จับเกือบยกแก๊งยิง “เสี่ยสด” กบดานที่สุราษฎร์ฯ

กรณีของมือปืนบุกเดี่ยวเข้ามาทำทีให้ นายวสันต์ แก้วชลคราม อายุ 31 ปี หรือ “เสี่ยสด” เศรษฐีหนุ่มเซ็นเอกสารที่หน้าบ้าน ก่อนจะตกลงกันไม่ได้ชักอาวุธปืนขนาด 9 มม. จ่อยิงจนเสียชีวิตแล้วรีบหลบหนีไป เบื้องต้นคาดปมขัดแย้งกับคนสนิทของพ่อบุญธรรมเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินและที่ดินที่พ่อบุญธรรมยกให้ “เสี่ยสด” ซึ่งที่ผ่านมาตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร, ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และชุดสืบสวนภาค 8 ได้สืบสวนสอบสวนหาพยานหลักฐานและเร่งแกะรอยคนร้ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด จับกุมได้แล้วถึง 3 คนตั้งแต่มือปืน ผู้จ้างวาน และคนชี้เป้า พร้อมของกลางอีกหลายรายการ

เช้าวันนี้ (22 มิ.ย.61) พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมด้วยผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร จ.สุราษฎร์ธานี และฝ่ายทหาร ร่วมสอบสวน นายวิเชียร เกิดเกาะกลาง อายุ 50 ปี หรือ “นายไข่” มือปืนผู้ก่อเหตุยิง นายวสันต์ แก้วชลคราม หรือ “เสี่ยสด” เศรษฐีหนุ่มชุมพร ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธร จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังตามจับกุมคนร้ายผู้ก่อเหตุขณะหนีกบดานในพื้นที่ อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ได้จำนวน 3 คน คือ นายวิเชียร มือปืนผู้ก่อเหตุ // นายวัชรินทร์ โสมกลิ่น อายุ 47 ปี คนจัดหามือปืน และ นายบัณฑิต หมั่นไชย อายุ 49 ปี ผู้จ้างวาน ทั้งหมดเป็นชาว ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีดำ 4 ประตู ทะเบียน กจ 4968 ตรัง ที่ตามตรวจยึดใน จ.ตรัง และรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน กษ 8508 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นรถที่ผู้จ้างวานนำมือปืนไปชี้ตัวเป้าหมายและใช้ในการนำเงินค่าจ้างวานไปให้มือปืน รวมถึงยึดอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก กระสุน 9 นัด โทรศัพท์มือถือ กางเกง รองเท้า สร้อยข้อมือ และนาฬิกาที่มือปืนใส่ในวันก่อเหตุ

พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เปิดเผยว่า จากการสนธิกำลังตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 8 ทำให้สืบทราบว่ามูลเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องทรัพย์สิน จึงสืบสวนจนทราบถึงกลุ่มผู้จ้างวานและมือปืน พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานจนออกหมายจับได้สำเร็จซึ่ง นายวิเชียร หรือ “นายไข่” มือปืนให้การสารภาพว่าตนเองได้ก่อเหตุจริงโดยได้รับเงินค่าจ้างจำนวน 2 แสนบาท พร้อมซัดทอด นายวัชรินทร์ กับ นายบัณฑิต ในฐานะเป็นผู้จัดหามือปืนและผู้จ้างวานแต่ นายวัชรินทร์ และ นายบัณฑิต ยังให้การปฏิเสธ ทำให้ พล.ต.ท.สรศักดิ์ สั่งการตำรวจในพื้นที่เร่งเช็กคดีเก่าที่ นายวิเชียร ลงมือฆ่าผู้อื่นด้วย เพื่อรวบยอดดำเนินคดีตามกฎหมาย

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวมือปืนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ อ.สวี จ.ชุมพร พร้อมสอบสวนเพิ่มเติมถึงมูลเหตุที่แน่ชัดว่าเป็นเรื่องขัดแย้งในมรดกทรัพย์สินหรือขัดแย้งเรื่องส่วนตัว พร้อมรวบรวมพยานและหลักฐานให้รัดกุมในการดำเนินคดี ส่วนคนขับรถกระบะให้ นายวิเชียร มือปืนไปสังหาร “เสี่ยสด” ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี ทราบชื่อแล้ว คือ นายสรรชัย จันทร์ทอง อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังติดตามจับกุมต่อไป

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย