รองผู้การฯเชียงใหม่ ระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ บุกค้นแค้มป์ที่พักแรงงานต่างด้าวกว่า 30 จุด

กวาดล้างอาชญากรรมช่วงสงกรานต์

เช้าวันนี้ ( 5 เมษายน) พ.ต.อ.ปิยะพันธุ์  ภัทรพงษ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่  และ พ.ต.อ.อมรชัย ปัญญา ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก  อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งชุดสืบสวนและชุดปราบปราม กว่า 50 นายออกปิดล้อมตรวจค้น ตามแผน”พิทักษ์ประชา 61 ตำรวจภูธรภาค 5” เพื่อตรวจค้น และทำลายเครือข่ายค้ายาเสพติด  แหล่งที่พักยาเสพติด  รวมทั้งป้องกันปัญหาอาชญากรรมต่างๆ และตรวจสอบแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมือง

โดยเป้าหมายในการปฎิบัติการ  เน้นปิดล้อมแหล่งที่พักของแรงงานต่างด้าว  ซึ่งพื้นที่ของสถานีตำรวจภูธรช้างเผือกมีกว่า 30 เป้าหมาย

กวาดล้างอาชญากรรมช่วงสงกรานต์

ขณะที่การตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบัตรประจำตัวของต่าวด้าว จัดทำทะเบียนประวัติเกี่ยวกับยานพาหนะ  และนำตัวตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฏหมายใด และไม่มีแรงงานต่างด้าวที่มีสารเสพติดในร่างกาย

กวาดล้างอาชญากรรมช่วงสงกรานต์

พ.ต.อ.ปิยะพันธุ์  ภัทรพงษ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า  การตรวจค้นเป้าหมายตามจุดต่างๆครั้งนี้ นอกจากตรวจสอบและกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมาย ยังเป็นการป้องปรามอาชญากรรม ก่อนเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ของจังหวัดเชียงใหม่ด้วย  แม้จะไม่พบสิ่งผิดกฏหมายและผู้กระทำผิด แต่ได้ขอความร่วมมือแรงงานต่างด้าวให้ปฏิบัติตัวภายใต้กรอบของกฎหมายไทยอย่างเคร่งครัด   โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะระดมกวาดล้างอย่างต่อเนื่องตามคำสั่งของ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน เห็นชอบลดระดับโควิด – โรงพยาบาล ร้านยา ขายยาต้านโควิด

อนุทิน ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบลดระดับโควิด และเห็นชอบร้านขายยา -โรงพยาบาล ขายยาต้านโควิด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 4 วันเกิด “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตาส่งเสริม

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตา สนับสนุน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

รัฐบาลเคาะวันหยุดพิเศษกทม.-ปริมณฑล รองรับไทยเจ้าภาพ APEC 2022

รัฐบาล มติเคาะ วันหยุดพิเศษ พื้นที่ กทม.-ปริมณฑล รองรับประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ APEC 2022 เพื่อบรรเทาปัญหาจราจร การเดินทางผู้เข้าร่วมประชุม

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 ปีนักษัตร “เทวดาเมตตาเอ็นดู” ชีวิตรุ่งเรือง

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เทวดาเมตตา” เทวดาเห็นใจ ส่งผลให้รับความรวย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า