นึกว่าคลังแสง! รวบ 2 ผัวเมียสะสมอาวุธปืนกวาดล้างอาชญากรรมรับปีใหม่

นึกว่าคลังแสง! เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ครบุรี และทหาร กวาดล้างอาชญากรรมรับปีใหม่ 61 จับ 2 สามีภรรยาสะสมอาวุธปืนคาบ้านพักพร้อมของกลางปืน 6 กระบอกและเครื่องกระสุนจำนวนมาก

นึกว่าคลังแสง! อาวุธปืนลูกซองยาว 3 กระบอก, ปืนยาวจุด 22 ติดลำกล้องพร้อมแมกกาซีน 1 กระบอก และอาวุธปืนแก๊ปอีก 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 138 นัด กระสุนปืนขนาด จุด 22 จำนวน 345 นัด และอุปกรณ์ส่วนควบปืนอีกจำนวนหนึ่ง เปนของกลางที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรครบุรี จังหวัดนครราชสีมา บูรณาการกำลังร่วมกับกำลังทหารชุดประสานงานประจำพื้นที่ อ.ครบุรี กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 3 กองทัพภาคที่ 2 เข้าทำการตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 191 ม.10 ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมกับควบคุมตัว นายโสภณ อายุ 27 ปี และ น.ส.ลลิตวดี อายุ 25 ปี สองสามีภรรยามาทำการสอบสวน ตามมาตรการกวดล้างอาชญากรรมก่อนห้วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

จากการตรวจสอบอาวุธปืนพบว่ามีการตีตราทะเบียนตามกฎหมายไว้ 5 กระบอก เป็นอาวุธปืนไม่มีทะเบียน 1 กระบอก แต่อาวุธปืนทั้งหมดไม่ได้เป็นชื่อของผู้ที่ถูกควบคุมตัวทั้งสอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน

เบื้องต้น นายโสภณ ให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนส่วนใหญ่นั้นได้รับจำนำจากเจ้าของปืนซึ่งเป็นคนอยู่ในพื้นที่ในราคาหลักหมื่นบาทต่อกระบอก ด้วยความที่เป็นคนชอบศึกษาและเก็บสะสมอาวุธปืน และพยายามที่จะเดินเรื่องเพื่อขออนุญาตครอบครองอย่างถูกกฎหมายแต่ยังไม่สำเร็จ ก่อนมาถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพบเสียก่อน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน สภ.ครบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน เห็นชอบลดระดับโควิด – โรงพยาบาล ร้านยา ขายยาต้านโควิด

อนุทิน ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบลดระดับโควิด และเห็นชอบร้านขายยา -โรงพยาบาล ขายยาต้านโควิด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 4 วันเกิด “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตาส่งเสริม

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตา สนับสนุน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

รัฐบาลเคาะวันหยุดพิเศษกทม.-ปริมณฑล รองรับไทยเจ้าภาพ APEC 2022

รัฐบาล มติเคาะ วันหยุดพิเศษ พื้นที่ กทม.-ปริมณฑล รองรับประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ APEC 2022 เพื่อบรรเทาปัญหาจราจร การเดินทางผู้เข้าร่วมประชุม

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 ปีนักษัตร “เทวดาเมตตาเอ็นดู” ชีวิตรุ่งเรือง

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เทวดาเมตตา” เทวดาเห็นใจ ส่งผลให้รับความรวย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า