คุมไฟได้แล้ว! หลังไหม้ รง.ผลิตถุงมือยาง คาดไฟฟ้าลัดวงจร สูญนับร้อยล้าน

เหตุไฟไหม้ภายในโรงงานผลิตถุงมือยางของบริษัท เอสจีเอ็มพี จำกัด หลังต้องฉีดน้ำควบคุมไฟนานทั้งคืน ล่าสุด สามารถควบคุมไฟได้แล้ว!

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (3 ส.ค.) เกิดเหตุไฟไหม้ภายในโรงงานผลิตถุงมือยางขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในพื้น อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ใกล้กันสี่คูหา โดยไฟไหม้ลุกไหม้อย่างรุนแรงกินพื้นที่ทั้งหมดอย่างรวดเร็ว มีทั้งไฟและกลุ่มควันไฟดำทึบพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้ามองเห็นจากระยะไกล และมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ และขณะเกิดเหตุมีคนงานทำงานอยู่ภายในโรงงานประมาณ 400 คน และพากันวิ่งออกมาจากโรงงานได้ทัน แต่ยังไม่มีรายงานของผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด

ล่าสุดตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ (4 ส.ค.) เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟและควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว หลังจากที่ไฟได้ลุกไหม้กินเวลายาวนานกว่า 24 ชั่วโมง แต่ไฟยังไม่ดับสนิท เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลาและยังมีกลุ่มควันหนาทึบบริเวณตัวโรงงาน ทางศูนย์ ปภ.เขต12 สงขลา ยังคงปักหลักดูแลพื้นที่ไฟไหม้ต่อไป จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งอาจกินเวลายืดเยื้อตลอดทั้งวันนี้

ส่วนสภาพความเสียหายตัวโรงงานซึ่งเป็นส่วนการผลิตถุงมือยางถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดและตัวอาคารพังลงมา จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานของผู้บาดเจ็บหรือสูญหายจากไฟไหม้ในครั้งนี้แต่อย่างใด ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ แต่น่าจะมีมูลค่าสูงหลายร้อยล้านบาท โดยหลังจากเหตุการณ์สงบจะมีการเชิญเจ้าของและผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุนั้นน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ก็ต้องรอเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะเดียวกันหลังจากนี้ นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และนางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ จ.สงขลา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะลงพื้นที่ตรวจสอบผลกระทบจากเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้บริเวณชุมชนที่อยู่รอบตัวโรงงาน ว่ามีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายด้วยหรือไม่ รวมถึงผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากกลุ่มควันโดยจะเปิดสถานีอนามัยควนรู เพื่อบริการตรวจสุขภาพให้กับประชาชน รวมทั้งจะมีการสรุปเหตุการณ์ของเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้เนื่องจากเป็นเหตุไฟไหม้โรงงานอุตสาหกรรมที่รุนแรงที่สุดอีกครั้งของ จ.สงขลา

อ่านข่าว Bright Today

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ปีนักษัตร “พบทางรุ่งโรจน์” ไปสู่ความเจริญ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “พบทางรุ่งโรจน์” การเงิน การทองจัดเต็ม โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

เปิดปริมาณ ยาเสพติด มีไว้ครอบครองเพื่อเสพ ไม่ถือเป็นโทษความผิดร้ายแรง

เปิดปริมาณ ยาเสพติด มีไว้ครอบครองเพื่อเสพ ไม่ถือเป็นโทษความผิดร้ายแรง หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวง

เผยคลิประทึก ชายคลั่งบุกร้านหมูกระทะ ไล่ฟันพนักงาน-ลูกค้า พังข้าวของ

คลิปนาทีระทึก ชายคลั่งบุกร้านหมูกระทะ ไล่ฟันพนักงานร้าน-ลูกค้า พังข้าวของเสียหาย หลังจากกล่าวหาว่าพนักงานร้านมองหน้าหาเรื่อง ล่าสุดจับตัว

แค่สบตาก็ตั้งโด่! สาวขอบ่น แฟนหนุ่ม แข็งตัวง่ายจัด แข็งทุกที่ทุกเวลา แค่ถามว่ากินไรดีก็แข็งแล้ว!

สาวขอบ่น! แฟนหนุ่ม แข็งตัวง่ายจัด แข็งทุกที่ทุกเวลา จนแทบไม่ได้พัก เผยแค่สบตาก็ตั้งโด่ ขนาดตอนหลับยังไม่ยอมลง วิกกิ บราวน์ (Vikki Brown) สาวชาวอังกฤษ […]
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า