คุมผู้ต้องสงสัยเหตุบึ้มยะลาเพิ่ม 1 ราย

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงควบคุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย หลังก่อเหตุลอบวางระเบิดหลายจุดในจ.ยะลา ส่งผลมีผู้เสีย-บาดเจ็บ พร้อมสั่งคุมเข้มในพื้นที่ยะลา หลังพบการเคลื่อนไหวของระดับแกนนำ

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยความคืบหน้าคดีระเบิด ขณะนี้ ทางหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 47 ได้ทำการควบคุมผู้ต้องสงสัย 1 ราย อยู่ในระหว่างการสอบสวน ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 4 ได้ยืนยันว่า เมื่อมีการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ มาดำเนินคดี ตามกระบวนการกฎหมายต่อไป

ส่วนในพื้นที่ จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายการข่าว พบการเคลื่อนไหวของแนวร่วมกลุ่มตลาดเก่า อุเซ็ง ธรรมวิทยาพร้อมพวก ใช้รถอีซูชุ มิวเซเว่นสีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ติดตัวเลขสติกเกอร์ AG 486 พร้อมรถตาม 2-3 คัน 1 คัน เป็นรถอีซูซุดีแม็กสีบรอนซ์เงินคาดเป็นรถที่ประกอบระเบิดเสร็จ ใช้ถังแก๊สขนาด 50 กิโลกรัม 2 ลูก พร้อมแกลลอนน้ำมันจำนวน7-8 แกลลอน ตามรายงานจากแหล่งข่าว เพื่อจุดชนวนโดยวิทยุสื่อสาร เข้ามาพักพร้อมปฏิบัติในเขตเทศบาลนครยะลาเน้นเส้นทาง 5 แยกต่อคุรุยะลา นั้น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สั่งการให้กองกำลัง 3 ฝ่าย ตั้งด่านตรวจลอย ตรวจค้นบ้านเป้าหมาย และให้ด่านตรวจถาวร ค้นหาและตรวจสอบทุกจุดอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะในย่านตลาดเก่า เขตเทศบาลนครยะลา และย่านบ้านตือเบาะ เขตเทศบาลเมืองสะเตงนอก เป็นกรณีพิเศษ

นอกจากนี้ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้ชี้แจงความเข้าใจ หลังมีสื่อนำเสนอข่าว การกู้เงินจัดการศพ สิบตรี ธเนตร พุทโธ ซึ่งอาจทำให้ประชาชนและครอบครัวผู้เสียชีวิตเข้าใจผิด ยืนยันว่า กองทัพบกให้ความสำคัญอย่างมาก ในการดูแลสวัสดิการและสิทธิกำลังพลที่เสียชีวิต จากการปฏิบัติหน้าที่ โดยให้หน่วยต้นสังกัดอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือจัดการศพอย่างเต็มที่และสมเกียรติ สำหรับกรณี สิบตรีธเนตร จะได้รับพระราชยศเป็นกรณีพิเศษ เป็นร้อยโท พร้อมทั้งได้รับเงินช่วยเหลือตามสิทธิกำลังพล รวมกว่า 2 ล้านบาท และมีเงินช่วยเหลือฝ่ายต่างอีกกว่า 1 แสนบาท รวมไปถึงเงินช่วยเหลือด้านสิทธิกำลังพลก็จะได้รับในโอกาสต่อไปด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอรามาฯ อาลัย “พญ.วราลัคน์” ถูกตร.ขับบิ๊กไบค์ชนเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย

คณะแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี แพทย์หญิงวราลัคน์ แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา หลังถูกตร. ขับบิ๊กไบค์ชนเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย

โคตรซึ้ง! อาม่า เปิดใจทั้งน้ำตากลัว ดีเจเพชรจ้า เสียชีวิตในวัยหนุ่ม!!

เรียกได้ว่าเป็นโมเม้นที่กลับมาทำให้แฟนๆหายคิดถึงกันอีกครั้ง หลังจากที่ อาม่า ของ ดีเจเพชรจ้า วิเชียร ได้มีการบ่นว่าอยากกินทุเรียน

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ให้ทำคำเตือนที่ฉลากของ ผ้าอนามัยชนิดสอด ไม่ควรใส่นานเกิน 8 ชั่วโมง

ผ้าอนามัยชนิดสอด — เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการเครื่องสำอางเรื่อง การแสดงคำเตือน

เปิดประวัติ ติช นัท ฮันห์ พระสงฆ์ นักเคลื่อนไหว และบิดาแห่งการตื่นรู้ชาวเวียดนาม ที่ละสังขารในวัย 95 ปี

จากกรณีที่ ติช นัท ฮันห์ พระภิกษุชาวเวียดนาม ชื่อดัง ที่ได้ละสังขารอย่างสงบที่วัดตื่อฮิ้ว ในเมืองเว้ของเวียดนามด้วยวัย 95 ปี ทั้งนี้ ติช นัท

ทันจิโร่สาขา K-pop ! ชาวเน็ตค้นพบ ปานแดงสุดเท่บนหน้า ยอซัง ATEEZ

ยอซัง วิชวลและเซ็นเตอร์ของ ATEEZ กำลังได้รับความสนใจจากแฟนๆและชาวเน็ต ด้วยสัญลักษณ์บนใบหน้าที่ไม่เหมือนใครของเขา

อ้วกแทบพุ่ง! หนุ่มสุดช็อกสั่งเมนูจิ้มจุ่ม เจอหนอนในน้ำจิ้ม เจอแบบนี้ทำเซ็งเลย

หนุ่มสุดช็อก สั่งเมนูจิ้มจุ่ม เจอหนอนในน้ำจิ้ม ชาวเน็ตแซวว่าหนอนเดินกันไม่กลัวความเผ็ดของพริกกันเลยหรือไง งานนี้ทำเอาเซ็งเลย หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหน […]

นาดาวบางกอก ออกประกาศ “แบงค์ ธิติ” ติดโควิด-19 อีกครั้ง ขณะนี้อยู่ระห่างกักตัว

นาดาวบางกอก ต้นสังกัดของ แบงค์ ธิติ ที่ก่อนหน้านี้เคยติดเชื้อโควิด-19มาแล้ว ออกประกาศลงสื่อว่า เจ้าตัวติดโควิด-19เป็ฯครั้งที่2 ตอนนี้อยู่ระหว่างกักตัว