ญาติมั่นใจเสี่ยรับเหมายิงเมียดับคาปั๊มจากปมธุรกิจ

จากกรณีที่ นายสุรชัย หรือ “เสี่ยชัย” เสี่ยรับเหมาก่อสร้างและทนายความวัย 50 รัวยิง น.ส.รุ่งอรุณ หรือ “มด” ผู้จัดการบริษัทรับเหมาวัย 35 เสียชีวิตคาปั๊มน้ำมันกลางเมืองโคราชก่อนใช้ปืนยิงตัวตายตามหนีความผิดเมื่อเที่ยงวานนี้ ล่าสุด เจ้าหน้าที่เชิญญาติของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำแล้ว โดยมั่นใจว่าสาเหตุไม่ได้มาจากเรื่องรักสามเส้า แต่คาดว่ามาจากความขัดแย้งเรื่องธุรกิจ

พ.ต.ท.สายัณห์ แบ่งสันเทียะ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา เจ้าของคดี เปิดเผยว่า วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญญาติของผู้ตายทั้ง 2 คน มาสอบปากคำแล้ว ซึ่งญาติ ๆ ก็ยอมรับว่าทั้ง 2 คนเคยมีความสัมพันธ์กันมาก่อน และทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้างด้วยกันเป็นที่รับรู้ของทั้ง 2 ครอบครัว แต่ช่วง 6 เดือนหลังมานี้ นายสุรชัย หรือ “เสี่ยชัย” ได้แยกกันอยู่กับ น.ส.รุ่งอรุณ หรือ มด พร้อมกับเก็บของออกจากบ้านของฝ่ายหญิงที่บ้านกรูด ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา เนื่องจากมีปัญหาชีวิตและฝ่ายชายสุขภาพไม่แข็งแรง เกรงจะเกิดความเครียดหนัก จึงแยกไปซื้อบ้านหลังใหม่อยู่คนเดียวแถว ต.สุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา แต่ยังทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้างร่วมกันอยู่เหมือนเดิม

โดยคืนวันก่อนเกิดเหตุ นายสุรชัย ได้โทรศัพท์ไปหา น.ส.รุ่งอรุณ และมีปากเสียงเรื่องการทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง วันรุ่งขึ้นก่อนออกจากบ้าน นายสุรชัย ได้โทรศัพท์ไปบอกกับภรรยาอีกคนที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ว่า จะมาเคลียร์ปัญหากับ น.ส.รุ่งอรุณ แต่คงไม่สามารถตกลงกันได้ นายสุรชัย จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้นพร้อมเขียนจดหมายลาตาย 3 แผ่นทิ้งไว้ในรถยนต์ส่วนตัว มีข้อความเป็นนัยยะนอกเหนือจากสั่งเสียภรรยาดูแลลูก และคิดไตร่ตรองเป็นอย่างดีแล้ว ระบุว่า “มด (ชื่อเล่นของแฟนสาว) ทำร้ายป๋า” ซึ่งญาติของทั้ง 2 ฝ่ายคาดว่าสาเหตุของการยิงกันครั้งนี้ ไม่ได้เกิดจากปมปัญหาชู้สาว หรือรักสามเส้าแต่อย่างใด แต่น่าจะเป็นเรื่องความขัดแย้งในธุรกิจรับเหมาก่อสร้างร่วมกันมากกว่า โดยทางญาติก็ไม่ได้ติดใจการเสียชีวิตแต่อย่างใด

ส่วนการตั้งศพขณะนี้ญาติได้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีแล้ว โดยศพของ นายสุรชัย ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดสุทธจินดรวรวิหาร ซึ่งจะจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพและประกอบพิธีฌาปนกิจศพ วันที่ 4 ม.ค. นี้ ขณะที่ศพของ น.ส.รุ่งอรุณ ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านกรูด ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา และกำหนดประกอบพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 8 ม.ค. นี้