“บิ๊กตู่” บอกสบายใจมีความสุข หลังสภาฯ รับร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี63 วาระแรก

บิ๊กตู่” นายกรัฐมนตรี บอกสบายใจมีความสุข หลังสภาฯรับร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ปี 2563 วาระแรก ยืนยันรับฟังความเห็นทุกฝ่าย ย้อนฝ่ายค้านขู่คว่ำวาระ 3 ถามความต้องการประชาชนด้วย

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีมติเห็นชอบหลักการรางพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ว่า รู้สึกดีใจที่ร่างงบประมาณผ่านไปในวาระที่ 1 แต่หลังจากนี้ก็มีวาระที่ 2 อีก ที่จะมีการแก้ไขในชั้นกรรมาธิการ ซึ่งตนรับฟังความเห็นทุกฝ่ายอะไรที่ทำได้ก็ทำให้ แต่ก็ขอให้เห็นใจว่าเรามีงบประมาณเพียงเท่านี้ ซึ่งต้องทำทั้งปัญหาเดิมสิ่งที่เป็นรายจ่ายเดิมๆ โดยเฉพาะการดูแลผู้มีรายได้น้อยที่ต้องทำต่อ ขณะเดียวกันการลงทุนใหม่ก็ต้องเกิดขึ้น ถ้าไปใส่ข้างเดียวทั้งหมดมันก็ไปไม่ได้ วันหน้าเราจะคาดการณ์ได้อย่างไร ดังนั้นไม่อยากให้ทุกคนมองว่าทุกอย่างแย่ ถ้าเรามองอย่างนี้กำลังใจก็จะตกไป รวมทั้งต่างประเทศก็ไม่เชื่อมั่น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ทุกคนต้องช่วยกันสร้างความมั่นใจให้กับต่างประเทศและให้คนในประเทศใดใช้จ่ายเงิน หากพูดกันไปมาแล้วทำให้เสียหายการลงทุนก็ไม่กล้า เพราะวันนี้ปัญหาของเราคือการลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะอีอีซีที่ไม่ได้เป็นแบบที่ว่า แต่วันนี้เป็นการลงทุนที่ชัดเจน และถือเป็นโอกาสที่ดีที่มีการย้ายฐานการผลิตต่างๆ ซึ่งหลังจากนี้ไปจะมีการติดต่อและประสานงานในเรื่องดังกล่าวมากยิ่งขึ้นโดยมีการติดต่อหลายบริษัท

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านระบุว่า หากไม่มีการปรับปรุงแก้ไขในวาระที่ 2 ก็อาจจะคว่ำได้ในวาระที่ 3 นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็สุดแล้วแต่ส.ส. และต้องไปดูความต้องการของประชาชนว่าต้องการอะไร เงินในภาครัฐจะหมุนเวียนได้อย่างไร ถ้ามันไม่ผ่านอีกก็จะมีปัญหาทั้งหมดทั้งประเทศ จึงฝากไปช่วยคุยกับประชาชนให้รู้เรื่อง ซึ่งบางอย่างในการประชุมก็เป็นแนวคิดที่ดี แต่ต้องมาดูว่ามีความเป็นไปได้ไหมในสถานการณ์ตอนนี้หรือสถานการณ์ต่อไป ต้องเป็นขั้นเป็นตอน รวมทั้งหลายนโยบายต้องค่อยๆขับเคลื่อน จะขับเคลื่อนทีเดียวทั้งหมดไม่ได้ เพราะต้องใช้เงินมหาศาล

ทั้งนี้ เมื่อถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านงดออกเสียงถือเป็นบรรยากาศที่ดีใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า โอเค ก็แล้วแต่เขาสบายใจ ซึ่งผมก็สบายใจและมีความสุข

จากนั้น ระหว่างที่นายกรัฐมนตรีขึ้นรถ เพื่อเดินทางกลับนั้น ยังได้แวะถ่ายภาพกับเจ้าหน้าที่ประจำรัฐสภาอย่างอารมณ์ดี จากนั้นนายวีระกร คำประกอบ ส.ส. นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยังได้นำสมาชิกพรรคบางส่วนขอถ่ายภาพร่วมกับนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นที่ระลึกด้วยพร้อมกล่าวให้กำลังใจ จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้ขอบคุณรัฐมนตรีที่มายืนรอส่งขึ้นรถอีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พาชมสมบัติล้ำค่า ! ซู่ซาตันอี ชุดผ้าไหมจีนโบราณ น้ำหนักเบา บางราวปีกจักจั่น

ซู่ซาตันอี ชุดผ้าไหมจีนโบราณ — หากไม่เคยเห็นด้วยตาของคุณเอง คุณจะเชื่อหรือไม่ว่าในสมัยโบราณ มีการถักทอชุดที่มีความ

สะเทือนไทม์ไลน์! โอ๊ต ปราโมทย์ ลั่นแคปชั่นสุดฟาด “ด่ามาด่ากลับ”

เรียกได้ว่าสะดุ้งกันทั้งไทม์ไลน์อินสตาแกรมก็ว่าได้เมื่อนักร้องเสียงดีที่มาพร้อมอารมณ์ขันอย่าง โอ๊ต ปาโมทย์ ปาทาน ที่ก่อนหน้านี้

ขอให้เหมือนเดิมไม่ได้แล้ว ! เปิดภาพล่าสุด อิน บูโดกัน สวยตะลึง หุ่นอย่างเป๊ะ !

เรียกว่าเป็นนักร้องเจ้าของบทเพลงดังที่ไม่มีใครจะร้องตามไม่ได้ กับ อิน บูโดกัน หรือ อินทิรา ยืนยง ผู้ร้องเพลง “ขอให้เหมือนเดิม”

โย่ง อาร์มแชร์ สุดหวาน ลงรูปคู่ ก้อย พร้อมคำพูดซึ้ง “คนสวยของผม”

หลังจากที่ประกาศข่าวดีแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาสำหรับ โย่ง อาร์มแชร์ หรือ อนุสรณ์ มณีเทศ ว่าที่คุณพ่อมือใหม่และคุณแม่คนสวย

นิ้ง ชัญญา ตัดพ้อ ผิดอะไร? คนอินบท “ยูริ” ซีรี่ส์ เด็กใหม่ 2 เข้ามาด่าจนร้องไห้หนัก

เรียกว่าได้รับกระแสตอบรับที่ปังมากสำหรับ นิ้ง ชัญญา ที่ได้รับบทมาร่วมเล่นซีรี่ส์ชื่อดังภาคต่ออย่าง เด็กใหม่ 2 ที่นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก

ร่วมงานกันต่อ! จองแฮอิน ตัดสินใจต่อสัญญา FNC Entertainment

จองแฮอิน นักแสดงชาวเกาหลีใต้ชื่อดัง ยังคงร่วมงานกับ FNC Entertainment ได้ตัดสินใจต่อสัญญากับทางต้นสังกัดเดิมแล้ว

อนุมัติแล้ว! ครม.มีมติขยายวงเงิน เราชนะ – ม.33เรารักกันรอบใหม่ เตรียมรับ 2,000 บาทต่อคน

เราชนะ — เมื่อวันที่ 11 พ.ค.64 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด