ด่วน! “ฮ่องกง” ประกาศยกเลิกทุกเที่ยวบิน เหตุจากการชุมนุม

ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงสั่งยกเลิกเที่ยวบินทุกเที่ยวทั้งขาเข้าและขาออก หลังการชุมนุมของผู้ประท้วงที่สนามบิน

โดยทางเพจเฟซบุ๊กRoyal Thai Consulate-General, Hong Kongได้รับรายงานจากการท่าอากาศยานฮ่องกงว่า สถานการณ์ชุมนุมประท้วงที่เกิดขึ้นที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงในวันนี้ การท่าฮ่องกงขอประกาศสถานกาณ์พิเศษยกเลิกเที่ยวบินเข้าและออกฮ่องกงทุกเที่ยวบิน และขอแนะนำให้ผู้โดยสารทุกคนที่ยังอยู่ในท่าอากาศยาน พิจารณาออกจากบริเวณที่ประท้วงและประสานสายการบินของตนต่อไป

เบื้องต้นทางสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ประสานงานให้สายการบินไทยช่วยดูแลคนไทยที่ตกค้างอยู่ภายในท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง (หลังจากผ่าน ตม. ฮ่องกงเข้าไปแล้ว) โดยขอให้ผู้ที่ติดค้างไปรวมตัวกันที่บริเวณ Gate10 โดยด่วน

ในเหตุการณ์นี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอแนะนำคนไทยทุกคนที่ยังมิได้ออกจากบริเวณท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงว่า ให้คนไทยที่ติดค้างอยู่ในอาคารผู้โดยสาร1 (Terminal 1) ขอให้รีบออกจากบริเวณดังกล่าวโดยด่วน โดยให้เดินออกไปยังบริเวณที่ไม่มีการชุมนุม เช่น Terminal 2 (counter การบินไทย) ลานจอดรถ A และ B และโรงแรม Regal Airport

ทั้งนี้ ขอให้คนไทยที่ติดค้างอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ประสานสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821 1545 หรือ (+852) 6821 1546 โดยด่วน

อ่านข่าว Bright Today