ตร.ภ.5 ตามไปรษณีย์รวบเอเยนต์ค้ายาบ้าหัวใส พบหลักฐานใช้แอพตรวจการจัดส่ง

เจ้าหน้าที่สืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 รวบเอเยนต์ค้ายาบ้ารายย่อยใช้วิธีหัวใส สั่งยาบ้าให้ส่งทางไปรษณีย์ พบหลักฐานใช้แอพพลิเคชั่นตรวจสอบสถานการณ์จัดส่ง เจอตำรวจประสานบุรุษไปรษณีย์มาส่งที่บ้านก่อนยึดพัสดุบรรจุยาบ้าได้

นี่คือภาพที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ถ่ายไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ขณะติดตามเจ้าหน้าที่บุรุษไปรษณีย์ที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนสายเชียงใหม่ – หางดง เพื่อนำพัสดุไปส่งยังเป้าหมาย ให้นายจีระเด่น หรือเด่น ปาวิน อายุ 45 ปี ภูมิลำเนา ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งภายในพัสดุมีของกลางยาบ้าบรรจุอยู่จำนวน 31,000 เม็ด

ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนภาค 5 ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายจีระเด่น ซึ่งเคยถูกจับกุมคดีค้ายาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษออกมาปลายปี 2559 แต่ยังมีพฤติกรรมลักลอบค้ายาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นใน จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าติดตามดูพฤติกรรม กระทั่งพบ นายจีระเด่น ที่บริเวณริมทางหลวงหมายเลข 108 ช่วงเชียงใหม่-หางดง ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จึงแสดงตัวเข้ากุมและขอตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนในกระเป๋ากางเกงจำนวน 200 เม็ดโดย นายจีระเด่น กำลังยืนรอส่งมอบยาบ้าให้กลุ่มลูกค้าที่นัดหมายกันไว้ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาตรวจค้นที่ห้องพักก็พบยาบ้าอีก 800 เม็ด

ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบข้อมูลในมือถือของ นายจีระเด่น พบว่ามีข้อมูลการใช้แอพพลิเคชั่น “TRACK&TRACEX” ของไปรษณีย์ เพื่อตรวจสอบสถานการณ์ส่งจดหมายและพัสดุบ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่จึงประสานไปยังไปรษณีย์ปลายทางเพื่อให้นำพัสดุที่ส่งถึงนายจีระเด่นมาส่งที่บ้านพัก ก็พบว่าพัสดุดังกล่าวเป็นยาเสพติดจึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง บ่อยครั้งด้วยความสงสัยทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวมานั่งเฝ้าที่หน้าบ้านของ นายจีระเด่น ต่อมาก็มีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์นำกล่องมาส่งต้นทางจากกรุงเทพ ข้างในมียาบ้าจำนวน 30,000 เม็ด จึงยึดไว้เป็นของกลาง

จากการสอบสวน นายจีระเด่น ให้การรับรับสารภาพว่า รู้จักและสนิทสนามกับ นายสุระพงษ์ หรือ “โต้ง” กาวี เอเยนต์ยาบ้ารายใหญ่ใน จ.นนทบุรี และยังเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดของ สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ตนเองจึงสั่งยาบ้ากับ นายสุระพงษ์ เพราะได้ราคาถูกเพียงเม็ดละ 35 บาทเท่านั้น โดยจะนัดหมายส่งยาบ้าทางพัสดุไปรษณีย์เพราะไม่มีการตรวจสอบ ที่ผ่านมามีการส่งยาบ้าทางพัสดุแล้วหลายครั้ง ซึ่งยาบ้าทั้งหมดก็ถูกลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านผ่านชายแดนภาคเหนือ ก่อนจะนำไปพักไว้ในกรุงเทพฯและปริมณฑล เพื่อกระจายให้กับเอเย่นรายย่อยในพื้นที่ต่างๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและเป็นผู้ขับขี่รถเมื่อเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย” กับ นายจีระเด่น พร้อมเตรียมขยายผลถึงกลุ่มนายทุนผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ย้อนชมไฮไลท์ กอล์ฟฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 วันที่สอง

ไฮไลท์การแข่งขันวันที่ 2 กอล์ฟ ฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ที่สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี

แพตตี้ ฟอร์มเยี่ยมขึ้นนำเดี่ยวหลังจบวันที่สอง ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021

แพตตี้ ฟอร์มเยี่ยมขึ้นนำเดี่ยวหลังจบวันที่สอง “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 จัดแข่งขันรูปแบบสนามปิด คุมเข้มมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด

ซึ้ง! ซาร่า คาซิงกินี เผย อาชีพแม่เป็นสิ่งที่เรารัก เหนื่อยแต่มีความสุข

ซาร่า คาซิงกินี ผ่านไปแล้วสำหรับวันที่ 9 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับวันแม่แห่งชาติของบางประเทศในสากล งานนี้ ซาร่า คาซิงกินี คุณแม่ลูก 2

ดราม่าสนั่น ! ทัวร์ลง #พลอยเฌอมาลย์ คนวิจารณ์หนัก “เที่ยวไปทั่วจนติดโควิด” !

#พลอยเฌอมาลย์ – หลังจากที่นักแสดงสาวชื่อดังอย่าง พลอย เฌอมาลย์ ได้ออกมาโพสต์ไทม์ไลน์ พร้อมเผยว่าตนเองติดเชื้อโควิด

สำเร็จ! รพ.กระบี่ ทำคลองแม่ติดโควิด-19 ปลอดภัยทั้งคู่ ใช้แพทย์พยาบาลกว่า 15 คน

แห่ยินดีด้วย เมื่อ รพ.กระบี่ ทำคลองแม่ติดโควิด-19 สำเร็จ เคสแรกครั้งแรงของรพ. ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ใช้หมอและพยาบาลกว่า 15 คน

ไปไม่ไหว! นุ๊ก สุทธิดา ประกาศขายบ้านหลังมีปัญหา สั่งรื้อถอนส่วนต่อเติมแล้ว!

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นอยู่ในช่วงหนึ่งเลยทีดียวสำหรับนักแสดงคุณแม่ลูก 3 นุ๊ก สุทธิดา ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวเรื่องการปล่อบเช่าบ้านหรู

ขสมก. ย้ำ ขึ้นรถเมล์ต้องนั่งห่างเบาะ และยืนในจุดที่กำหนดเท่านั้น หลังพบพนักงานติดเชื้อเพียบ!

ขสมก. ย้ำชัด ขึ้นรถเมล์ต้องนั่งห่างเบาะ และยืนในจุดที่กำหนดเท่านั้น พร้อมกันนี้ยังขอความร่วมมืองดใช้เงินสด หลังพบพนักงานติดเชื้อเพียบ!