ตร.ยัน “ศพถ่วงน้ำโขง” ไม่ได้เกิดฝั่งไทย เร่งประสาน สปป.ลาว ร่วมคลี่คลาย!

ตร.ยันศพฆ่าถ่วงน้ำที่นครพนม ไม่ได้เกิดฝั่งไทย พบหลักฐานกุญแจมือเชื่อมโยง
ชี้เป็นอุปกรณ์ผลิตจากจีน ไม่มีใช้ในไทย เร่งประสาน สปป.ลาว ร่วมคลี่คลาย

วันที่ 2 มกราคม 2562 พล.ต.ท.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยถึงคดีฆาตกรรมโหดฆ่าถ่วงน้ำชายนิรนาม ในเขตพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ธาตุพนม รวม 2 ศพ ตั้งแต่วันที่ 27 และ 29 ธันวาคม 2561 ว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบหลักฐานสำคัญที่บ่งชี้ ว่าการก่อเหตุไม่ได้เกิดในประเทศไทย จากหลักฐานองค์ประกอบหลายอย่าง โดยเฉพาะกุญแจมือ จากการตรวจสอบ สัญลักษณ์ตัวอักษร ที่มาของการผลิต มาจากประเทศจีน และเป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีใช้ในประเทศไทย ทำให้มั่นใจว่า การก่อเหตุมาจาก สปป.ลาว ก่อนทิ้งศพลงในน้ำโขง และเชื่อว่า เป็นการก่อเหตุจากพื้นที่อื่นที่มีระยะทางไกล เพราะจากสภาพศพที่เน่าเปื่อย เชื่อว่ามีการก่อเหตุฆาตกรรมมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 -7 วัน ซึ่งจะต้องมีระยะทางไหลมากับน้ำโขง ไม่ต่ำกว่า 300 -400 กิโลเมตร

 

 

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สุรชัย บอกว่า หากผลตรวจชันสูตรออกมาว่า เป็นคนไทย และถูกฆาตกรรมมาจากประเทศเพื่อนบ้าน จะได้รวบรวมหลักฐาน ดังนั้น ใครที่คาดว่าเป็นญาติ หรือเป็นคนไทย ที่สูญหาย สามารถมาร้องทุกข์กับตำรวจ เพื่อจะได้ทำเรื่องถึงอัยการสูงสุด แต่งตั้งพนักงานสอบสวน ทำคดีที่เกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะเร่งคลี่คลายคดีให้เร็วที่สุด

 

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี