ตำรวจจับหนุ่มอ้างตัวเป็นนักข่าวพกวิทยุเฝ้าฟังความถี่ราชการ

 

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 7 ธ.ค. 61 ร.ต.อ.สุทิน บำรุงจิตต์ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังจับกุมนายอนุพล สุขบรรเทิง อายุ 23 ปี พร้อมวิทยุสื่อสารสีดำ 1 เครื่อง ได้ที่บริเวณหาดจอมเทียนพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ออกตรวจพื้นที่พบเห็นวัยรุ่นต้องสงสัย สวมเสื้อกั๊กสีดำ ติดโลโก้ด้านหน้าปักลายธงชาติ ด้านล่างปัก ฉลามพัทยา 31 หน้าอกด้านซ้ายมีโลโก้กลุ่มอาสาข่าวเพื่อสังคม ด้านล่างปักคำว่าข่าว พร้อมชื่อนามสกุลด้านหลังปักทีมงานแอนมินฉลามพัทยา 31 นั่งซุ้มอยู่บริเวณชายหาดจอมเทียน จึงแสดงตัวขอตรวจสอบและตรวจค้น จึงพบวิทยุสื่อสารสีดำ ตั้งคลื่นความถี่ของหน่วยงานราชการหลายหน่วยงาน เมื่อสอบถามว่าเป็นเจ้าหน้าที่อะไร ก็อ้างตัวว่าเป็นนักข่าวของเก็บตกพัทยา ซึ่งเป็นเพียงเพจเฟสบุ๊คเท่านั้น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตในการใช้วิทยุในการเฝ้าฟังเครือข่ายราชการ จึงควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองพัทยา

เมื่อสอบถามนาอนุพล เล่าว่าตนเองจะมาไล่เด็กแว้นเพราะรำคาญเสียงดัง ทำงานอยู่ในเพจเก็บข่าวพัทยา เป็นนักข่าว ทำข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุต่างๆ เพื่อลงในเฟสบุ๊ค มีสมาชิกสามพันคน ส่วนข่าวที่ลงนั้นส่วนใหญ่จะก๊อบมาจากเพจต่างๆ มาลงเพิ่มเติม

เบื้องต้นร.ต.อ.สุทิน บำรุงจิตต์ รองสวป.สภ.เมืองพัทยา ได้ตักเตือนถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมที่อาจจะทำให้เกิดความเสื่อมเสียหายได้ เพราะไม่รู้ถึงจุดประสงค์ในการใช้วิทยุสื่อสารเฝ้าฟังคลื่นความถี่ของราชการ ก่อนจะส่งตัวพร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี ข้อหาใช้วิทยุสื่อสารโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

3 โจ๋ ขี่ จยย. เข้าด่าน ขอเจ้าหน้าที่ ตรวจปัสสาวะ หลังครูกล่าวหาว่าเสพยาบ้า

มีวัยรุ่น จำนวน 3 คน ได้ขี่จักรยานยนต์เข้าด่าน ตรวจปัสสาวะ ที่ทางจังหวัด ปลัดฝ่ายปกครองอำเภอบ้านนา ได้ทำตามโครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

ชาวเน็ตลั่น เชิญ ปารีณา รับตำแหน่ง หลัง อแมนด้า ถูกปลด ทูตสุขภาพจิต

ชาวเน็ตลั่นหนัก เหตุ ที่ อแมนด้า โดนกรมสุขภาพจิต ปลดตำแหน่งทูต เชิญ ปารีณา เข้ารับตำแหน่ง พร้อมให้กำลังใจอยู่เคียงข้างอแมนด้าเสมอ

อีทึก Super Junior ทนไม่ไหว ! โพสต์วอน ได้โปรดหยุดแฮกไอจีเขาได้แล้ว !

ทำเอาลีดเดอร์ไอดอลรุ่นพี่อย่าง อีทึก Super Junior เขาถึงกับทนไม่ไหวเลยทีเดียว เมื่อเจ้าตัวนั้นถูกแฮกกเกอร์พยายามที่จะแฮคแอคเคาท์โซเชียล

กรรมตามสนอง! ไก่ชน อินเดียเชือดเจ้าของดับสยอง

เกิดเหตุชายชาวอินเดียเสียชีวิต หลังถูกใบมีดที่ติดกับขาของ ไก่ชน ปาดเข้าที่ขาหนีบ จนเลือดออกเสียชีวิต โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น

ญี่ปุ่นวอนจีนหยุดใช้วิธี ตรวจหาเชื้อโควิด19 ทางทวารหนัก กับพลเรือน

นายคัตสึโนบุ เคโตะ โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ทางการญี่ปุ่นได้ทำเรื่องร้องเรียนไปยังทางการจีนให้หยุดใช้วิธี ตรวจหาเชื้อโควิด19ทางทวารหนัก

UN เป็นห่วงการใช้กำลัง สลายการชุมนุม ในไทย วอนรัฐบาลเจรจากับผู้ประท้วง

จากกรณีที่เกิดเหตุตำรวจใช้กำลังเข้า สลายการชุนนุม กลุ่มผู้ประท้วง REDEM เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา บริเวณใกล้กับกรมทหารราบที่ 1

เรื่องเล่าขนหัวลุก! เกริก ชิลเลอร์ คนเห็นผี มีเซนส์แรงสื่อสารกับวิญญาณได้ !

หน้าจอเห็นเป็นหนุ่มอารมณ์ดี ใครจะเชื่อว่า เกริก ชิลเลอร์ เป็นคนมีสัมผัสที่ 6 ล่าสุดออกมาเปิดใจกลางรายการ Z story