ประธานาธิบดีอาร์เจนตินาติดโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว


ประธานาธิบดีอาร์เจนตินาติดโควิด-19 – สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ว่า ประธานาธิบดีอัลแบร์โต เฟอร์นันเดซ มีผลตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เป็นบวก และปัจจุบันกำลังกักตัวเพื่อเข้ารับการรักษาอาการป่วย ขณะที่คณะแพทย์ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า.
ประธานาธิบดีอาร์เจนตินายังได้ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าตนมีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก“ผมอยากแจ้งให้ทราบว่า หลังจากวัดไข้ได้ 37.3 (องศาเซลเซียส) และมีอาการปวดศีรษะเล็กน้อย ผมจึงรับการตรวจโรค ซึ่งผลออกมาเป็นบวก”


อย่างไรก็ตามประธานาธิบดีอาร์เจนตินาได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 สปุตนิก วี ของรัสเซีย ครบทั้งสองโดส เมื่อช่วงต้นปีนี้ ด้านสถาบันกามาเลยา ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยด้านระบาดวิทยาและจุลชีววิทยาแห่งชาติของรัสเซีย ที่เป็นผู้พัฒนาวัคซีนสปุตนิก วี ออกแถลงการณ์ว่า วัคซีนตัวนี้มีประสิทธิภาพ 91.6% ในการป้องกันการติดเชื้อ และ 100% ในการป้องกันไม่ให้อาการป่วยรุนแรง หากติดเชื้อ ดังนั้น ผู้นำอาร์เจนตินาจะไม่มีอาการรุนแรง และหายจากโรคภายในอีกในไม่ช้า

ขอบคุณข้อมูลจาก The POINT

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แม่จีนคลั่งรัก!! ทุ่มหนักซื้อบิลบอร์ดกลางกรุงให้ แพทริค CHUANG 2021 ใหญ่โต

โอเคนัมเบอร์วัน !!! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้ว แม่จีนของ แพทริค CHUANG 2021 รักจัดหนักพลังแฟนคลับมหาศาลเกินกว่าจะคาดคิด

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง 4 ราศี ระวังเป็นวันทองสองใจ เลือกไม่ได้ ตัดไม่ลง

เช็คดวงชะตากับ อ.ไวท์ เปิดดวง ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจว่า ใครจะอยากเป็นคนไม่ดี ราศีที่ต้องระวังเป็นวันทองสองใจ ช่วงนี้อาจพบรักแบบ 3 คน

ฟินไม่ไหว ! พลอย เฌอมาลย์ ลงรูปคู่สุดน่ารักกับ คลอดีน งานนี้มีแห่แซวสนั่น !?

พลอย เฌอมาลย์ คลอดีน – เรียกว่าโดนคนในวงการบันเทิงแซวกันเกรียวกราวไม่พอ ทางชาวเน็ตเองก็พากันกรี๊ดสนั่น ให้กับความน่ารัก

สตาร์บัคส์ แจง ฟันในขนม ยันผลิตได้มาตรฐาน ชี้ตรวจสอบไม่ได้ ลูกค้าทิ้งฟันแล้ว

สตาร์บัคส์ แจงปม ฟันในขนม หลังลูกค้าเจอฟันกรามในบราวนี่ ยืนยันการผลิตได้มาตรฐาน แต่ไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ เพราะทิ้งฟันแล้ว

ยังไม่จบ! พอร์ช ศรัณย์ ลั่น ไม่เคยทำร้ายใครก่อน หยุดได้ก็ขอให้หยุด

จากกรณีที่นักแสดงหนุ่ม พอร์ช ศรัณย์ ที่โดนอดีตแฟนสาว เกรซ ชลิตา ออกมาแฉถึงเรื่องราวในอดีตว่าดาราชายคนหนึ่ง ที่มินิสัยค่อนข้างปากปีจอ

เช็คเลย! รายชื่อ 47 จังหวัดที่ต้องกักตัว ผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่

จังหวัดที่ต้องกักตัว — เมื่อวันที่ 20 เม.ย.64 เฟสบุ๊กเพจ กระทรวงมหาดไทย PR ระบุว่า จังหวัดที่มีคำสั่ง ประกาศให้มีการกักกันตัว

สุดเจ๋ง! โรงแรมในแอฟริกาใต้ ใช้หุ่นยนต์บริการไร้สัมผัส รับมือ โควิด19

ลด โควิด19 ด้วย “เลกซี” (Lexi) หุ่นยนต์บริการทำหน้าที่ต้อนรับแขกผู้มาเยือนโรงแรมสกาย โฮเต็ล ในเมืองโยฮันเนสเบิร์กของแอฟริกาใต้