ตร.แจ้งข้อหาเอาผิด ”พ่อ – แม่เลี้ยง” ทำร้ายลูกชาย ขณะที่ 2 ผู้ต้องหายังให้การปฎิเสธ

 

น.ส.นรินทร แขกกาฬ แม่เลี้ยง และ นายอัครเศรษฐ์พร เชิญสุวรรณรัตน์ พ่อแท้ๆ ของน้องโอม เด็กชายวัย 14 ปี ถูกฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรคลองหลวง จับกุมตัวและนำกลับมาสอบปากคำที่ สภ.คลองหลวง แล้ว หลังหลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านญาติ ย่านสายไหม กทม. ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา

 

ผลสอบปากคำเบื้องต้น น.ส.นรินทร และ นายอัครเศรษฐ์พร ยังให้การปฏิเสธ โดยยอมรับว่าเคยตีทำโทษน้องโอม เวลาไม่ทำหน้าที่ของตนเองในบ้านจริง แต่ไม่เคยกระทำการทารุณตามที่ข่าวนำเสนอ ส่วนบาดแผลที่พบตามร่างกาย อาจเป็นไปได้ว่า น้องโอม ทะเลาะกับเพื่อนที่โรงเรียนหรือเคยปั่นจักรยานล้ม ขณะที่ น.ส.นรินทร ให้การว่า น้องโอม เหมือนเป็นลูกชายคนหนึ่งเพราะรักสามี ไม่เคยมองว่าน้องโอมเป็นลูกเลี้ยง

พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผู้กำกับการ สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของ น.ส.นรินทร และ นายอัตรเศรษฐ์พร เพราะจากร่องรอยบาดแผลบนตัวผู้เสียหาย และ คำให้การของพยานแวดล้อม เชื่อว่า บาดแผลที่เกิดขึ้นไม่ใช่จากอุบัติเหตุ ส่วนแนวทางการดำเนินคดี ตำรวจอยู่ระหว่างรอผลตรวจร่างกาย เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ จากการตรวจสอบในห้องพักที่เกิดเหตุ นอกจากนี้จะส่งตัว น.ส.นรินทร และ นายอัตรเศรษฐพร ไปตรวจร่างกายเพื่อนำผลเปรียบเทียบกับบาดแผลของน้องโอมด้วย

ล่าสุดตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และ ความผิดตาม พรบ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว เพื่อดำเนินคดีพร้อมคัดค้านการประกันตัว โดยกำหนดส่งฝากขังศาลช่วงสายวันพรุ่งนี้

ส่วนอาการของน้องโอม ขณะนี้อยู่ระหว่างการดูแลของนักสิทธิ ภายในบ้านฟื้นฟูเด็กและเยาวชน จ.ระยอง โดยมีแม่ของน้องโอม ร่วมดูแลลูกชายอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดระยอง แจ้งว่า ยังต้องคอยดูแลเรื่องสภาพจิตใจ ควบคู่ไปกับการรักษาบาดแผลตามร่างกาย