จับได้แกล้งเป็นลม’โจรสาวออฟเดอะเยียร์’

ตำรวจจังหวัดอุดรธานี จับโจรสาวใหญ่ ที่ตำรวจตั้งฉายาว่า โจรออฟเดอะเยียร์ ลักทรัพย์ หลายพื้นที่ทั้งโรงพยาบาล บ้านพักสุดหรู พร้อมสามีใหม่ โดยระหว่างตำรวจบุกบ้านเข้าตรวจค้น ออกมายืนขวาง ด่าทอ แต่พอจนมุมด้วยของกลาง ถึงกับเป็นลมใส่ เดือดร้อนตำรวจต้องหิ้วปีกเข้าห้องขัง เจ้าหน้าพบของกลางหลายรายการ ถึงขนาดต้องใช้รถปิกอัพ 2 คันขนมา

ภาพเจ้าหน้าที่เข้าค้นบ้านของผู้ต้องหา ซึ่งคนร้ายที่เป็นผู้หญิงพอเห็นตำรวจถึงกับเป็นลม เจ้าหน้าที่ถึงกับต้องหิ้วปีกมาดำเนินคดีสถานีตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอุดรธานี แถลงผลการจับกุมจับ นางศรีสุดา ประนมศรี อายุ 45 ปี และ นายเทพประสิทธิ์ ดอกจันทร์ อายุ 29 ปี สองสามีภรรยา พร้อมของกลางหลายรายการที่ไปขโมยมาจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เช่น เครื่องปริ้นเตอร์ เครื่องวัดชีพจร โน๊ตบุ๊ค ทีวีสีจอแบน พระเครื่องจำนวนมาก และทรัพย์สินอื่น ๆ อีกมาก โดยจับกุมได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองอุดรธานี

พลตำรวจตรีพีระพงศ์ วงษ์สมาน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีเหตุลักทรัพย์ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง มีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังสืบสวนพบ นางศรีสุดา และ นายเทพประสิทธิ์ อยู่ภายในบ้าน นางศรีสุดา ซึ่งทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่งพนักงานบริการ รพ.ศูนย์อุดรธานี ได้ขัดขวางการตรวจค้น พร้อมกับด่าทอตำรวจ ซึ่งตำรวจก็แปลกใจ เพราะมีสิ่งของส่วนมากจะเป็นอุปกรณ์สำนักงาน โดยบางอย่างการลงทะเบียนหมายเลขทรัพย์สิน รพ.ศูนย์อุดรธานี เครื่องใช้ไฟฟ้า พระเครื่องจำนวนมาก อยู่ภายในบ้านจำนวนมากทั้งชั้นล่างและชั้นบน เมื่อตรวจสอบทีวีสี 32 นิ้ว และหมายเลขเครื่องรถจักรยานยนต์ พบว่าเป็นทรัพย์สินที่แจ้งหาย ควบคุมตัวใส่กุญแจมือสองผัวเมีย และทำให้นางศรีสุดา หยุดต่อว่าและด่าทอตำรวจ พร้อมกับเป็นลมล้มพับลงทันที ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปโรงพัก เพื่อสอบสวนขยายผล

จากการสอบสวนนายเทพประสิทธิ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นพ่อหม้ายลูกติด อายุ 2 ขวบ ไม่มีงานทำ พบรักและอยู่กินฉันท์สามีกับนางศรีสุดา ได้ประมาณ 6 เดือน โดยนางศรีสุดา ทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี ส่วนตนจะอยู่บ้านเลี้ยงลูก ทุกวันตนจะเห็นนางศรีสุดา ถือถุงขยะสีดำของ รพ.ศูนย์อุดรธานีกลับมาบ้าน ภายในจะมีอุปกรณ์สำนักงานและเครื่องมือแพทย์กลับมาด้วย ก่อนจะนำไปขายบางส่วน ซึ่งนางศรีสุดาได้ชักชวนตนออกไปลักทรัพย์ด้วย หลังจากนั้นตนก็จะออกไปตระเวนงัดบ้าน ตามหมู่บ้านหรูตามลำพัง ได้ทรัพย์สินมาก็จะนำไปจำนำ ขาย หาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว ส่วนนางศรีสุดานอนหลับไม่ยอมให้ปากคำอ้างว่าไม่รู้ไม่เห็น

หลังจับกุมแพทย์และพยาบาล รพ.ศูนย์อุดรธานี ได้เดินทางมาดูของกลาง และชี้ทรัพย์สินที่หาย ส่วนประวัตินางศรีสุดา เป็นแม่นายปฏิภาณ ชำนาญพรม อายุ 22 ปี ลูกจ้างชั่วคราว รพ.ศูนย์อุดรธานี ซึ่งเป็นโจรอาละวาดงัดบ้านในหมู่บ้านหรูเขต อ.เมืองอุดรธานี 33 หลัง จนได้ฉายา “โจรออฟเดอะเยียร์” ซึ่งถูกตำรวจจับกุมได้เมื่อปลายปี 2559 ทรัพย์สินที่ลักมาบางส่วน นายปฎิภาณ อาจจะจะนำมาฝากไว้ที่บ้านนางศรีสุดา ซึ่งตำรวจไม่ได้เข้าตรวจค้น แต่มาครั้งนี้นางศรีสุดาได้ชักชวนนายเทพประสิทธิ์ สามีใหม่ก่อเหตุงัดบ้านตามหมู่บ้านหรูคล้ายกับนายปฎิภาณ สันนิษฐานได้ว่านางศรีสุดา มีส่วนรู้เห็นหรือร่วมมือด้วย เมื่อลูกชายถูกจับจึงชักชวนสามีใหม่ตระเวนงัดบ้านและลักทรัพย์แทน กระทั้งมาถูกตำรวจจับกุมได้พร้อมอภิมหาของกลาง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คู่จิ้นสู่คู่จริง ก๊อต อิทธิพัทธ์ เปิดตัวคบ ริชชี่ อรเณศ แฟนคลับกรี๊ด ฟินไม่หยุด !

กลายเป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นสู่คู่จริง กับคู่ ก๊อต อิทธิพัทธ์ และ ริชชี่ อรเณศ ที่เพิ่งจะเปิดตัวคบกันไปหมาดๆ จนทำเอาโซเชียลแทบแตก

เจอเพียบ! จีนค้นพบ จักจั่นหยก ใน หลุมศพ 3,000 ปี คาด บ่งบอกอะไรบางอย่าง

นักโบราณคดีในมณฑลเหอหนานของจีนได้ค้นพบบางอย่างใน หลุมศพ หลุ่มหนึ่ง ที่มีอายุย้อนไปถึงยุคราชวงศ์เซี่ย (2070-1600 ปีก่อนคริสตกาล)

เจบี GOT7 ทวีตข้อความสุดหวาน น่ารักจนอากาเซน้ำตาหลั่งไหล!

ตื่นเต้นและสนุกสนานกันสุดๆ เมื่อ เจบี GOT7 ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ เปิดบัญชีทวิตเตอร์สายฟ้าแลบ! แม้แต่เมมเบอร์ก็ยังงง!

โควิด19 กลายพันธุ์ ระบาด! ฝรั่งเศส ล็อกดาวน์ อีกรอบตั้งจุดตรวจเข้ม

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 ตำรวจ ฝรั่งเศส ได้มีการตั้งจุดตรวจความเรียบร้อยบนท้องถนนยามค่ำคืนในกรุงปารีส

หมอยง อธิบายความรุนแรงโรค โควิด 19 ก่อนจะเข้าใจประสิทธิภาพ วัคซีนโควิด

วัคซีนโควิด — หมอยง นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

ทึ่ง! ชาวเม็กซิโกค้นพบ รูปปั้น หญิงสาว 2 เมตร ช่วงก่อนยุคอาณานิคมสเปน

เกษตรกรในรัฐเวราครูซ เม็กซิโก ค้นพบ รูปปั้น ผู้หญิงสูง 2 เมตร น้ำหนักครึ่งตัน ซึ่งมีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนยุคอาณานิคมสเปน (pre-Hispanic)

รายแรกของประเทศ ! อาร์เจนตินา พบป่วย โควิด19 กลายพันธุ์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า รัฐบาลอาร์เจนตินา เผยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ชนิดกลายพันธุ์รายแรกของประเทศ