ด.ต.ปืนดุ!โผล่มอบตัวสู้คดียิงหนุ่มร้านหมูกะทะ เหตุรำคาญเสียงท่อรถดัง

พันตำรวจเอกภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ ผู้กำกับการ สน.ธรรมศาลา ควบคุมตัวดาบตำรวจศิริมงคล กองสุข ผู้บังคับหมู่งานจราจร สน.ธรรมศาลา ที่ตกเป็นผู้ต้องหายิงนายเกรียงศักดิ์ ศรทอง ลูกจ้างร้านหมูกระทะเสียชีวิต หลังดาบตำรวจศิริมงคล ติดต่อผ่านญาติ ขอเข้ามอบตัวที่จังหวัดนครปฐม เพื่อสอบสวน ที่ สน.ธรรมศาลา

ดาบตำรวจศิริมงคล มีสีหน้าที่เคร่งเครียด เงียบขรึม ปฏิเสธที่จะตอบคำถามใดๆกับสื่อมวลชน โดยได้ส่งมอบอาวุธประจำกายขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุให้พนักงานสอบสวนเพื่อส่งพิสูจน์หลักฐานทางคดีเพิ่มเติมด้วย เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำกับพนักงานสอบสวน

คดีนี้ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22นาฬิกา 45นาที ดาบตำรวจศิริมงคล ก่อเหตุใช้อาวุธประจำกายยิงนายเกรียงศักดิ์ ลูกจ้างร้านหมูกะทะ ที่บ้านอยู่ใกล้กันเสียชีวิต หลังจากมีการโต้เถียงกัน เรื่องท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ของนายเกรียงศักดิ์ มีเสียงดังรบกวน โดยผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์สามารถบันทึกคลิปเสียงในขณะเกิดเหตุการณ์ได้ ซึ่งดาบตำรวจศิริมงคลได้ยิงนายเกรียงศักดิ์รวม6 นัด เข้า4นัด บริเวณด้านหลัง1นัด ราวนมด้านซ้าย 1 นัด ท้ายทอย 1 นัด และแขนขวา 1 นัด เสียชีวิตคาที่

ต่อมาศาลจังหวัดตลิ่งชันได้ออกหมายจับดาบตำรวจศิริมงคล ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธปืนไปในที่ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร