ตร.ปส.2 สกัดจับหนุ่มสารคามขน’เฮโรอีน-ไอซ์’หนักรวม 50 กก.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.2 จับกุมหนุ่มชาวมหาสารคามขนเฮโรอีนหนัก 20 กก. และไอซ์ 30 กก. ด้านผู้ต้องหาสารภาพเตรียมลำเลียงไปส่งที่ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส ส่วนผู้ต้องหาอีกคนหลบหนีหวุดหวิด

พล.ต.ต.ทีฆโชติ สุวรรณาคม ผู้บังคับการตำรวจปราบรามยาเสพติด 2 กองกำกับการ 3 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนร่วมกันจำกุม นายนริศราวุธ ขันสีโพธิ ชาว ต.บรบือ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม พร้อมของกลางเฮโรอีนจำนวน 70 ก้อนรวมน้ำหนักรวมประมาณ 20 กิโลกรัมไอซ์จำนวน 30 ถุงน้ำหนักรวมประมาณ 30 กก. รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆว.1519 กทม. และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

พล.ต.ต.ทีฆโชติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากรัฐฉาน ประเทศเมียนมา ขึ้นที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.สังคม จ.หนองคาย โดยใช้รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ เป็นพาหนะในการลำเลียงยาเสพติด จึงได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว จนกระทั่งเจอรถยนต์คันดังกล่าวและเฝ้าติดตามดูพฤติการณ์โดยตลอด เมื่อคนร้ายไหวตัวรู้ว่าถูกติดตามจึงพยามเร่งเครื่องขับหลบหนีโดยใช้เส้นทางสายรองออกมาทาง อ.ศรีเชียงใหม่ จนกระทั่งมาถึงบริเวณริมถนนบ้านทุ่งโปร่งสามัคคี ต.กุดจิก อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นช่วงทางโค้งหักศอก รถยนต์ของคนร้ายเสียหลักแหกโค้งลงข้างทางวิ่งไปชนกำแพงและทิ้งรถพยามวิ่งหลบหนีการจับกุมเจ้าหน้าชุดสืบสวนได้สกัดจับไว้ได้ 1คน และคนร้ายอีก 1 คนวิ่งหลบหนีไปได้

สอบสวน นายนริศราวุธ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้รับจ้างจากนายทุนรายหนึ่งซึ่งเป็นคนไทยให้ลำเลียงยาเสพติดไปส่งที่ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส และจะมีคนมารับช่วงต่อไป ส่วนของกลางตนได้โยนทิ้งไว้ที่พงหญ้าข้างทางขณะขับหลบเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำตัว นายนริศราวุธ ไปยังจุดทิ้งกระเป๋าจำนวน 2 ใบที่บรรจุเฮโรอีนและไอซ์จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดประเภทที่ 1 (ไอซ์, เฮโรอีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่รับอนุญาต” ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.2 เพื่อสอบสวนขยายผลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป