่อยประชาชนจิตอาสาวิ่งเต้นแก้ไขปัญหากันเอง ตัวเองนั่งกระดิกตีน รอคอยเอาผลงาน
#โคตรน่ารังเกียจเลยค่ะ

และเทศบาลนำเจ้าหน้าที่ลงมาจับหมา แต่ไม่ระบุว่าจับไปไหน เจ้าของสถานที่ระบุถ้าจับไปแล้วงานจบต้องมาส่งคืนที่เดิม ก็ไม่ยอม (คือไม่ใช่สถานที่มึงไง มีสิทธิอะไรมาแสดงอำนาจที่ตัวเองไม่มี)​ อันนี้เกรียนโคตรข้องใจ
ล่าสุด ยิงยาหมาแล้วไม่ติดตาม จิตอาสาเดินไปเจอหมานอนสลบตามรายทาง ต้องช่วยกันแบกลากเข้ามาที่ปลอดภัย กันรถหรืออันตรายต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับหมา

อ่อ.. เจ้าหน้าที่เขาฝากบอกมาว่า ใครสงสัยกับการดำเนินการครั้งนี้ สอบถามได้ที่ 084-929-1133 หมอมิค

#เทศบาลปากเกร็ด