ถึงมือ ผบ.ตร.! ตร.เมืองเลย ร้องถูกอดีตผู้การฯเลย โกงโครงการกู้รวมหนี้

ถึงมือ ผบ.ตร.! ตร.เมืองเลย ร้องถูกอดีตผู้การฯเลย โกงโครงการกู้รวมหนี้ ของสหกรณ์ออมทรัพย์ ภ.จว.เลย ด้าน ผบ.ตร.เผย ให้ทุกคนใจเย็นๆ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ตัวแทนตำรวจเมืองเลย จำนวน 30 นาย จากกรณี เกิดการทุจริต โครงการกู้รวมหนี้ ของสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย 192 นาย ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) โดยใช้เวลาในการพูดคุยประมาณครึ่งชั่วโมง โดยไม่ อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพ

จากการสอบถามนายตำรวจท่านหนึ่ง ที่เข้ายื่นหนังสือ เปิดเผยว่า ทาง ผบ.ตร. ได้รับรายงานจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 แล้ว ซึ่งในขณะนี้ อยู่ระหว่างให้คณะกรรมการการตรวจสอบข้อเท็จจริงดำเนินการสอบสวนให้เร็วที่สุด จึงขอเวลาในการตรวจสอบก่อน และเข้าใจความเดือดร้อนของตำรวจทั้ง 192 นาย ส่วนพลตำรวจตรี สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รองผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล และอดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างลาพักร้อน จึงขอให้ทุกคนใจเย็นๆ ส่วนที่จะไปร้องกองปราบปรามนั้น ขอให้หยุดก่อน แล้วเดินทางกลับไปปฎิบัติหน้าที่ ไม่ต้องให้ข่าวกับสื่อที่มารอทำข่าว

ด้านพันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ทาง ผบ.ตร.ได้ซักถามรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับโครงการดังกล่าว และได้สั่งการให้ตำรวจภูธรภาค4 ไปหารือกับธนาคาร และสถาบันการเงินต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้กับข้าราชการตำรวจที่ได้รับความเสียหาย ในส่วนของการตรวจสอบข้อเท็จจริง ให้ดำเนินการด้วยความรวดเร็ว และโปร่งใส พร้อมทั้งยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และหากพบการกระทำความผิด ก็ได้กำชับให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ทั้งทางวินัย และอาญาอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ได้กำชับให้คณะกรรมการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามระเบียบ และขั้นตอนของกฎหมาย ผิดก็ว่าไปตามผิด อย่างไรก็ตาม คงต้องรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากทางตำรวจภูธรภาค4 ให้แล้วเสร็จก่อน ซึ่ง ผบ.ตร. ได้ให้คำมั่นว่าเรื่องนี้ต้องมีทางออกให้กับข้าราชการตำรวจที่ได้รับความเดือดร้อน เพราะเป็นเรื่องปากท้องของตำรวจชั้นผู้น้อยที่มีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งทาง ผบ.ตร. เห็นใจข้าราชการตำรวจที่ได้รับความเสียหายในครั้งนี้ และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป และจะไม่ทอดทิ้งกัน

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร