“บิ๊กตู่” บอกสบายใจมีความสุข หลังสภาฯ รับร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี63 วาระแรก

บิ๊กตู่” นายกรัฐมนตรี บอกสบายใจมีความสุข หลังสภาฯรับร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ปี 2563 วาระแรก ยืนยันรับฟังความเห็นทุกฝ่าย ย้อนฝ่ายค้านขู่คว่ำวาระ 3 ถามความต้องการประชาชนด้วย

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีมติเห็นชอบหลักการรางพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ว่า รู้สึกดีใจที่ร่างงบประมาณผ่านไปในวาระที่ 1 แต่หลังจากนี้ก็มีวาระที่ 2 อีก ที่จะมีการแก้ไขในชั้นกรรมาธิการ ซึ่งตนรับฟังความเห็นทุกฝ่ายอะไรที่ทำได้ก็ทำให้ แต่ก็ขอให้เห็นใจว่าเรามีงบประมาณเพียงเท่านี้ ซึ่งต้องทำทั้งปัญหาเดิมสิ่งที่เป็นรายจ่ายเดิมๆ โดยเฉพาะการดูแลผู้มีรายได้น้อยที่ต้องทำต่อ ขณะเดียวกันการลงทุนใหม่ก็ต้องเกิดขึ้น ถ้าไปใส่ข้างเดียวทั้งหมดมันก็ไปไม่ได้ วันหน้าเราจะคาดการณ์ได้อย่างไร ดังนั้นไม่อยากให้ทุกคนมองว่าทุกอย่างแย่ ถ้าเรามองอย่างนี้กำลังใจก็จะตกไป รวมทั้งต่างประเทศก็ไม่เชื่อมั่น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ทุกคนต้องช่วยกันสร้างความมั่นใจให้กับต่างประเทศและให้คนในประเทศใดใช้จ่ายเงิน หากพูดกันไปมาแล้วทำให้เสียหายการลงทุนก็ไม่กล้า เพราะวันนี้ปัญหาของเราคือการลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะอีอีซีที่ไม่ได้เป็นแบบที่ว่า แต่วันนี้เป็นการลงทุนที่ชัดเจน และถือเป็นโอกาสที่ดีที่มีการย้ายฐานการผลิตต่างๆ ซึ่งหลังจากนี้ไปจะมีการติดต่อและประสานงานในเรื่องดังกล่าวมากยิ่งขึ้นโดยมีการติดต่อหลายบริษัท

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านระบุว่า หากไม่มีการปรับปรุงแก้ไขในวาระที่ 2 ก็อาจจะคว่ำได้ในวาระที่ 3 นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็สุดแล้วแต่ส.ส. และต้องไปดูความต้องการของประชาชนว่าต้องการอะไร เงินในภาครัฐจะหมุนเวียนได้อย่างไร ถ้ามันไม่ผ่านอีกก็จะมีปัญหาทั้งหมดทั้งประเทศ จึงฝากไปช่วยคุยกับประชาชนให้รู้เรื่อง ซึ่งบางอย่างในการประชุมก็เป็นแนวคิดที่ดี แต่ต้องมาดูว่ามีความเป็นไปได้ไหมในสถานการณ์ตอนนี้หรือสถานการณ์ต่อไป ต้องเป็นขั้นเป็นตอน รวมทั้งหลายนโยบายต้องค่อยๆขับเคลื่อน จะขับเคลื่อนทีเดียวทั้งหมดไม่ได้ เพราะต้องใช้เงินมหาศาล

ทั้งนี้ เมื่อถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านงดออกเสียงถือเป็นบรรยากาศที่ดีใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า โอเค ก็แล้วแต่เขาสบายใจ ซึ่งผมก็สบายใจและมีความสุข

จากนั้น ระหว่างที่นายกรัฐมนตรีขึ้นรถ เพื่อเดินทางกลับนั้น ยังได้แวะถ่ายภาพกับเจ้าหน้าที่ประจำรัฐสภาอย่างอารมณ์ดี จากนั้นนายวีระกร คำประกอบ ส.ส. นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยังได้นำสมาชิกพรรคบางส่วนขอถ่ายภาพร่วมกับนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นที่ระลึกด้วยพร้อมกล่าวให้กำลังใจ จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้ขอบคุณรัฐมนตรีที่มายืนรอส่งขึ้นรถอีกด้วย

รถปันสุข มาแล้วเลือกหยิบตามใจชอบ สองผัว-เมีย วารินชำราบ ใจบุญ!

สองสามี-ภรรยา อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี น้ำใจงามนำอาหาร ขนม บะหมี่สำเร็จรูป สร้าง รถปันสุข เพื่อช่วยเหลือประชาชนเดือดร้อนจากพิษโควิด-19

สรุป เราไม่ทิ้งกัน ยืนยันจ่ายเงินเยียวยาเพียง 3 เดือน ไม่ใช่ 6 เดือน

เราไม่ทิ้งกัน มีกระแสข่าวว่า กระทรวงการคลัง จะมีการจ่ายเงินเยียวยา โควิด19 ให้กับผู้ได้รับผลกระทบเป็นเงิน 5,000 บาท จำนวน 3 เดือน

เปิดตัวแล้ว! เศรษฐกิจใหม่ ร่วม ประชุมวิปรัฐบาล เตรียมจัดทัพร่วมอภิปราย

“วิรัช” เผย พรรคเศรษฐกิจใหม่ ร่วม ประชุมวิปรัฐบาล แล้ว รับ เตรียมจัดสรรเวลาอภิปรายซีกรัฐบาล 22 ชม. แบ่ง ครม.-ส.ส.รัฐบาล ฝ่ายละ 11 ชั่วโมง

เพื่อไทย จวก รัฐบาล ใช้อำนาจฟุ่มเฟือย ยืดอายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขังประชาชน ทำทางเศรษฐกิจทรุดหนัก!

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงแนวทางการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาล

ทนายเดชา แฉคำให้การ มืออุ้มเตี้ย มช ชี้มีพิรุธหลายจุด รักสัตว์หรือเกลียดสัตว์

ทนายเดชา หรือ เดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ ขยี้คำให้การมืออุ้ม เตี้ยมช. ชี้มีพิรุธ พี่เตี้ยมช.ตกรถ แต่ไม่พาไปหาหมอ แต่ดันปกปิดความผิดแล้วทำเงียบ