ตร.ยัน “ศพถ่วงน้ำโขง” ไม่ได้เกิดฝั่งไทย เร่งประสาน สปป.ลาว ร่วมคลี่คลาย!

ตร.ยันศพฆ่าถ่วงน้ำที่นครพนม ไม่ได้เกิดฝั่งไทย พบหลักฐานกุญแจมือเชื่อมโยง
ชี้เป็นอุปกรณ์ผลิตจากจีน ไม่มีใช้ในไทย เร่งประสาน สปป.ลาว ร่วมคลี่คลาย

วันที่ 2 มกราคม 2562 พล.ต.ท.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยถึงคดีฆาตกรรมโหดฆ่าถ่วงน้ำชายนิรนาม ในเขตพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ธาตุพนม รวม 2 ศพ ตั้งแต่วันที่ 27 และ 29 ธันวาคม 2561 ว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบหลักฐานสำคัญที่บ่งชี้ ว่าการก่อเหตุไม่ได้เกิดในประเทศไทย จากหลักฐานองค์ประกอบหลายอย่าง โดยเฉพาะกุญแจมือ จากการตรวจสอบ สัญลักษณ์ตัวอักษร ที่มาของการผลิต มาจากประเทศจีน และเป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีใช้ในประเทศไทย ทำให้มั่นใจว่า การก่อเหตุมาจาก สปป.ลาว ก่อนทิ้งศพลงในน้ำโขง และเชื่อว่า เป็นการก่อเหตุจากพื้นที่อื่นที่มีระยะทางไกล เพราะจากสภาพศพที่เน่าเปื่อย เชื่อว่ามีการก่อเหตุฆาตกรรมมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 -7 วัน ซึ่งจะต้องมีระยะทางไหลมากับน้ำโขง ไม่ต่ำกว่า 300 -400 กิโลเมตร

 

 

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สุรชัย บอกว่า หากผลตรวจชันสูตรออกมาว่า เป็นคนไทย และถูกฆาตกรรมมาจากประเทศเพื่อนบ้าน จะได้รวบรวมหลักฐาน ดังนั้น ใครที่คาดว่าเป็นญาติ หรือเป็นคนไทย ที่สูญหาย สามารถมาร้องทุกข์กับตำรวจ เพื่อจะได้ทำเรื่องถึงอัยการสูงสุด แต่งตั้งพนักงานสอบสวน ทำคดีที่เกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะเร่งคลี่คลายคดีให้เร็วที่สุด

 

เหล่าดารานักแสดง ร่วมกิจกรรม #เสียงปรบมือคือกำลังใจ ส่งให้ทีมเจ้าหน้าที่ต่อสู้ โควิด19

ต่อสู้กันมาอย่างยาวนานกับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่แทบทั่วโลกในตอนนี้ ทำให้มีติดผู้ติดเชื้อทั้งหมด 700,000 กว่าราย

เศร้า! ชิมูระ เคน นักแสดงตลกญี่ปุ่นจาก คู่หูคู่ฮา ติด โควิด19 เสียชีวิต

30 มีค. 63 รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศญี่ปุ่นแจ้งว่า ชิมูระ เคน นักแสดงตลกชื่อดังของญี่ปุ่น เจ้าของผลงานซิตคอมยอดนิยมในอดีตอย่าง คู่หูคู่ฮา

อัพเดท 30 มี.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เพิ่มเป็น 33,968 ราย ติดเชื้อ 721,817 คน หายแล้ว 151,204

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 33,968 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 721,817 คนแล้ว

ย้อนฟังคำแถลงข่าว สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ช่วงปล่อยตัว จิตรลดา เมื่อปี 56

30 มีค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นางสาว จิตรลดา ตันติวณิชยสุข กลับมาก่อเหตุสะเทือนขวัญอีกครั้ง เมื่อวานนี้ โดยการแทงเด็กอนุบาลวัย 4 ขวบ

“ไพศาล” ชี้ หากแก้ปัญหาอุปกรณ์การแพทย์ไม่ได้ พรก.ฉุกเฉินอาจเสื่อม

นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ถ้าในสัปดาห์นี้ยังแก้ไขปัญหาความขาดแคลนในเรื่องอุปกรณ์