ตร.เชียงใหม่ คุมมือมีดฟัน นศ.นาฏศิลป์ทำแผน รับเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริ-พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายอำนาจ กองมา หรือ ไก่ อายุ 36 ปี ชาวอ.หางดง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหา พร้อมของกลางอาวุดมีดสแตนเลส ยาว 16 นิ้ว 1 เล่ม เสื้อยืดสีฟ้าพิมพ์ลายที่ใส่ในคืนเกิดเหตุ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่หน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาสตาร์เอวนิว 1 ถ.มหิดล อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ หลังใช้อาวุธมีดฟันนักศึกษา วิทยาลัยนาฎศิลป์เชียงใหม่ บาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบก.ภ.5 และ พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เดินทางมาควบคุมการทำแผนด้วยตัวเอง ท่ามกลางกลุ่มนักศึกษาเพื่อนของผู้บาดเจ็บ รวมทั้งประชาชนที่มามุงดูการทำแผนในครั้งนี้จำนวนมาก

นายอำนาจ ให้การว่า คืนเกิดเหตุมีเรื่องทะเลาะกับวัยรุ่นอีกกลุ่มบริเวณสะพานลอยก่อนถึงร้านเซเว่นอีเลฟเว่นสาขาดังกล่าว และกลุ่มวัยรุ่นได้พูดจาด่าทอตนเองพร้อมกับท้าทาย ตนจึงบอกว่าถ้าแน่จริงให้รออยู่ ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นก็ตะโกนสวนมาว่า ให้ไปเจอกันที่หน้าเซเว่นอีเลฟเว่น จากนั้นตนจึงกลับไปเอามีดอีโต้ที่หอพักและย้อนกลับมาที่จุดนัดหมาย

เมื่อมาถึงก็พบกลุ่มนักศึกษายืนถือมีดดาบอยู่หน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น จึงเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกันก่อนหน้านี้ ตนจึงเดินถือมีดเข้าไปฟันทันที ก่อนจะวิ่งหลบหนีไปกระทั่งถูกจับกุมตัวได้ รู้สึกเสียใจและอยากจะขอโทษน้องนักศึกษา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะความเมา และเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริเนื่องจากเห็นนักศึกษากลุ่มนี้ยืนถือมีดอยู่

ขณะที่หนึ่งในนักศึกษาที่ได้บาดเจ็บ ชี้ให้ดูรอยร่องบาดแผลที่ถูกมีดฟันจนเสื้อขาดเป็นรอย และบอกว่า คืนเกิดเหตุตนเองและกลุ่มเพื่อนเพิ่งกลับจากการแสดงศิลปะฟันดาบใน อ.สันกำแพง และได้นัดหมายพบกันที่หน้าเซเว่นอีเลฟเว่น เพื่อแบ่งเงินค่าการแสดงที่รับมา แต่จู่ ๆ ชายหนุ่มคนนี้ก็ถือมีดเข้ามาฟันตนเองและเพื่อนจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งไม่ได้ตอบโต้แต่อย่างใดเพราะอยู่ในอาการตกใจ และหลังจากนั้นรีบนำเพื่อนที่บาดเจ็บไปโรงพยาบาลทันที โดยหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ ตัวแทนกลุ่มนักศึกษาได้มอบช่อดอกไม้เพื่อแสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ในเวลาอันรวดเร็ว เพื่อไม่ให้คนร้ายไปก่อเหตุในลักษณะนี้

พล.ต.ท.พูลศักดิ์ ประเสริฐศักดิ์ ผบก.ภ.5 กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยมีประวัติก่อเหตุทำร้ายมาแล้วถึง 3 ครั้ง คือ ปี 2543 ข้อหาพยายามฆ่าและข้อหาลักทรัพย์ ในท้องที่ สภ.แม่ปิง ปี 2555 ข้อหาเสพยาเสพติด ท้องที่สภ.แม่ปิง และปี 2557 หมายจับข้อหาทำร้ายร่างกายที่ สภ.หางดง ขณะที่คดีนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในเวลาอันรวดเร็ว เพราะมีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหากับ นายอำนาจ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายสาหัส และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาปัญหาภัยแล้ง เตรียมรับมือพายุฤดูร้อนทางตอนบนของประเทศ

กรมชลประทาน เดินหน้าบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือพื้นที่ประสบปัญหาภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง วอนทุกภาคส่วนร่วมกันใช้น้ำอย่างประหยัด และเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน

เขื่อน K-otic เล่าประสบการณ์และข้อความฝากถึงคนที่ชอบบูลลี่

เขื่อน K-otic ว่าด้วยเรื่องของหุ่น และเพศทางเลือก ในสังคมปัจจุบันนั้น ถือว่าเปิดกว้างมาก เรียกได้ว่า กลายเป็นสังคมที่เท่าเทียมกันหมดเเล้วนั้นเอง

สธ.ปรับแนวทางการคัดกรองผู้ป่วยเข้าข่ายสอบสวน โควิด19

กระทรวงสาธารณสุข ปรับนิยามผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคติดเชื้อ โควิด19 หรือ ไวรัสโคโรนา 2019 ให้เหมาะสมกับสถานการณ์การระบาดเพิ่มการตรวจวินิจฉัยมากขึ้น

หมอช้าง เตือน มี.ค. – เม.ย. ดวงเมืองแรง – คำทำนาย นอสตราดามุส ฟังหูไว้หู

หมอช้าง เตือนเดือน มี.ค. – เม.ย. ดวงเมืองมีแต่เรื่องวุ่นวาย สาเหตุ ดาวเสาร์ ดาวพฤหัส และดาวอังคารย้าย แนะให้ฟังหูไว้หูคำทำนาย นอสตราดามุส

หมอเลี๊ยบ บอก ผลตรวจคนไทยตรวจ โควิด-19 แล้ว 71,860 ราย ไม่ใช่ 25,071 ราย

น.พ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงรายละเอียดการตรวจ โควิด-19 ของคนไทย