เทพไท เสียดายโอกาสอภิปรายกฎหมาย 3 ฉบับ

นาย เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ เผยถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.เป็นการชั่วคราว ว่า ขอน้อมรับคำสั่งและยินดีปฏิบัติตามคำสั่งโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น แม้ว่าการปฎิบัติหน้าที่ในฐานะ ส.ส.อย่างเป็นทางการ ไม่สามารถกระทำได้ เช่น 1.การอภิปรายในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร 2.การลงมติในญัตติต่างๆ 3.การประชุมคณะกรรมาธิการสามัญประจำสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งตนจะขอยุติการทำหน้าที่ดังกล่าวเป็นการชั่วคราว แต่จะขอทำหน้าที่ในฐานะผู้แทนฯนอกสภาของประชาชนต่อไป

การหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวในครั้งนี้ ตนรู้สึกเสียดายโอกาสที่ไม่สามารถทำหน้าที่อภิปรายญัตติที่เกี่ยวกับกฏหมายสำคัญ3ฉบับในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร คือ

1.การอภิปรายรายงานของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ที่ได้แปรญัตติและสงวนคำแปรญัตติไว้ในหลายมาตรา

2.การอภิปรายในญัตติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256 และการตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ(สสร.) ญัตติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญอีก4ฉบับ ของพรรคร่วมฝ่ายค้าน

3.การอภิปรายในฐานะผู้เสนอร่างแก้ไข พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 เรื่องการปลดล็อคพืชกระท่อม ซึ่งญ้ตติทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นกฎหมายสำคัญ ที่ตนและเพื่อน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ร่วมกันผลักดันมาโดยตลอด

แม้ว่าในครั้งนี้ไม่สามารถอภิปรายแสดงความเห็นในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร และในที่ประชุมร่วมรัฐสภาได้ ก็จะขอใช้สิทธิ์แสดงความเห็น อภิปรายทางการเมืองผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์ในฐานะผู้แทนนอกสภา จะรักษาผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติให้มากที่สุด

นายกฯ ชื่นชม อสม. อนุมัติงบเยียวยา 7 เดือน เป็นขวัญกำลังใจ

นายกรัฐมนตรีชื่นชม อสม. ช่วยเฝ้าระวังป้องกันโรคโควิด 19 จัดสรรงบประมาณค่าตอบแทน เยียวยา และเสี่ยงภัยให้ อสม. 7 เดือน เพื่อสร้างขวัญ

โอซา แวง อุ้มท้องออกทริปเที่ยวภูเก็ต พร้อมอวดความแซ่บกับสามี

หลังจากที่ โอซา แวง ได้จดทะเบียนสมรสกับสามีหนุ่มนักธุรกิจ จอห์น ลอว์ เพื่อเริ่มต้นชีวิตคู่ หลังรู้จักกันมานานและเริ่มคบหาดูใจกันได้ 1 ปี

เต๋อ ฉันทวิชช์ โพสต์ภาพหวานคู่ ใหม่ ดาวิกา แฟนคลับอิจฉาหนักมาก!

ผ่านไปแล้วสำหรับวันเกิด เต๋อ ฉันทวิชช์ อายุครบ 37 ปี ในวันที่ 18 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้มีภาพสุดแฮปปี้ ฉลองวันเกิดกับหวานใจอย่าง

“วรวรรณ” ผิดหวังม็อบ 19 กันยา ซัด ตอกหมุดไร้สาระ!!

วรวรรณ ธาราภูมิ อดีตประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย และนายกสมาคมบริษัทจัดการลงทุน (บลจ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า