คุมตัว “ไอ้เก่ง” ลั่นไก “หมอปอ” ซัดกิ๊กสาวเป็นผู้จัดหาปืน

คุมตัว “ไอ้เก่ง” บุกยิง “หมอปอ” ทำแผน ซัดทอด “กิ๊กสาว” เป็นผู้รับจัดหาปืนให้ ส่วนปมลงมือฆ่าทะเลาเรื่องเงินกู้ยืมจัดงานแต่ง

จากกรณี น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส อายุ 25 ปี หรือ หมอปอ ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิต ที่บ้านพักเจ้าหน้าที่ ภายในพื้นที่ รพ.สต.สลุย จ.ชุมพร เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายได้บุกเข้ามากลางดึก ก่อนงัดกล้องวงจรปิดขึ้น แล้วเข้าไปใช้ปืนยิงหมอปอ จนเสียชีวิตก่อนหลบหนีไป ซึ่งทราบว่าหมอกำลังจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มคือ นายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง อายุ 26 ปี ซึ่งทำงานการไฟฟ้าในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ แต่ก็มาเกิดเหตุสลดเสียก่อน และต่อมาควบคุมตัวว่าที่เจ้าบ่าวมาสอบปากคำก่อนรับสารภาพแล้ว

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 20 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจคุมตัว นายรณชัย ไปทำแผนประกอบคำสารภาพที่เกิดเหตุ ตามคำให้การ โดย นายรณชัย ให้การสารภาพถึงวันเกิดเหตุที่ลงมือสังหารหมอปอ โดย นายรณชัย ให้การว่า วันที่ 18 ธ.ค. ตอน 5 โมงเย็น ได้นั่งรถเก๋งซูซูกิ สวิฟท์ สีขาว ซึ่งมีกิ๊กสาว เป็นคนขับรถออกจาก อ.หลังสวน มุ่งหน้าสถานีอนามัยตำบลสลุย ซึ่งเป็นที่พักของหมอปอ และถึงหน้าบ้านพักของหมอปอตอน 2 ทุ่มเศษ ตอนแรกตนเองให้เพื่อนสาวจอดรถบริเวณหัวสะพานคลองบางทะลาย

จากนั้นนายรณชัย ได้เปลี่ยนเสื้อ สวมถุงมือดำ หมวกสีดำ ซึ่งจัดเตรียมไว้ก่อนแล้ว ก่อนเดินไปที่บ้านพักของหมอปอ โดยให้มีกิ๊กสาว ติดเครื่องนั่งรออยู่ในรถ เมื่อเข้าไปถึงได้เดินไปที่ด้านหลังของบ้านพักแต่ นายรณชัย เปลี่ยนใจกลับไปที่รถ แต่ให้กิ๊กสาว ขับไปจอดที่เขื่อนคุลิง แวะซื้ออาหารไปกินกันที่เขื่อนคุลิงตอน 4 ทุ่มเศษ

กระทั่งเที่ยงคืน ได้ขับรถออกมาจากเขื่อนคุลิง เพื่อมาจอดยังจุดที่ข้างบ้านพักหมอปออีกครั้ง นายรณชัยได้เปลี่ยนเสื้อ สวมหมวกโม่ง ถุงมือ รองเท้า อีกครั้ง นำอาวุธปืนซึ่งเตรียมไว้ตั้งแต่ช่วงเช้าติดตัวไปด้วย ได้เดินวนไปหลังบ้านและรอบบ้าน ได้ปิดสวิทช์ไฟฟ้าบริเวณห้องครัว ใช้มือดันกล้องวงจรปิดหน้าบ้านพักให้กล้องเงยขึ้น งัดหน้าต่างเข้าไปในบ้าน เจอกระเป๋าสะพายของผู้ตายวางอยู่ จึงเปิดกระเป๋าเพื่อดูว่าภายในมีเอกสารของ นายรณชัย ซึ่งคุยกับผู้ตายไว้แต่ไม่เจอ ก่อนเดินขึ้นไปบนชั้นสอง ซึ่งเป็นห้องนอนของผู้ตาย พบว่าผู้ตายนอนหลับโดยไม่ได้ปิดประตู

นายรณชัย อ้างว่าได้นั่งอยู่คิดไตร่ตรองอยู่บริเวณหน้าบันได จังหวะนั้นเอง หมอปอได้ตื่นขึ้นมาแล้วพูดขึ้นว่า “ใครวะ ไปไกล ๆ เลยนะ” ก่อนลุกขึ้นจากที่นอน และเดินมุ่งหน้ามาที่ นายรณชัย จังหวะนั้น นายรณชัย อ้างว่าสติแตก มารู้สึกตัวอีกครั้งก็ได้ลั่นไกยิงผู้ตายไปแล้ว และได้ออกทางหลังบ้านวิ่งกลับมาที่รถ

นายรณชัย ให้การอีกว่า พอมาถึงรถ ได้บอกกิ๊กสาว ว่า “พี่ยิงเขาไปแล้ว” จากนั้นกิ๊กสาวได้ขับรถออกจากที่เกิดเหตุ นำปืนไปทิ้งแม่น้ำที่บริเวณสะพานเลยโรงเรียนคันธทรัพย์ โยนรองเท้าทิ้ง แวะล้างหน้าที่ปั๊ม เอสพีจี. บริเวณชุมพรเมืองใหม่ โดยกิ๊กสาว ได้มาส่ง นายรณชัย ที่รถซึ่งจอดอยู่หลังสถานีรถไฟหลังสวน

จากนั้น นายรณชัย ได้ขับรถออกมามุ่งหน้ากลับบ้านพัก ถึงบ้านเวลาประมาณ 03.00 น. ก่อนส่งไลน์หาผู้ตายเพื่อสร้างหลักฐานว่า นายรณชัย อยู่ที่ห้องตลอด โดยมีข้อความประมาณว่า “…ขอโทษนะหลับเพิ่งตื่น..” จากนั้น นายรณชัย จึงนอนหลับตื่นอีกครั้งเช้า นายรณชัยใช้มือถือโทรหาผู้ตายเพื่อจะอำพราง และได้โทรฯ หาผู้ตายตลอดจนประมาณ 08.30 น. ทำทีว่าติดต่อผู้ตายไม่ได้

ส่วนสาเหตุการสังหารนั้น นายรณชัย ให้การว่า คบหากับหมอปอกันมาประมาณ 6 ปี ช่วงที่คบกันมีปัญหากันมาตลอดในหลาย ๆ เรื่อง โดยก่อนเกิดเหตุประมาณเดือน ก.พ.60 นายรณชัยได้กู้เงินมาเพื่อแต่งงานจำนวนรวม 1.5 ล้านบาท มอบเงินดังกล่าวให้กับผู้ตายเก็บไว้ แม้กระทั่งบัตรเอทีเอ็ม บัญชีเงินเดือน ผู้ตายก็จะเก็บไว้ นายรณชัย จะใช้เงินก็ต้องไปขอเงินจากผู้ตาย หลาย ๆ ครั้งที่ นายรณชัย สอบถามถึงการเก็บเงินก็จะทะเลาะกันรุนแรงทุกครั้ง

นายรณชัย ให้การเรื่องกิ๊กสาว ว่า ได้รู้จักกันมาประมาณ 1 ปีคบหากันในฐานะแฟนอีกคน โดยผู้ตายได้จับได้ประมาณเดือน เม.ย.60 ก็เกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรง ในวันเกิดเหตุ นายรณชัย ได้บอกกิ๊กสาวไปส่งที่เกิดเหตุ ส่วนอาวุธลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์นั้น กิ๊กสาวได้เป็นผู้จัดหามาให้เมื่อประมาณ 1 อาทิตย์

ขณะที่ หมอปอ ได้โพสต์เฟซบุ๊กก่อนถูกว่าที่เจ้าบ่าวยิงเสียชีวิตคาที่

กทม.เผชิญ ฝุ่น PM2.5 เกินค่า32พื้นที่ หนองแขมหนักสุด

ฝุ่น PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน 32 พื้นที่ของกทม. ช่วงเช้าวันนี้เขตหนองแขมหนักที่สุด มีค่าเท่ากับ 66 มคก./ลบ.ม. เริ่มมีผลต่อสุขภาพประชาชน

ราชกิจจาฯ ประกาศให้จำหน่ายหน้ากากอนามัย ไม่เกินชิ้นละ 2 บาท

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาออกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ฉบับที่ 6 พ.ศ. 2563

ศรีสุวรรณ จี้กกต. ฟันอาญาธนาธร-กก.บห.อนาคตใหม่ คดีเงินกู้พรรค

ศรีสุวรรณ จรรยา จี้กกต. เร่งดำเนินคดีอาญาต่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และกรรมการบริหาร พรรคอนาคตใหม่ คดีเงินกู้