ตร.ปส.แถลงจับ 9 ผู้ต้องหาลอบขนยาเสพติด ‘ยาบ้า-ไอซ์’เพียบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบ 9 ผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 6.5 ล้านเม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัม

ของกลางยาบ้ารวม 6,592,000 เม็ด ไอซ์ 10กิโลกรัม ที่ตรวจยึดได้จากผู้ต้องหา 9 ราย ซึ่งลักลอบขนยาเสพติด จำนวน 2 คดี โดยคดีแรกจับกุมกลุ่มม้งได้ 5 คน ขณะขนยาเสพติดจากจังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัด พระนครศรีอยุธยา และพื้นที่ใกล้เคียง โดยซุกซ่อนมากับรถบรรทุกสิบล้อที่ขนข้าวโพด เจ้าหน้าที่จึงยึดยาบ้า 6,392,000 เม็ด / รถพ่วง 1 คัน / รถตู้ 1 คัน / รถกระบะ 4 คัน / และโทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย

อีกคดี ชุดสืบสวนตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมผู้ต้องหาอีก 4 ราย ได้ที่จุดตรวจริมถนนเพชรเกษม อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร ขณะกำลังลักลอบขนยาเสพติดจากจังหวัดเชียงใหม่ไปส่งให้ลูกค้าที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมยาไอซ์จำนวน 10 กิโลกรัม ยาบ้า 200,000 เม็ด โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 รายรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างขนยาในราคา 1 ล้านบาท เตรียมนำส่งลงพื้นที่ภาคใต้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียาบ้า และไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้จับกุม นายชารล์ส ดูบุยซี อูเมมมา ชาวไนจีเรีย ผู้ต้องหาตามหายจับศาลอาญา ข้อหาพยายามส่งยาไอซ์ออกนอกราชอาณาจักรเพื่อจำหน่าย หลังพบยาไอซ์ 120 กรัม ใส่กล่องพัสดุ เพื่อนำไปส่งที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย จึงติดตามจนทราบว่า นายชารล์ส เป็นผู้นำไปส่ง จึงติดตามจับกุมไว้ได้ที่ซอยรามคำแหง 24 เขตบางกะปิ

สำหรับสถิติการจับกุมคดียาเสพติดตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2559 – 15 กันยายน 2560 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สามารถจับยาบ้าได้มากถึง 100,200,829 เม็ด มากกว่าปีงบประมาณ 2559 ที่จับได้ 28,838,422 เม็ด ขณะที่ปีงบประมาณ 2560 จับยาไอซ์ได้ 4,342 กิโลกรัม มากกว่าปีงบประมาณ 2559 ที่จับได้ 632.72 กิโลกรัม รวมทรัพย์สินที่ยึดได้ทั้งหมด เกือบ 7,600 ล้านบาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แพทตี้ อังศุมาลิน เคลื่อนไหวแล้ว! หลังเจอข่าวเม้าท์ เลิก แดน วรเวช

แพทตี้ อังศุมาลิน หลังจากที่เมื่อ 27 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา ที่เกิดข่าวลือเรื่องมีคู่รักดารากำลังเลิกกันแบบเงียบๆ และในตอนนี้ได้ลดสถานะ

มดดำ เผย ดีเจมะตูม ยืนยัน! ไม่มีปาร์ตี้เซ็กส์หมู่ ข่าวลือที่ออกไปไม่ใช่ความจริง

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย

สุดน่ารัก ! เจมส์ จิรายุ เจอน้อง แอลลี่ ครั้งแรก ถึงกับลั่น ขอเป็นแฟนคลับ !

เป็นโมเมนท์น่ารัก ๆ ในวงการบันเทิง เมื่อหนุ่ม เจมส์ จิรายุ ได้เจอกับ น้องแอลลี่ เป็นครั้งแรก และได้นำบทสนทนาสั้น ๆ พร้อมกับเซลฟี่

ความหมายของสีและธาตุที่สอดคล้องกับปีเกิด ตามหลัก ฮวงจุ้ย

การเลือกใช้สีให้สอดคล้องกับ ฮวงจุ้ย ก็จะเป็นการเสริมดวงได้เช่นกัน มาดูกันว่าชาวธาตุอะไร ควรใช้สีไหนถึงจะรุ่งปังไม่พังแน่

คอนเฟิร์ม! จินยอง GOT7 เดินหน้าเซ็นสัญญากับสังกัดนักแสดง BH Entertainment

หลังลุ้นกันมาสักพักกับค่ายใหม่ที่ จินยอง GOT7 เตรียมเซ็นสัญญาหลังโบกมือลากับทาง JYP ในตอนนี้ยืนยันแล้วว่าเป็น BH Entertainment

เปิดเรื่องเล่า ผู้ว่าฯสมุทรสาคร เมื่อลูกสาวเห็นพ่อครั้งแรก “คลื่นสมองเปลี่ยน-น้ำตาไหล”

เปิดเรื่องเล่า ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ลูกสาว และครอบครัวมาเยี่ยม “คลื่นสมองเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม น้ำตาเอ่อล้นที่หัวตาทั้งสองข้าง”

ผู้จัดการ แพทตี้ เคลียร์ชัด! ยังรักกันดีกับ แดน แค่เวลาไม่ตรงกัน

จากกรณีที่มีข่าวเม้าท์สนั่นว่า แพทตี้ อังศุมาลิน และ แดน วรเวช เป็นคู่รักที่กำลังเลิกกันแบบเงียบๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีชาวเน็ต