“น้ำตาล” อดีตพริตตี้รับทราบข้อหาฟอกเงินโอนหุ้น “เสี่ยชูวงษ์”

หลังจากเมื่อวานนี้ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางมาที่กองปราบปรามเพื่อรับทราบข้อหาคดีฟอกเงิน วันนี้อดีตพริตตี้สาวคนสนิทของ พ.ต.ท.บรรยิน เข้ารับทราบข้อหาร่วมกันฟอกเงินคดีโอนหุ้นเสี่ยชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ขณะที่ทนายความยืนยันว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง และหุ้นก็ได้มาโดยสุจริต ขณะนี้ทั้งบ้านและทรัพย์สินเหล่านั้นก็ถูกอายัดไปหมดแล้ว

วันนี้ (28 ส.ค.61) น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล หรือ “น้ำตาล” อดีตพริตตี้สาวคนสนิทของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย นายเสกสรร เสนาชู ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อรับทราบข้อหล่าวหาร่วมกันฟอกเงิน ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวนกองปราบปราม กรณีรับโอนหุ้นจาก นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อายุ 51 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไปซื้อทรัพย์สินหลายรายการ ซึ่งเข้าข่ายยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่ได้มาโดยมิชอบ

ทั้งนี้ นายเสกสรร กล่าวว่า คดีดังกล่าวพนักงานสอบสวนแจ้งว่ามีการโอนหุ้นมาโดยมิชอบ และหุ้นที่ น.ส.กัญฐณา ได้รับมานั้นมีจำนวน 9.5 ล้านหุ้น ราคาหุ้นละ 24 บาท รวมเป็นเงินประมาณกว่า 200 ล้านบาท และยืนยันคำให้การในคดีหลักต่อพนักงานสอบสวนว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง และได้หุ้นมาโดยสุจริต แต่ก็ยอมรับว่า ได้นำเงินบางส่วนไปซื้อบ้าน ซื้อขายหุ้นตัวอื่น แต่ขณะนี้ศาลแพ่งกรุงเทพใต้มีคำสั่งอายัดไว้ตรวจสอบหมดแล้ว ทั้งนี้ ข้อกล่าวหาของพนักงานสอบสวน ถือว่าความผิดมูลฐานฟอกเงินตามกฎหมายของ ปปง. ยังไม่เกิดขึ้น แต่วันนี้เดินทางมายืนยันความบริสุทธิ์ตามขั้นตอนและให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา

ขณะที่ น.ส.กัญฐณา ยืนยันว่านับตั้งแต่ถูกดำเนินคดี ก็มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตพอสมควร ซึ่งหุ้นดังกล่าวได้รับมาโดยสุจริตตามที่ยืนยันมาตั้งแต่แรก และไม่ได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง