ตำรวจจับหนุ่มอ้างตัวเป็นนักข่าวพกวิทยุเฝ้าฟังความถี่ราชการ

 

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 7 ธ.ค. 61 ร.ต.อ.สุทิน บำรุงจิตต์ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังจับกุมนายอนุพล สุขบรรเทิง อายุ 23 ปี พร้อมวิทยุสื่อสารสีดำ 1 เครื่อง ได้ที่บริเวณหาดจอมเทียนพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ออกตรวจพื้นที่พบเห็นวัยรุ่นต้องสงสัย สวมเสื้อกั๊กสีดำ ติดโลโก้ด้านหน้าปักลายธงชาติ ด้านล่างปัก ฉลามพัทยา 31 หน้าอกด้านซ้ายมีโลโก้กลุ่มอาสาข่าวเพื่อสังคม ด้านล่างปักคำว่าข่าว พร้อมชื่อนามสกุลด้านหลังปักทีมงานแอนมินฉลามพัทยา 31 นั่งซุ้มอยู่บริเวณชายหาดจอมเทียน จึงแสดงตัวขอตรวจสอบและตรวจค้น จึงพบวิทยุสื่อสารสีดำ ตั้งคลื่นความถี่ของหน่วยงานราชการหลายหน่วยงาน เมื่อสอบถามว่าเป็นเจ้าหน้าที่อะไร ก็อ้างตัวว่าเป็นนักข่าวของเก็บตกพัทยา ซึ่งเป็นเพียงเพจเฟสบุ๊คเท่านั้น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตในการใช้วิทยุในการเฝ้าฟังเครือข่ายราชการ จึงควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองพัทยา

เมื่อสอบถามนาอนุพล เล่าว่าตนเองจะมาไล่เด็กแว้นเพราะรำคาญเสียงดัง ทำงานอยู่ในเพจเก็บข่าวพัทยา เป็นนักข่าว ทำข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุต่างๆ เพื่อลงในเฟสบุ๊ค มีสมาชิกสามพันคน ส่วนข่าวที่ลงนั้นส่วนใหญ่จะก๊อบมาจากเพจต่างๆ มาลงเพิ่มเติม

เบื้องต้นร.ต.อ.สุทิน บำรุงจิตต์ รองสวป.สภ.เมืองพัทยา ได้ตักเตือนถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมที่อาจจะทำให้เกิดความเสื่อมเสียหายได้ เพราะไม่รู้ถึงจุดประสงค์ในการใช้วิทยุสื่อสารเฝ้าฟังคลื่นความถี่ของราชการ ก่อนจะส่งตัวพร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี ข้อหาใช้วิทยุสื่อสารโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป

กรมควบคุมโรค ชี้ โฆษณา เบียร์ 0% เข้าข่ายเป็นความผิด

กรมควบคุมโรค ห่วงการแอบอ้างชื่อ เบียร์ 0% อาจเป็นการสร้างนักดื่มหน้าใหม่ เตือนผู้ประกอบการการโฆษณาสินค้าประเภทเครื่องดื่มมอลต์

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค