ตร.เร่งสืบเครือข่ายยาเสพติด ‘ไซซะนะ’ แฝงตัวในวงการบันเทิง ไฮโซ และรถหรู

 

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ร่วมกันแถลงจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 2 คดี รวมค่าของกลางรวมกว่า 400 ล้านบาท โดยคดีแรก ยึดของกลางเป็นไอซ์กว่า 87 กิโลกรัม กัญชาแห้ง 24 กรัม ซึ่งตรวจยึดได้ที่บ้านหลังหนึ่งใน จ.สงขลา จากการสืบสวนทราบว่าเจ้าของอาจเป็นชาวมาเลเซียที่เข้ามาเช่าบ้านอยู่ในไทย ทำการลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศ และส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งนี้คนร้ายไหวตัวทันและหลบหนีไปได้ ขณะที่คดีที่ 2 เป็นคดีจับกุม นาย ม่าง ย่างคีรี พร้อมพวกอีก 3 คน ยึดของกลางเป็นยาบ้า 720,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จับกุมได้ในพื้นที่ จ.อุดรธานี ขณะคนร้ายกำลังลักลอบลำเลียงยาเสพติดข้ามจากชายแดนภาคอีสาน

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยังได้กล่าวอีกว่าหลังตำรวจทลายเครือข่ายยาเสพติดของเล่าต๋า และ ไซซะนะ เครือข่ายของ 2 กลุ่มนี้ได้กระจายจำหน่ายยาเสพติดในหลายพื้นที่ บางส่วนหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน แต่จากการขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดไซซะนะ มีผู้ต้องหาซึ่งทำหน้าที่ดูแลทรัพย์สินให้การซัดทอดว่าในเครือข่ายของ นายไซซะนะ มีคนแฝงตัวอยู่ในหลายวงการโดยเฉพาะวงการไฮโซ วงการบันเทิง และวงการรถหรู โดนคนเหล่านี้จะทำหน้าที่ดูแลและโยกย้ายทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดไปใช้ในรูปแบบต่างๆ

อย่างไรก็ต่าม ในวันนี้มีเจ้าหน้าที่ได้ประชุมร่วมเจ้าหน้าที่ ปปง. และ ป.ป.ส. เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี คาดว่าจะมีความชัดเจนในเร็วๆนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มือปริศนาขู่! ปล่อยภาพเพิ่ม ลั่น! ทั้งกระติกและแตงโมจะไม่มีที่ยืนในสังคม

ข่มขู่ ปล่อยภาพเพิ่ม! หากไม่พูดความจริง ลั่น ทั้งกระติกและแตงโมจะไม่มีที่ยืนในสังคม จะลงภาพทั้งหมดที่กู้มาได้

ครูไพบูลย์ ขอเลือนนัดศาล คดีพากผู้เยาว์ หลังนัดเจอ เอ๋ มิรา ตัดสินคดีวันนี้!

เอ๋ มิรา และ นายห้างประจักษ์ชัย โพสต์ข้อความถึง ครูไพบูลย์ คู่กรณีในคดีพากผู้เยาว์ หลังมีนัดติดสินคดีที่ศาลในวันนี้ ขอเลื่อนออกไป 2 วัน ลั่น! ถึงทนายจะช่วยได้ ก็ต้องตัดสินตามหลักฐาน

ทนายตั้ม ลั่นเห็นใจ หนุ่ม กรรชัย ถูกมือปริศนาเล่นเกมสกปรกให้ร้ายเขาไม่หยุด

หลังจากที่กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อ หนุ่ม กรรชัย ถูกกล่าวหาว่ามีความสนิทสนม 1 ใน 5 คนบนเรือจนกลายเป็นที่ถกเถียงในโซเชียล ทนายตั้มลั่น…