จนท.ผงะ! เจอหม้อดินสะกดวิญญาณ คาดเป็นวิชาไสยเวทย์เขมร 

ผงะ!  ตรวจสอบจำนวนศพเด็กหายจากป่าช้าเจอหม้อดินสะกดวิญญาณเด็กคาดเป็นวิชาไสยศาสต์เขมร 

ที่สุสานสุขนิรันดร์หมู่ที่ 1 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยองหลังจากที่เกิดเหตุศพเด็กทารถสูญหายออกไปจากสุสาน ล้าสุดเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ้านฉาง นำโดย พ.ต.ท.สถาบัน ซึมกลาง รอง ผกก. สืบสวน สภ.บ้านฉาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ ได้นำเอกสารการรับศพทารกย้อนหลังไปจำนวน 6เดือน มาตรวจพิสูจน์ เช็ค ยอดศพทารกที่เหลือ โดยการเปิดหลุมศพทั้งหมด เพื่อหาข้อเท็จจริงว่าศพยังอยู่หรือหายไปจริงจำนวนเท่าไหร่ ซึ่งจากการเปิดหลุมศพ ในเบื้องต้น ยังไม่สามารถระบุจำนวนได้ทั้งหมด แต่บริเวณหลุมศพที่ยังไม่ได้มีการนำศพมาฝังเจ้าหน้าที่เกิดพบหม้อดินเก่า ลักษณะมีสายสินผูกที่ปากหม้อ และเสื้อผ้าเด็กจำนวนมาภายในหลุมจึงนำขึนมาคาดว่าจะเป็นพิธีกรรมหมอผีได้ทำพิธี กักขังดวงวิญญาณเด็ก สังเกตุสภาพคาดว่าคงทำทิ้งไว้ประมาณ 1 เดือน

โดยนายธนเดช เจียเอกราช กรรมการสมาคมพุทธธรรมสงเคราะห์กล่าวว่าสำหรับวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบจำนวนศพที่หายไปว่ามีจำนวนเท่าไหร่ แล้วมาพบหม้อดินดังกล่าวเชื่อว่าจะเป็นพิธีกรรมไสยศาสตร์-มนตร์ดำ ของเขมรทำทิ้งไว้ตามคำให้การของกู้ภัยที่เข้ามาพบในวันเกิดเหตุ

ด้านนายสมนึก ชูศิริ เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เดินทางมาซุ่มจับกลุ่มคนร้ายคืนวันเกิดเหตุเปิดเผยว่า ในคืนที่นำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครของมูลนิธิพุทธธรรม เพื่อจับกลุ่มพบว่ามีคนร้ายมากว่า10 คน กำลังประกอบพิธีกรรมบางอย่างแล้วกลุ่มหมอผีเขมรเกิดได้ยินเสียเสียก่อนจึงวิ่งหนีกระจัดกระจายไปคนละทิศละทางซึ่งป่าช้าเป็นสถานที่เปิดจึงทำให้ไม่สามารถจับตัวกลุ่มหมอผีได้ซึ่งถ้าหากวันนั้นจับไปก็จะสามารถคลีคลายได้ว่าประกอบพิธีอะไร สำหรับตอนนี้ก็จัดชุดลาดตะเวรเฝ้าดูพฤติกรรมหากพบกลุ่มต้องสงสัยทางเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอยู่