ดาวโจรดับ! ย่องขโมยของในกุฏิพระ แต่โชคไม่เข้าข้างถูกจับได้พร้อมของกลาง

ดาวโจรดับ! ย่องขโมยของในกุฏิพระ แต่โชคไม่เข้าข้าง พระเจ้าของกุฏิกลับมาพบพอดี จึงเรียกพระรูปอื่นมาช่วยล้อมจับ ก่อนแจ้งตำรวจมารับตัวไปดำเนินคดีตามกกหมาย คาดคนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้งอาศัยช่วงเช้าที่พระออกบิณฑบาต และย่องมาลักทรัพย์ตามกุฏิ

พระวีรเทพ ธรรมวงศ์ พระลูกวัดคะตึกเชียงมั่น ตำบลหัวเวียง อำเภอเมืองลำปาง พร้อมพระลูกวัดรูปอื่นๆ อีกหลายรูป กำลังยืนล้อมกรอบนายวิจิตร จักสาน อายุ 61 ปี ชาวจังหวัดแพร่ ผู้ต้องหาที่เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ภายในกุฏิของพระวีรเทพ ขณะที่กำลังกลับมาจากบิณฑบาต และกำลังเดินขึ้นกุฏิ พบนายวิจิตร กำลังเดินออกมาจากกุฏิ ของอาตมา จึงถามว่าโยมมาทำอะไร แต่นายวิจิตร ไม่ตอบ กลับพยายามเดินหนี อาตมาจึงดึงมือไว้ ทันใดนั้นเองโทรศัพท์มือถือของอาตมาที่อยู่ในกุฏิ ล่วงหล่นลงมาจากกระเป๋าเสื้อ จึงเกิดการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันขึ้น เพื่อพยายามจับนายวิจิตรไว้ และได้ตะโกนเรียกพระลูกวัดรูปอื่นๆ ให้มาช่วยเหลือ

ก่อนที่จะช่วยกันควบคุมตัวนายวิจิตร ไว้ได้ และโทรแจ้งตำรวจภูธรเมืองลำปาง มาควบคุมตัว จากการตรวจค้นพบกระเป๋าสตางค์ของพระวีรเทพ อยู่ในกระเป๋ากางเกงของนายวิจิตร ทางตำรวจจึงได้นำตัวนายวิจิตร ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ซึ่งขณะที่กำลังนำขึ้นรถ นายวิจิตร ได้กระโดดลงจากรถและพยายามวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ จึงต้องวิ่งไล่ติดตามจับกุมอีกครั้ง ก่อนจะใส่กุญแจมือและขึ้นรถ ไปสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ทางตำรวจสันนิฐานว่า ผู้ต้องหาน่าจะเดินทางมาจังหวัดลำปาง เพื่อตระเวนก่อเหตุในลักษณะนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากพบว่าผู้ต้องหามาเช่าโรงแรมอยู่ในตัวเมืองลำปาง และไม่มีญาติในลำปาง โดยซึ่งหลังก่อเหตุได้นำทรัพย์สินที่ได้ไปขายและนำเงินมาเที่ยวเตร่ซื้อเหล้าดื่ม ซึ่งทางตำรวจจะเร่งสอบสวนขยายผลต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เชือดแล้ว! เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบดูสาว สั่งไล่ออกทันที

มติชัด ไล่ออก เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบผู้หญิงในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ชี้สร้างความเสื่อมเสีย 24 ม.ค.

โจ ไบเดน อนุมัติงบแก้วิกฤตหิวโหย-เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ ช่วยคนอเมริกันสู้ โควิด19

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ลงนามคำสั่งประธานาธิบดี 2 ฉบับ โดยแบ่งเป็นการขยายความช่วยเหลือทางอาหารแก่ชาวอเมริกันรายได้น้อย

ฉาวอีกแล้ว! ครูโหดชกหน้าเด็ก จ่าย 4 หมื่นยุติเรื่อง – คนสนิทอ้างมีอาการป่วย

ฉาวอีก! ครูโหดชกหน้าเด็ก ยอมขอโทษแม่ และจ่าย 4 หมื่นบาทเพื่อจบเรื่อง ด้านคนใกล้ชิดเคยพูด ครูคนนี้มีอาการป่วย

ฮือฮา! เพจดังชวนชิมอาหาร เมนูกัญชา ที่ อภัยภูเบศรเดย์สปา

ใครที่สนใจอยากชิมอาหาร เมนูกัญชา โอกาสมาแล้ว หลังจากที่รัฐบาลเริ่มเปิดทางให้นำ กัญชา มาใช้เป็นยาและเพื่อสันทนาการมากขึ้น

ไทม์ไลน์ สารวัตรติดโควิด เดินจตุจักร – กินหมูกระทะ – เจอเพื่อนแก๊ง ดีเจมะตูม

ไทม์ไลน์ สารวัตรติดโควิด ซึ่งเป็นลูกนายพลคนดัง เคยไปเดินตลาดจตุจักร กินหมูกระทะ และเพื่อนแก๊งเดียว ดีเจมะตูม มาหา