ตร.สอบประวัติระเบิดพบมีที่มาพื้นที่ราษฎร์บูรณะ

เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบโรงงานรีไซเคิลในย่านบางบัวทอง หลังมีหัวลูกระเบิดปืนใหญ่กว่า 400 ลูก และมี 1 ลูกระเบิดใส่คนงานได้รับบาดเจ็บเคราะห์ดีไม่เสียชีวิต

วันนี้ ทางชุดสืบสวนของ สภ.บางบัวทอง จึงจัดชุดปฏิบัติการร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารจากกรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน 1 พัน 7 ไปขยายผลหาแหล่งที่มาของหัวลูกระเบิด 400 กว่าลูก เพราะจากการให้การของนางวิชุดา เก่งรุ่งเรืองชัย เจ้าของโรงงานรีไซเคิลย่านบางบัวทอง ว่าได้ซื้อเศษเหล็กมาจากโรงงานสินเกียรติ์วัฒนา ซึ่งตั้งอยู่ในย่านราษฏร์บูรณะ 16 และเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงทาง นายธวัชชัย จิตรนิยมพาณิชย์ เจ้าของโรงงานสินเกียรติ์วัฒนา ก็ยินดีให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ และเมื่อตรวจสอบภายในโกดัง ก็พบแต่เศษเหล็กและอุปกรณ์การช่างเก่าๆที่ปล่อยรกล้างมานาน

สอบถาม นายธวัชชัย ได้ยอมรับว่า โรงงานนี้ตนปิดตายมาตั้งแต่ 5 ปีที่แล้ว เดิมทีโรงงานนี้เป็นของพ่อตาซึ่งประกอบธุรกิจผลิตอุปกรณ์เครื่องมือช่าง แต่เมื่อท่านเสียไปก็แบ่งสมบัติมรดกกันในครอบครัว ซึ่งตนและภรรยาตัดสินใจไม่ทำธุรกิจนี้ต่อ ก็เลยประกาศขายเศษเหล็กในโรงงานแห่งนี้ และที่นี่ไม่ใช่ที่ประกอบระเบิด ส่วนหัวระเบิดที่ขายให้กับทางบริษัทรีไซเคิ่ลไปนั้น ตนก็ไม่ทราบว่าเป็นชิ้นส่วนที่ได้มาตั้งแต่เมื่อใด เพราะสมัยพ่อตายังมีชีวิตท่านก็ไม่เคยบอกลูกหลานว่าสั่งเศษเหล็กมาทำจากที่ใด

เบื้องต้น นายธวัชชัย ก็ยังถูกตำสวจ สภ.บางบัวทอง แจ้งข้อหาาร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ไว้ในความครอบครอง และมีไว้ซึ่งยุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกับนางวิชชุดา เจ้าของโรงงานรีไซเคิล สำหรับลูกกระสุนปืนได้ส่งไปที่กองสรรพวุธ สำนักงานตำรวจ เพื่อให้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเข้าร่วมตรวจสอบแหล่งที่มา ทั้งนี้ ทั้ง นายธวัชชัย และ นางวิชุดา ได้วางหลักทรัพย์ขอประกันตัวเป็นเงินสด 200,000 บาท ไปแล้ว ส่วนอาการคนเจ็บ คือ นายสมชาย ชาสวงน อายุ 40 ปี ถูกแรงระเบิดจนอาจจะต้องตัดขา ส่วนร่างกายยังบาดเจ็บสาหัส

ขณะที่บรรยากาศที่โรงงานรีไซเคิลวันนี้ก็ยังคงเปิดทำการปกติ แต่ฝ่ายผู้บริหารไม่มีใครอยู่ที่โรงงาน และทาง รปภ. ที่หน้าโรงงานก็ไม่อนุญาตให้ทีมข่าวสามารถเข้าไปเก็บภาพจุดเกิดเหตุเมื่อวานได้ และเหตุการณ์ในครั้งนี้ตำรวจลงน้ำหนักไปที่เรื่องของการเกิดอุบัติเหตุ เพราะการซื้อขายเศษ เหล็กที่มีหัวลูกระเบิดทางนางวิชุดาก็มีใบเสร็จซื้อขายจากนายธวัชชัยอย่างชัดเจน อีกทั้งก็ขออย่าให้ประชาชนตีความไปว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ทางการเมือง เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดันมาเกิดในวันเดียวกับที่ผลคำตัดสินพิพากษาของคดีจำนำข้าว ที่ศาลตัดสินจำคุกนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นเวลา 5 ปีโดยไม่รอลงอาญา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไล ชิงเต๋อ โพสต์ภูมิใจ ไต้หวัน เป็นผู้นำผลักดัน ความเท่าเทียมทางเพศ ในเอเชีย

วันที่ 31 ต.ค. 63 ไล ชิงเต๋อ รองประธานธิบดี ไต้หวัน ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า ทุกคนไม่ควรกลัวที่จะเป็นตัวเอง

ตำรวจ บุกแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ถึง ห้องพักผู้ป่วย รพ.พระราม 9

วันที่ 31 ตงค. 63 เวลา 20.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เดินทางเข้าแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ที่โรงพยาบาลพระราม 9

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมช่วยผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบหลังถูกสหรัฐ ตัดสิทธิ GSP

ตัดสิทธิ GSP — นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ

ตัน สุรนารถ ยังมีหวัง แม้ถูกขังเดี่ยว ลั่น อย่าทิ้งผม ไปตามเวรตามกรรม

จากกรณีที่ นาย ตัน สุรนาถ แป้นประเสริฐ แกนนำทำงานด้านเด็ก เยาวชน ชุมชนและสังคม ผู้ต้องหาคดีมาตรา 110 ผู้ถูกกล่าวหาว่าขัดขวางขบวนเสด็จ

หมอธีระ ชี้รัฐลดกักตัว โควิด19 เหลือ 10 วัน หวั่นระบาดซ้ำและเสียหายหนัก

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุถึงสถานการณ์โควิด

ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนาน และอดีตพยัคฆ์ร้าย 007 เสียชีวิตแล้ว

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานว่า ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนานชาวสก็อตแลนด์ ผู้เคยรับบทพยัคฆ์ร้าย 007 ได้เสียชีวิตลงแล้ว

โอกาส!! SME ผลไม้ไทย มหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน หลังโควิด

ผลไม้ไทย — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า งานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ครั้งที่ 3 ที่กำลังจะจัดขึ้นต้นเดือนพฤศจิกายน 2563