จนด้วยหลักฐานเจ้าบ่าวรับยิงกลางอกเจ้าสาว

จากกรณี น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส อายุ 25 ปี หรือหมอปอ ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิต ที่บ้านพักเจ้าหน้าที่ ภายในพื้นที่ รพ.สต.สลุย จ.ชุมพร เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายได้บุกเข้ามากลางดึก ก่อนงัดกล้องวงจรปิดขึ้น แล้วเข้าไปใช้ปืนยิงหมอปอ จนเสียชีวิตก่อนหลบหนีไป ซึ่งทราบว่าหมอกำลังจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มซึ่งทำงานการไฟฟ้าในวันที่ 24 ธ.ค.นี้

แต่ก็มาเกิดเหตุสลดเสียก่อน นอกจากนี้ยังมีพยานรายหนึ่งเล่าว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้มีปากเสียงกับแฟนหนุ่มเรื่องที่จับได้ว่าแฟนหนุ่มแอบมีกิ๊ก จนเกิดปัญหาระหองระแหงกันเรื่อยมา ขณะเดียวกันพ่อของหมอปอ ก็ยืนยันว่าลูกสาวโทรมาคุยเรื่องนี้เช่นกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอหลังสวน ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของผู้ตายมาสอบปากคำ

โดยเจ้าหน้าที่สอบปากคำนายรณชัย อย่างเคร่งเครียด และให้การวกวน และยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายรณชัย ไปตรวจค้นที่ห้องพักก็พบเสื้อผ้าที่คล้ายกับคนร้ายสวมใส่ในวันเกิดเหตุ ที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ รวมถึงหมวกไอ้โม่งด้วย นายรณชัย จึงเปิดรับสารภาพว่า เป็นคนบุกยิงหมอปอ จริง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจจึงควบคุมตัวกลับไปสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมทั้งเตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในขั้นตอนต่อไป

หมอปอ โพสต์เฟซบุ๊ก

แม่ร่ำไห้โฮ-ดูศพ”หมอปอ” ตัดพ้อ”เขาใจร้ายกับลูกฉันมาก”

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ หลังเที่ยงคืน เพราะจากการสอบถามพยาน ได้ยินเสียงปืน 1 นัด แล้วเงียบไป แต่เข้าใจว่า เป็นเสียงยางรถยนต์ระเบิด เนื่องจากโรงพยาบาลอยู่ติดถนนเพชรเกษม หลังจากตรวจสอบกล้องวงจรปิด จึงพบว่า ในช่วงก่อน 1 นาฬิกา มีผู้ชายรูปร่างท้วมสูงประมาณ 165 ซม. สวมใส่ไอ้โม่งเดินเข้าในเขต รพ.สต.หลังจากนั้น ประมาณ 20 นาทีชายคนดังกล่าวก็เดินออกจาก รพ.สต.สลุย สันนิษฐานว่า คนร้ายคงเข้ามาที่ห้องพัก น.ส.นนทิญา ปิดไฟที่หน้าห้องแล้วไปขยับกล้องวงจรปิด แล้วงัดหน้าต่าง ใช้เก้าอี้รองพื้นปีนเข้าไปในบ้าน เมื่อขึ้นไปห้องนอนด้านบน พบ นส.นนทิญานอนหลับในขณะที่ทีวียังเปิด แล้วใช้ปืนลูกซองสั้นจ่อยิงระยะเผาขนที่กลางหน้าอก ก่อนจะหลบหนีไป

หลังจากนั้นนางสมศรี ครัวจัตุรัส มารดาของหมอปอ ก็รีบมาดูศพลูกสาว ร่ำไห้น้ำตานองหน้า โดยให้การว่า เมื่อเสาร์ที่ 16 ธันวาคม ลูกปอ ได้กลับไปหาตนที่อำเภอสวี พร้อมกับกำลังจัดเตรียมงานแต่งงานที่บ้านในวันที่ 24 ธันวาคมนี้กับ นายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง แฟนหนุ่ม ทำงานอยู่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอหลังสวน ตำแหน่งพนักงานช่างระดับ 4

ลูกปอยังบอกแม่ให้เตรียมตัวไว้ว่าวันที่ 20 ธันวาคมนี้ จะกลับมารับไปเอาชุดในวันแต่งงานที่จังหวัดสุราษฎร์ฯ มาเช้า เก่ง แฟนลูกสาวโทรมาบอก ว่าน้องไม่อยู่แล้ว ก็รีบมาดู เพราะคิดว่าลูกหลับไหลไปเฉยๆ รู้สึกเสียใจจนไม่มีอะไรที่จะเสียใจมากไปกว่านี้แล้ว ไม่คิดว่าจะมาจบชีวิตอย่างนี้ สำหรับลูกสาวคนนี้ไม่เคยมีปัญหาใดๆกับใครเลยเป็นคนที่มีจิตใจดีไม่เคยทำบาป เรื่องผู้ชายนอกจากคบหากับแฟนหนุ่มทำงานอยู่การไฟฟ้าฯที่อำเภอหลังสวนแล้วก็ไม่ได้คบกับใครเลย เพราะคู่นี้คบกันมานานแล้วตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมด้วยกัน

“ตอนนี้พูดไม่ออก เขาใจร้ายกับลูกฉันมาก ไม่คิดเลย คิดว่าลูกฉันนอนหลับอย่างสบาย ไม่คิดว่าจะมีคนมาทำร้ายลูกฉันแบบนี้” นางสมศรี กล่าวทั้งน้ำตานองหน้า

คนไทยไม่ทิ้งกัน! เซเว่น มอบชุด PPE-เงิน 77 ล้านบาท มอบให้รพ.หนุนทีมแพทย์

เซเว่น เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2563 เพจเฟสบุ๊ก 7-Eleven Thailand โพสต์ภาพ นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด

เซินเจิ้น กลายเป็นเมืองจีนแห่งแรกที่ประกาศแบนการกินแมวและสุนัข

เซินเจิ้น ได้กลายเป็นเมืองจีนแห่งแรกที่ห้ามการขายและบริโภคเนื้อสุนัขและแมว การตัดสินใจนี้เกิดขึ้นหลังจากการระบาดของไวรัสโคโรน่าซึ่งถูกเชื่อมโยงกับการบริโภค

การประปานครหลวง งดชำระค่าน้ำ, ตัดน้ำ บรรเทาเดือดร้อน โควิด19

โควิด19 การประปานครหลวง (กปน.) ประกาศ 7-30 เมษายน 2563 งดทำธุรกรรมการรับชำระค่าน้ำ และการรับคำร้องต่าง ๆ ที่ต้องชำระเงิน เช่น

อุ๊ หฤทัย โต้กลับ ฟลุ๊ค เกริกพล ดาราบริจาคเพราะอยากทำบุญ คืนกำไรให้สังคม

อุ๊ หฤทัย ตอกกลับ ฟลุ๊ก เกริกพล หลังหนุ่มฟลุ๊ค ไลฟ์สด ตั้งคำถามรัฐบาล เรื่องการแก้ปัญหาวิกฤติการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19

สหรัฐฯ รายงานผู้ลงทะเบียนสวัสดิการว่างงานช่วง โควิด19 เพิ่มขึ้น 3,000%

โควิด19 ช่วงสามสัปดาห์ที่ผ่านมานับเป็นช่วงเวลาแห่งการทำลายล้างที่ร้ายแรงที่สุดในตลาดงานของสหรัฐอเมริกา โดยจำนวนผู้ลงทะเบียนขอสวัสดิการครั้งแรก