จับให้มั่นคั้นให้ตาย! รวบลุงขืนใจสาวออทิสติกวัย 19 อยู่บ้านเพียงลำพัง

จับให้มั่นคั้นให้ตาย! ตำรวจ สภ.คอหงส์ จ.สงขลา จับกุมลุงวัย 50 คนงานคนงานดูดส้วมสุดชั่วพยายามเข้าไปข่มขืนสาวออทิสติกวัย 19 ปี ที่อยู่บ้านเพียงลำพังขณะไปตระเวนดูดส้วมในหมู่บ้าน โชคดียายเห็นทันจึงเผ่นหนี ชาวบ้านประกาศเสียงตามสายหาตัวจนพบถูกรุมประชาทัณฑ์จนน่วมกองกับพื้น เพื่อนคนงานดูดส้วมที่มาด้วยกันอีก 3 คนพยายามปกปิดพลอยโดนจะทำร้ายเลือดอาบเช่นกัน ผู้ก่อเหตุมึนเมาอ้างฝ่ายหญิงชวนเข้าไปในบ้านเอง ขณะที่สาวออทิสติกบอกญาติเคยโดนลุงหื่นคนนี้พยายามข่มขืนเป็นครั้งที่ 2

โฉมหน้าผู้ก่อเหตุ
ชาวบ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน (คนขวา) เตรียมนำผู้ต้องหาส่งรถตำรวจ

ชาวบ้านบนเขา ม.10 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กว่าร้อยคนช่วยกันจับตัวลุงหื่นผู้ก่อเหตุพยายามข่มขืนสาวออทิสติกอายุ 19 ปี ในสภาพกองอยู่กับพื้นชนิดที่จับให้มั่นคั้นให้ตาย เนื่องจากถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ศีรษะแตกจนน่วมไปทั้งตัว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรคอหงส์ อ.หาดใหญ่ พร้อมตำรวจสายตรวจน้ำน้อย ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในบ้านไม่มีเลขที่ชั้นเดียว ซ.ศาลาแหลมซอ 1 ชาวบ้านได้นำตัวส่งเจ้าหน้าที่ ทราบชื่อต่อมา คือ นายไพโรจน์ จันทร์คด อายุ 56 ปี ชาว ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา

นอกจากนี้ยังมีเพื่อนอีก 3 คนที่ชาวบ้านได้จับตัวเอาไว้ อยู่ในสภาพที่ถูกกระทืบจนศีรษะแตกและระบมทั้งตัวไม่ต่างกัน โดยทั้ง 4 คนเป็นคนงานดูดส้วมที่ขับรถบรรทุก 6 ล้อดูดส้วม หมายเลขทะเบียน 71-0411 นครราชสีมา เข้ามาตระเวนรับดูดส้วมในหมู่บ้านเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวทั้ง 4 คนออกจากจุดเกิดเหตุทันที เนื่องจากชาวบ้านต่างโกรธแค้นโดยเฉพาะ นายไพโรจน์ ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ระหว่างที่ถูกนำตัวไปขึ้นรถ ตำรวจก็ยังคงถูกต่อยทั้งเตะและถึงกับร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด และยังฉี่ราดใส่กางเกงด้วย

จากการสอบถาม คุณยายอิ้ม อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นยายของสาวน้อยป่วยออทิสติกวัย 19 ปี เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุหลานสาวอยู่บ้านเพียงคนเดียวเนื่องจากแม่ออกไปทำงาน และตนเองเดินมาดูแลหลานสาวตามปกติทุกวันแต่วันนี้มาสาย เมื่อเปิดประตูเข้าไปในบ้านก็เห็นชายคนนี้กำลังล่วงละเมิดทางเพศหลานสาวอยู่ในห้อง และรูดซิบกางเองออกเพื่อเตรียมลงมือข่มขืน จึงรีบวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ทำให้ชายคนดังกล่าว (นายไพโรจน์) รีบวิ่งหนีออกจากบ้านไปทันที จากนั้นชาวบ้านซึ่งนำโดย นายสมนึก ธรรมสโร สารวัตรกำนัน และ นายลบ แก้วหลี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ ประกาศเสียงตามสายทั่วหมู่บ้านเพื่อให้ช่วยกันตามหาจับกุมคนร้าย

ยายของผู้เสียหาย
ผู้เสียหาย (คนซ้ายสุด) ยืนพูดคุยกับชาวบ้าน

ทีแรกเจ้าหน้าที่พบเพื่อนคนงานดูดส้วม 3 คนเดินอยู่ในหมู่บ้านจึงนำมาสอบถามแต่ปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องและมากันเพียง 3 คน แต่มีชาวบ้านยืนยันว่ารถดูดส้วมคันนี้มากัน 4 คนโดยนั่งมาในรถ 3 คนและนั่งอยู่บนรถอีก 1 คน ทำให้ชาวบ้านโกรธมากที่โกหกและช่วยเพื่อนที่ทำผิด จึงถูกชาวบ้านหลายคนรุมกระทืบและยอมรับแต่โดยดีว่ามาด้วยกัน 4 คน

ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันค้นหากระทั่งไปพบ นายไพโรจน์ หนีไปซ่อนตัวอยู่ในป่าต้นบอนของบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ในละแวกเดียวกัน และนำตัวมายังบ้านเกิดเหตุก่อนถูกชาวบ้านซึ่งทนไม่ไหวรุมประชาทัณฑ์จนกองอยู่กับพื้นและแจ้งตำรวจให้มาจับกุม

สอบสวน นายไพโรจน์ ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาด้วย ให้การรับสารภาพว่าพยายามลงมือข่มขืนจริง โดยอ้างว่าฝ่ายหญิงชวนเข้าไปในบ้านเอง แต่ยังไม่ทันลงมือข่มขืนเพราะยายเข้ามาเห็นก่อน เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ นายไพโรจน์ 2 ข้อหา คือ พยายามข่มขืนและข้อหาบุกรุก ส่วนอีก 3 คนพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจึงไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม ญาติของสาวออทิสติกคนนี้ บอกว่า จากการสอบถามหลานสาวบอกว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ นายไพโรจน์ เข้าไปในบ้านและพยายามทำแบบนี้กับเธอ