ตร.หิ้วอดีตผู้ใหญ่บ้านข่มขืนสาวม้งสอบเพิ่มที่ สภ.เมืองลำปาง ก่อนฝากขัง

เจ้าหน้าที่คุมตัวอดีตผู้ใหญ่บ้าน “ข่มขืนสาวม้ง-ถ่ายภาพแบล็กเมล์” ถึง สภ.เมืองลำปาง พร้อมการคุมกันอย่าเต็มที่ ขณะที่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ด้านภรรยาผู้ต้องหาเตรียมหลักทรัพย์พร้อมทนายความเพื่อขอยื่นประกันตัวต่อศาลปล่อยให้ตัวชั่วคราว ก่อนส่งฝากขังต่อศาลวันพรุ่งนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายนพดล นวอริยะ อายุ 42ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.พบพระ จ.ตาก ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายศาล จ.ลำปาง ในข้อหาข่มขืนฯ ซึ่งเดินทางกลับมาจากการแถลงข่าวที่กองบังคับกามปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) กรุงเทพฯ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองลำปาง ซึ่งเป็นท้องที่ที่เกิดเหตุ โดยทันทีที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายนพดล เดินทางมาถึงสนามบินลำปาง จากนั้นนำตัวขึ้นรถตู้ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเดินทางมาที่ สภ.เมืองลำปาง ซึ่งหลังลงจากรถ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายนพดล เข้าห้องขังทันที ท่ามกลางการคุมกันอย่างหนาแน่นซึ่ง นายนพดล ไม่ได้ตอบคำถามใด ๆ กับสื่อมวลชนทั้งสิ้น

พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองลำปาง กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาเพื่อทำการสอบสวนในส่วนของรายละเอียดต่างๆ ที่ยังค้างอยู่ให้แล้วเสร็จในระยะเวลา 48 ชั่วโมง จากนั้นก็จะคุมตัวส่งฟ้องฝากขังต่อศาล จ.ลำปาง เป็นผลัดแรกในวันจันทร์ที่ 30 ก.ค. เนื่องจากเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งในเบื้องต้นทราบว่าทางญาติของผู้ต้องหาได้เตรียมหลักทรัพย์ พร้อมทนายความเพื่อประกันตัวและต่อสู้คดีในชั้นศาล ซึ่งหลังการจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ยอมรับว่าได้มีเพศสัมพันธ์กับผู้เสียหายจริงแต่เป็นการสมยอมกันทั้งสองฝ่าย

ส่วนบรรยากาศที่บ้านของสามีผู้เสียชีวิตในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง ได้มีการตั้งศพเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีของชาวม้ง ซึ่งบรรยาการเป็นไปด้วยความเศร้าโศก และญาติๆ ของผู้เสียหายอยากให้ตัว นายนพดล ผู้ต้องหามาขอขมาต่อหน้าศพ เพื่อที่จะในชาติหน้าจะไม่ต้องมีเวรมีกรรมต่อกันอีก ซึ่งตามกำหนดการณ์ในช่วงวันนี้ (28 ก.ค.) จะมีการทำพิธีฌาปนกิจตามประเพณีและความเชื่อชนเผ่าม้ง