คนร้ายยิงชาวบ้านสาหัสที่รือเสาะ สืบประวัติถูกยิงครั้งที่ 2

คนร้าย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ยิงชาวบ้านสาหัส 1 ราย ที่บริเวณหน้าบ้านพักขณะให้อาหารนก ที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พบประวัติถูกยิงเป็นครั้งที่ 2 เจ้าหน้าที่คาดปมขัดแย้งผลประโยชน์สิ่งเสียกฎหมาย หรือก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เรือสือได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายยิงผู้บาดเจ็บ คือ นาย ฮาซัน เจ๊ะกา อายุ 34 ปี บริเวณบ้านไม่เลขที่ ม.4 ต.สามัคคี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณปาก ซี่โครงด้านซ้าย และใต้รักแร้ รวม 3 จุด มีอาการสาหัส  ต่อมา นางสาวฮาลีตา เจ๊ะกา ภรรยาทำงานบ้านอยู่ในครัว ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงออกมาดูพบว่า นายฮาซัน นอนจมกองเลือดอยู่บริเวณข้างบ้าน จึงเรียกชาวบ้านช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลรือเสาะ

น.ส.ฮาลีตา ให่การว่า ก่อนเกิดเหตุ นายฮาซัน สามีกำลังให้อาหารนกที่เลี้ยงไว้ในกรงและแขวนอยู่บนราวข้างบ้าน ขณะนั้นได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์มาจอดที่บริเวณหน้าบ้านและคิดว่าเพื่อนของนายฮาซัน มาหา จึงไม่ได้เอะใจอะไร ต่อมาได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และได้ยินเสียงเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ ออกไปอย่างรวดเร็ว จึงออกมาดู พบว่า นายฮาซัน นอนจมกองเลือดกวักมือให้ช่วยก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เดินทางตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 และหมอนรองกระสุน ตกอยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  พบประวัติ นายฮาซัน เมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมา เคยถูกคนร้ายตามประกบยิงจนได้รับบาดเจ็บมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยมีอาการสาหัสแต่รอดมาได้ และครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะมาจากสาเหตุขัดแย้งผลประโยชน์ด้านสิ่งผิดกฎหมาย และสถานการณ์ความไม่สงบ พร้อมจัดชุดสืบสวนสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เนื่องจากชาวบ้านใกล้เคียงเห็นมือปืนจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ก่อนเร่งขับรถออกจากจุดเกิดเหตุทันที

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

จ่อฟันผิด! กลุ่มรักร่วมเพศ รูปโป๊อนาจาร แหล่งท่องเที่ยวพะเยา

ตำรวจพะเยา เตรียมเอาผิดดำเนินคดี กลุ่มรักร่วมเพศ ชายที่มีพฤติกรรมอื้อฉาว ใช้สถานที่ท่องเที่ยวหลายจุดในจังหวัดพะเยา เปลือยกายอนาจาร

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เตือน 2 ราศี ดวงปี 64 แรง! ระวังเจ็บป่วย – มีคดีความ

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้ระบุผ่านรายการ Z Story เกี่ยวกับดวงชะตา เตือน 2 ราศี ดวงแรงในปี 2564 ว่า

เสน่ห์ล้น! วี BTS ถ่ายรูปนิตยสารสุดปัง พร้อมสัมภาษณ์พิเศษถึงเพลง Blue & Grey

วี BTS ต้องบอกเลยว่าปังสุดๆ กับการคัมแบ็กของหนุ่มๆ วง BTS ในอัลบั้ม BE ที่ทั้งยอดอัลบั้ม และยอดวิวก็พุ่งปังสุดๆ

นายกฯ ร่วมประชุมภาคธุรกิจสภาธุรกิจสหรัฐฯ เดินหน้าร่วมมือทางเศรษฐกิจ

นักธุรกิจสหรัฐฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปลี่ยนสถานที่ปฏิบัติราชการจากทำเนียบรัฐบาล มาเป็นที่กระทรวงการต่างประเทศ

เช็กด่วน! เส้นทางแนะนำ – เลี่ยง SCB สำนักงานใหญ่ ส่ออัมพาต

บช.น. แนะประชาชนเลี่ยงจราจร แยกรัชโยธิน – แยกรัชวิภา – ถ.รัชดาฯ เนื่องจากมีผู้ชุมนุมหน้า SCB สำนักงานใหญ่

ดราม่าชาวเน็ต! คุณแม่ขอความเห็น ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม ทั้งช่วยทั้งซ้ำ

ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม — เกิดกระแสดราม่าบนโลกออนไลน์หลังจากผู้ใช้พันทิพรายหนึ่งตั้งกระทู้หัวข้อ “โรงแรมจะปรับ 5,000 บาท