รวบ! ทหารปล้นร้านทอง สารภาพเงินเดือนทหารไม่พอใช้ เป็นหนี้เยอะ

รวบแล้ว ทหารปล้นร้านทอง – จากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นบุกจี้ชิงทองร้านทอง “ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ” ในห้างบิ๊กซีคลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดย ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำกำลังเข้าจับกุม พลทหารอุกฤษณ์ ทองสมสี ทหารเกณฑ์สังกัดกองรักษาความปลอดภัยฐานทัพเรือสงขลา กรมรักษาความปลอดภัยนาวิกโยธิน และยังเป็นลูกอดีตตำรวจยศร้อยตำรวจโท ได้ที่บ้านพักใน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ซึ่งในวันที่ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นบุกจี้ชิงทองรวม 14 เส้น

น้ำหนัก 47 บาท มูลค่ากว่า 1.3 ล้านบาท จากห้างทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง โดยหลังเกิดเหตุนำกางเกงลายพรางทหารที่ใส่ในวันก่อเหตุไปทิ้งไว้ที่ริมถนนสายสนามบิน-บ้านกลาง ต.ทุ่งตำเสา ส่วนทองซุกซ้อนไว้ในกระเป๋าสะพาย และฝังดินไว้ที่หลังบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปเอาทองที่ฝังดินคืนมาได้ 10 เส้น โดย พลทหารอุกฤษณ์ได้สารภาพว่า

เป็นหนี้และเงินเดือนไม่พอใช้จ่าย ก่อนหน้านี้ได้ไปขับรถชนคนและต้องจ่ายเงินให้คู่กรณี 2 แสนบาท และทยอยจ่ายมาเรื่อย แต่พักหลังขาดส่งไปหลายเดือนเพราะเงินเดือนไม่พอ จึงลงมือก่อเหตุ ก่อนเกิดเหตุได้ไปเช่ารถเก๋งคันนี้มา ขณะลงมือไม่ได้มีการวางแผนหรือดูลาดเลามาก่อน เพราะเคยมาใช้บริการที่ร้านทองแห่งนี้อยู่แล้ว เมื่อสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุปล้น หลังก่อเหตุได้ทะยอยนำทองไปขาย และจำนำบางส่วน

ขอบคุณข้อมูลจาก โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News ดาวแปดแฉก