คนร้ายป่วน! ลอบวางระเบิดชุด อส.รปภ.ครู เจ็บสาหัส 2 นาย

คนร้ายป่วน! เหตุก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ คนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณทางเข้าโรงเรียนบ้านซีเยาะ อ.ยะหา จ.ยะลา ทำให้เจ้าหน้าที่ชุดอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยภายในโรงเรียนบาดเจ็บสาหัส 2 นาย ชาวบ้านถูกลูกหลง 1 คน และเด็กหญิงมีอาการช็อกหมดสติเนื่องจากตกใจจากเสียงระเบิดอีก 2 คน

เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยทหาร และฝ่ายปกครอง อ.ยะหา จ.ยะลา ไปตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณทางเข้าโรงเรียนบ้านซีเย๊าะ ม.5 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยะลา ไปก่อนหน้านี้แล้ว 2 คน ทราบชื่อภายหลัง คือ อส.ทวี ลือแบลูวง อายุ 37 ปี อส.ประจำชุดคุ้มครองตำบลบาโงยซิแน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกสะเก็ดที่บริเวณลำตัว และชาวบ้านเป็นผู้หญิง ทราบชื่อภายหลัง คือ น.ส.สุวัยบ๊ะ กาลีกาเห อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ลำตัวและมีอาการแน่นหน้าอก นอกจากนี้ยังมี นักเรียนช็อกหมดสติภายในโรงเรียนอีกด้วย เนื่องจากตกใจจากเสียงระเบิด จำนวน 2 คน ซึ่งถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.สมเด็จยุพราชยะหา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทหารและชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณพงหญ้าริมทางภายในหมู่บ้านก่อนถึงโรงเรียนบ้านซีเยาะ ประมาณ 50 เมตร พบเศษกล่องเหล็ก เศษชิ้นส่วนวิทยุสื่อสาร เศษสายไฟ สะเก็ดระเบิดเป็นเหล็กเส้นตัดจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องประมาณ 5-7 กก. บรรจุในกล่องเหล็กที่คนร้ายนำมาวางไว้ จุดชนวนด้วยระบบวิทยุสื่อสาร สันนิษฐานว่าเป็นการกระทำของกลุ่ม นายอะหมัด ตือง๊ะ แกนนำกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ที่ต้องการสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีรายงานข่าวแจ้งเตือนมาว่า กลุ่มหน้าขาวที่ผ่านการฝึกได้มีการเคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.ยะหา โดยมีแผนก่อเหตุในพื้นที่ระหว่างวันที่ 4 – 10 ก.พ.นี้

ขณะที่ ผอ.โรงเรียนบ้านซีเย๊าะ ได้แจ้งเรื่องให้ทาง ผอ.เขตพื้นที่การประถมศึกษายะลาเขต 2 รับทราบและสั่งหยุดการเรียนการสอนแล้วเพื่อฟื้นฟูกำลังใจแก่ครูและนักเรียนที่ได้รับผลกระทบต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น้องไข่เน่า ประกาศ เลิกทำ OnlyFans อย่างถาวร หลังโดนหมายเรียก เผย ยอมถอยดีกว่าดันทุรัง

ยอมถอย! น้องไข่เน่า ประกาศ เลิกทำ OnlyFans หลังโดนตำรวจเรียก กรณีเมื่อ วันที่ 17 กันยายน 2564 ตำรวจไซเบอร์ได้ออกหมายเรียก น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า จ […]

ถูกและดี! แนะนำกินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

ถูกและดีหาซื้อได้ตามตลาด กรมการแพทย์แผนไทย แนะนํากินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ทั้งนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ บาดเจ็บอีก 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

เปิดใจ ลุงขายไอติม เทศกิจไม่ได้ฉกเงิน “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

เปิดใจ ลุงขายไอติม หลังมีคลิปไวรัลทั่วโลกออนไลน์ ยืนยันเทศกิจไม่ได้ฉกเงินแค่หยิบกระป๋องใส่ท็อปปิ้งไอศกรีม “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

แพรวา ณิชาภัทร จับมือ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ หลังจับคนร้ายปล่อยคลิปได้!

แพรวา ณิชาภัทร และ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์หลังมีความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่ทั้ง2 ถูกปล่อยคลิปที่โดนแอบถ่ายจากตึกดังย่านอโศก

สรยุทธงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใคร ฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ!

ตรวจสอบด่วน! สรยุทธถึงกับงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใครฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ! วอนหน่วยงานแก้ไข

LINE UP ! ศิลปิน K-pop ที่ขึ้นแสดงที่คอนเสิร์ตครบรอบ 10 ปี ‘MU:CON 2021’

‘MU:CON 2021’ ที่ฉลองครบรอบ 10 ปีในปีนี้ กำลังจะจัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม งานนี้ศิลปิน k-pop ชื่อดังเข้าร่วมเพียบ!