ตร.ยัน “ศพถ่วงน้ำโขง” ไม่ได้เกิดฝั่งไทย เร่งประสาน สปป.ลาว ร่วมคลี่คลาย!

ตร.ยันศพฆ่าถ่วงน้ำที่นครพนม ไม่ได้เกิดฝั่งไทย พบหลักฐานกุญแจมือเชื่อมโยง
ชี้เป็นอุปกรณ์ผลิตจากจีน ไม่มีใช้ในไทย เร่งประสาน สปป.ลาว ร่วมคลี่คลาย

วันที่ 2 มกราคม 2562 พล.ต.ท.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยถึงคดีฆาตกรรมโหดฆ่าถ่วงน้ำชายนิรนาม ในเขตพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ธาตุพนม รวม 2 ศพ ตั้งแต่วันที่ 27 และ 29 ธันวาคม 2561 ว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบหลักฐานสำคัญที่บ่งชี้ ว่าการก่อเหตุไม่ได้เกิดในประเทศไทย จากหลักฐานองค์ประกอบหลายอย่าง โดยเฉพาะกุญแจมือ จากการตรวจสอบ สัญลักษณ์ตัวอักษร ที่มาของการผลิต มาจากประเทศจีน และเป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีใช้ในประเทศไทย ทำให้มั่นใจว่า การก่อเหตุมาจาก สปป.ลาว ก่อนทิ้งศพลงในน้ำโขง และเชื่อว่า เป็นการก่อเหตุจากพื้นที่อื่นที่มีระยะทางไกล เพราะจากสภาพศพที่เน่าเปื่อย เชื่อว่ามีการก่อเหตุฆาตกรรมมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 -7 วัน ซึ่งจะต้องมีระยะทางไหลมากับน้ำโขง ไม่ต่ำกว่า 300 -400 กิโลเมตร

 

 

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สุรชัย บอกว่า หากผลตรวจชันสูตรออกมาว่า เป็นคนไทย และถูกฆาตกรรมมาจากประเทศเพื่อนบ้าน จะได้รวบรวมหลักฐาน ดังนั้น ใครที่คาดว่าเป็นญาติ หรือเป็นคนไทย ที่สูญหาย สามารถมาร้องทุกข์กับตำรวจ เพื่อจะได้ทำเรื่องถึงอัยการสูงสุด แต่งตั้งพนักงานสอบสวน ทำคดีที่เกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะเร่งคลี่คลายคดีให้เร็วที่สุด

 

ฉุดไม่อยู่!! ไบร์ท วชิรวิชญ์ ร่วมงานค่ายเพลง แจ็คสัน หวัง

ก่อนหน้านี้ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ได้โคฟเวอร์เพลง I love you 3000 ของ Jackson Wang จนทางค่ายลิขสิทธิ์ของเพลง ดันมาเห็น และคอมเมนต์ว่า “Nice brother”

เฉลย! วีลแชร์ผีสิง ไม่ได้ตัดต่อ – ลือวิญญาณอาถรรพ์ ไม่ทำบุญรพ.

ผู้อำนวยการ รพ.สต. บ้านคำด้วง ยืนยันไม่ตัดต่อคลิป วีลแชร์ผีสิง คาดอาจเกิดจากลม ด้านพนักงานหวาดผวาเชื่อเป็นวิญญาณอาถรรพ์ ยังไม่ทำบุญโรงพยาบาล

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผย สถิติ การจดทะเบียนธุรกิจใหม่ ยอดลดลงฮวบ

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดี กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผถึงสถิติกรจดทะเบียนธุรกิจเดือนเม.ย.63 ว่า มีผู้ประกอบธุรกิจยื่นขอจดทะเบียนจัดตั้งห้างหุ้น

แฉบัญชี แม่ปุ๊ก เงินหมุนเวียน 15 ล้าน – เช็กล่าสุดเหลือนิดเดียว

ตำรวจกองปราบฯ เผยข้อมูล แม่ปุ๊ก เงินหมุนเวียน 15 ล้านบาท ตั้งแต่ปี 61 ถึง 63 5 บัญชี ล่าสุดเงินเหลือไม่เยอะ ไม่รู้หายไปไหนหมด

อู่ฮั่น ทำการทดสอบ โควิด19 พลเมืองกว่า 6.5 ล้านครั้งในเวลา 9 วัน

สื่อประเทศจีนรายงานว่า เจ้าหน้าที่เมือง อู่ฮั่น ได้ทำการทดสอบไวรัสโคโรน่ากับประชากรมากกว่า 6.5 ล้านรายในเวลาเพียง 9 วัน โดยการตัดสินใจทดสอบ