ตร.-พฐ.เพชรบุรี ​ตรวจสถานที่เกิดเหตุ “ป.ปลา” ถูกยิงดับปริศนา

ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี และหน่วยพิสูจน์หลักฐาน จ.เพชรบุรี แถลงผลความคืบหน้าเหตุ “น้อง ป.ปลา” ยิงตัวเองเสียชีวิต ล่าสุด ไปจำลองเหตุการณ์และตรวจสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง

วันที่ 29 มี.ค.60 เวลา 10.30 น. ที่ห้องประชุม ชั้น 3 สภ.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพรัช แทนศิริ ผกก.สภ.บ้านแหลม พ.ต.ท.อาวุธ ศิลาสุวรรณ สว. (สส.) สภ.บ้านแหลม ร.ต.อ.วารินทร์ โพธารส รอง สว. (สส.) สภ.บ้านแหลม และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน จ.เพชรบุรี ร่วมแถลงผลการปฏิบัติงานและความคืบหน้ากรณี น.ส.หทัยชนก กลิ่นทอง อายุ 25 ปี หรือ น้อง “ป.ปลา” เน็ตไอดอลสาวใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 74 ม.6 ตำบลบ้านแหลม อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 1 ม.ค.60 ที่ผ่านมา จนทำให้คดีดังกล่าวกลายเป็นคดีที่ประชาชนทั่วไปต่างให้ความสนใจ และยังมีการตั้งข้อสงสัยอีกหลายประการถึงพิรุธและพฤติการณ์ในการเกิดเหตุดังกล่าว

พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ได้เดินทางไปพบกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ด้านความมั่นคง และ ผบช.ภ.7 เพื่อปรึกษาหารือและขอคำแนะนำ ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนค้นคว้าหาพยานหลักฐานเกือบครบสมบูรณ์แล้ว ทั้งนี้ได้ปฏิบัติตามหลักการและอาศัยวิธีทางนิติวิทยาศาสตร์เข้ามาช่วยในคดี อีกทั้งท่าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยังได้เน้นย้ำและกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ดำเนินการสืบสวนสอบสวนอย่างรัดกุมมากที่สุด และตรงไปตรงมา เพื่อคลายข้อสงสัยตามที่ญาติของผู้เสียชีวิตและสังคมได้ตั้งข้อสงสัยไว้ ส่วนกรณีที่คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะไม่ใช่สามีของผู้เสียชีวิตนั้น ข้อมูลส่วนนี้ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพราะเกรงว่าจะมีผลต่อรูปคดี แต่ในเบื้องต้นเรามีพยานหลักฐานอีก 1 ชิ้น ที่จะสามารถไขข้อสงสัยทั้งหมดได้ ส่วนจะเป็นอะไรนั้น ยังไม่ขอเปิดเผย

ภายหลังจากการแถลงผลการปฏิบัติงานแล้ว รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรีและคณะสื่อมวลชน ลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังเกิดเหตุเพื่อจำลองสถานการณ์ในวันเกิดเหตุอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อาหรับ ค้นพบ น้ำมันดิบ กว่า 2 หมื่นล้านบาร์เรล คาดช่วยเพิ่มปริมาณน้ำมันสำรอง

22 พ.ย. 63 สภาปิโตรเลียมสูงสุด (SPC) องค์กรสูงสุดด้านพลังงานของอาหรับ (UAE) เผยการค้นพบ น้ำมันดิบ จากแหล่งน้ำมันนอกรูปแบบ

น่าทึ่ง! แร่เงินปลอม อายุ 3,000 ปี ถูกพบชิ้นส่วนในอิสราเอล

22 พ.ย. 63 มีการเผยการค้นพบชิ้นส่วน แร่เงินปลอม จากมหาวิทยาลัยไฮฟา (UH) ทางตอนเหนือของอิสราเอล ซึ่งชิ้นส่วรมีความเก่าแก่ 3,000 ปี

เสี่ยงติดเชื้อ! สหรัฐ แนะนำงดเดิน เรือสำราญ ป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐฯ (CDC) ออกมาแนะนำการงดเว้นเดินทางด้วย เรือสำราญ เนื่องจากความเสี่ยงโควิด-19 แพร่ระบาดบนเรืออยู่ในระดับสูง

ซินแสหมิง เผย ดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 63 ส่งผลอย่างไรต่อ ลัคนาราศีธาตุลม พังหรือปัง!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยคำทำนายดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 2563 จะส่งผลต่อชาวลัคนาราศีธาตุลม ดังนี้

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน