ตำรวจชั้นผู้น้อย ร้อง สอบ”พ.ต.ต.”หักเบี้ยเลี้ยงซื้อแอร์ติด สน.พหลโยธิน 

ตำรวจชั้นผู้น้อย  เดินสายยื่นหนังสือ ป.ป.ท. , บช.น.  ตรวจสอบ 2 สารวัตรสืบสวน สน. พหลโยธิน  ที่ออกคำสั่งให้ถอนเงินที่ได้มาจากน้ำพักน้ำแรง  รายละ 2,000-4,000 บาท เพื่อไปซื้อแอร์  

จ่าสิบตำรวจเลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผู้บังคับหมู่สืบสวน สน.พหลโยธิน นำเอกสารร้องเรียนเรื่องการใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบพร้อมหลักฐานแชทข้อความคำสั่งของสารวัตรสืบสวน สน.พหลโยธิน 2 นายที่สั่งการขอหักเงินเบี้ยเลี้ยงจากตำรวจชั้นผู้น้อย 11 นายเพื่อใช้จัดซื้อเครื่องปรับอากาศติดตั้งในห้องสืบสวน สน.พหลโยธิน มาร้องขอความเป็นธรรมผ่านศูนย์รับเรื่องร้องเรียน สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.)

จ่าสิบตำรวจเลอศักดิ์ เปิดเผยว่า เงินที่ถูกหักไปเป็นเงินเบี้ยเลี้ยงตกเบิกที่ได้จากการปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านความมั่นคงเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงมิถุนายนปีที่แล้ว และเงินเพิ่งเข้าบัญชีเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยก่อนที่เงินตกเบิกจะเข้า มีคำสั่งจากสารวัตรสืบสวนทั้งสองนาย สั่งให้ถอนเงินที่ได้มาจากน้ำพักน้ำแรง เฉลี่ยรายละ 2,000-4,000 บาท เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องปรับอากาศติดตั้งในห้องสืบสวน ซึ่งตนเองและเพื่อนไม่เห็นด้วยกับคำสั่งดังกล่าว เนื่องจากเงินจำนวนนี้เป็นเงินที่ได้มาโดยสุจริตในการปฎิบัติหน้าที่

อีกทั้งเงินที่ใช้จัดซื้อเครื่องปรับอากาศควรเป็นเงินของราชการไม่ใช่เงินส่วนตัว จึงตัดสินใจรวบรวมพยานหลักฐานคำสั่งของสารวัตรสืบสวน ภาพการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ มาร้องเรียน ป.ป.ท. เพื่อร้องขอความเป็นธรรม
ทั้งนี้ยังร้องขอให้มีการโยกย้ายสารวัตรสืบสวนทั้งสองนายออกจากพื้นที่ เพื่อป้องกันการถูกกลั่นแกล้งระหว่างการสืบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไปด้วย

ด้านพ.ต.ท.งามพล บุญลิ่มเต็ง ผู้อำนวยการกองบริหารคดี ป.ป.ท. เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมส่งข้อมูลให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการตรวจสอบ ก่อนมีการพิจารณานำเรื่องเข้าที่ประชุม ป.ป.ท.ต่อไป

นอกจากนี้จ่าสิบตำรวจเลอศักดิ์ ยังเดินทางไปยื่นหนังสือร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลด้วย เพื่อให้ตรวจสอบกรณีนี้เช่นกัน

ด้านพล.ต.ต.พุทธิชาต กล่าวว่า ได้รับเรื่องไว้พิจารณาว่าจะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยกำลังตัดสินใจว่าจะให้ระดับกองบังคับการตำรวจนครบาล2 (บก.น.2) หรือ ระดับ บช.น. เป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งตอนนี้เป็นการฟังข้อมูลจากฝั่งเดียวก็ต้องฟังหลายๆฝ่าย เพราะพยานมีหลายปาก

ทั้งนี้จ.ส.ต.เลอศักดิ์ ไม่ได้มีขอย้ายออกนอกพื้นที่ และยืนยันว่าอยู่ได้ ส่วนการจะย้ายสารวัตรสืบสวน 2 คนออกนอกพื้นที่ได้ก็ต้องรอผลการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงก่อนว่ามีมูลหรือไม่ หากพบว่ามีความผิด ก็ต้องตั้งคณะกรรมการสืบสวนวินัยร้ายแรงหรือไม่ร้ายแรงต่อไป

ขณะที่พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาล หนองแขม ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นผู้ กำกับการสถานีตำรวจนครบาล พหลโยธิน เปิดเผยว่า เรื่องการหักเงินเบี้ยเลี้ยงจากตำรวจชั้นผู้น้อย 11 นายเพื่อใช้จัดซื้อเครื่องปรับอากาศติดตั้งในห้องสืบสวน สน.พหลโยธินนั้น เป็นเรื่องสมัครใจ ไม่ได้บังคับ ถ้าไม่มีคนเห็นด้วย ก็ถือว่าล้มเลิกโครงการไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอสุภัทร ชี้แจงชัดๆ คลายล็อค บัตรทอง รักษาไม่ได้ทุกที่ หวั่นประชาชนเข้าใจผิด

จากกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มีมาตรการคลายล็อค บัตรทอง ซึ่งจะทำให้ประชาชนที่ถือบัตรสามารถเข้ารักษา

สวนดุสิตโพล เผย 5 เหตุผล ชนวนเหตุม็อบลงถนนชุมนุม

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศที่มีต่อ“การชุมนุมทางการเมือง ณ วันนี้” เพื่อสะท้อน

หมอลักษณ์ ตบปากพวกจาบจ้วง อย่าแค่สนุกปาก คนบางวัย “กระทำชั่ว บาป หยาบช้า”

หมอลักษณ์ หมดความอดทนแล้วโพสต์เฟซบุ๊กซัดพวกจาบจ้วง อย่าแค่สนุกปาก คนบางกลุ่ม บางวัย ล้ำเส้นเป็นการกระทำชั่วบาปหยาบช้า

ไปเที่ยวกัน!! นทท.แห่ชมผาคิงคอง รับลมหนาวที่เพชรบูรณ์

ไปเที่ยวกัน!! ผู้สื่อข่าวไบร์ททีวี รายงานว่านักท่องเที่ยวจากพื้นที่จังหวัดต่างๆ ทยอยมาชมความสวยงามของผาคิงคอง จุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของ

อนุสรณ์ จี้ นายกฯลาออก อยากเห็นทุกฝ่ายใช้เวทีสภา 26-27 ต.ค.นี้ พูดความจริง

นาย อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญวันที่ 26-27 ต.ค. ถูกจับตามองว่าจะเป็นเวทีหาทางออก

อดใจรอไม่ไหว!! มิว-กลัฟ กับ ธารไทป์ เดอะ ซีรีย์ ซีซั่น 2!

เพิ่งออกตัวอย่างซีรีย์กันไปสดๆร้อนๆ เรียกเหล่าแฟนคลับให้ปูเสื่อรอคู่จิ้น มิว-กลัฟ ในบท ธาร-ไทป์ จากซีรีย์ TharnType The Series Season 2