คนงานผงะ! พบระเบิด’AK2′-จนท.เร่งทำลาย

คนงานก่อสร้างอาคารพาณิชย์ผงะ หลังพบระเบิดสังหาร AK2 สภาพพร้อมใช้งาน ด้านตำรวจ และหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด จังหวัดขอนแก่น กั้นที่เกิดเหตุ พร้อมเร่งนำไปทำลาย

เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น (อีโอดี) นำระเบิดสังหารชนิด AK2 มาทำลายที่บริเวณที่ข้างบึงกี่ บ้านเป็ด ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น หลังจากได้เก็บกู้ระเบิดมาจากซอยวัดโมขก์ 1 บริเวณจุดก่อสร้างอาคารพาณิชย์ โดยระเบิดที่พบลักษณะขึ้นสนิม แต่ยังมี เชื้อปะทุ พร้อมที่จะระเบิดได้ทุกเวลา ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอีโอดีขอนแก่น ต้องนำใส่กระบะทราย ก่อนที่ทางสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ดจะอนุญาตให้ทำลายได้

ร้อยตำรวจโท วิมล โนนทะเสน รองสารวัตรหน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กล่าวว่า ระเบิดที่ พบเป็นระเบิดสังการชนิด AK2 เป็นระเบิดของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ใช้ในสงครามโลกครั้งที่2 ระเบิดดังกล่าวมีอานุภาพทำลายล้างในรัศมี 35 เมตร แม้ว่าระเบิดจะขึ้นสนิมแต่ยังมีเชื้อปะทุอยู่ เคราะห์ดีที่คนงานก่อสร้างที่พบเจอ แล้วแจ้งให้ตำรวจภูธรบ้านเป็ดทราบก่อน จึงทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้นำระเบิดดังกล่าวมาทำลาย เนื่องจากระเบิดอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน และไม่สามารถเก็บไว้เพื่อรอการทำลายได้ จึงต้องทำลายทันที หลังจากเก็บกู้จากจุดที่พบแล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญาอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญา ! นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาการดำเนินคดี

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย ประกาศลั่น เจอกันแน่!!

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย จากกรณีที่ได้มีการชุมนุมในพื้นที่ กทม. ของกลุ่มคณะราษฎร สืบเนื่องมาจากการชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคม จนมาถึงวันนี้

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นวัว วัวสีขาว วัวฝูงใหญ่ วัวตัวใหญ่

ฝันเห็นวัว ช่วงนี้คุณอาจจะกำลังมีเคราะห์ต้องระมัดระวังตัวเองให้ดี จะเกิดปากเสียงกับคนในบ้านสร้างความทุกข์ใจให้กับผู้ใหญ่ในบ้าน เงินทอง

ส่องความน่ารัก! 3 ลูกแพนด้า ไซส์ใหญ่ ขณะท่องนิทราในส่านซี

ลูกแพนด้า ร่างยักษ์ตัวอ้วนกลมขนปุกปุยอายุได้ 2 เดือน 3 ตัว นอนหลับอย่างน่ารัก ณ ศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ฉินหลิ่ง ในนครซีอัน

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เพราะบริหารแบบนี้ | BRIGHT TALK

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เปิดแนวคิดทัศวีญา กุลวงศ์ กับกลยุทธ์วิธีบริหารธุรกิจในยุคที่มีแต่วิกฤต

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุมปลดแอก รวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุม คณะราษฎร เยาวชนปลดแอกล้มล้างสถาบันจึงรวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน