บุกรวบแก๊งอาชญากรรมข้ามชาติ เรียกค่าไถ่ชาวจีนกว่า 50 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 และทหาร รวบชาวจีนหัวหน้าแก๊งอาชญากรรมข้ามชาติในคอนโดมิเนียมหรูย่านห้วยขวาง หลังได้รับการร้องทุกข์จากญาติผู้เสียหายกลุ่มผู้ต้องหากักขังหน่วงเหนี่ยวนักธุรกิจชาวจีนเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 50 ล้านบาท

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (7 พ.ย.60) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำกำลังตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจนครบาลห้วยขวาง พร้อมด้วยทหารและหน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทรราช 26 เข้าจับกุม นายเซี่ยเจินถัง หรือ “อาหง” สัญชาติจีน ภายในคอนโดมีเดียมหรูแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายชาวจีน ว่าถูกกลุ่มผู้ต้องหากักขังหน่วงเหนี่ยวเรียกค่าไถ่ 50 ล้านบาท

จากการสืบสวนพบผู้ต้องหามีพฤติการณ์อ้างตัวเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เช่าคอนโดมิเนียม และบ้านหรู ย่านสมุทรปราการ โดยพยายามแสดงให้เหยื่อเชื่อว่ามีฐานะร่ำรวย ก่อนชักชวนผู้เสียหายทั้งชาวจีนและคนไทยให้ร่วมทำธุรกิจ จากนั้นจะชวนให้เหยื่อเล่นการพนันไพ่นกกระจอก และโกงจนเหยื่อเสียเงินจำนวนมาก โดยให้เหยื่อติดต่อให้ญาตินำเงินมาชดใช้ ซึ่งหากไม่มีเงินมาไถ่ตัวก็จะกักขังเหยื่อไว้ ซึ่งทุกครั้งที่จะลงมือก่อเหตุ ผู้ต้องหาจะมีการแปลงโฉมเพื่อปลอมตัวไม่ให้เหยื่อแต่ละรายจดจำได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยหลอกชาวจีนที่มาเที่ยวเกาะลันตา จ.กระบี่ มาเล่นการพนันและเรียกเงิน 6 ล้านบาท ก่อนหลบหนีกลับประเทศ และเข้ามาก่อเหตุที่ประเทศไทยเรียกค่าไถ่นักธุรกิจ 50 ล้านบาทจนถูกตำรวจจับกุมได้

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้มีผู้ร่วมขบวนการ 6 คน โดยมี “อาหง” เป็นหัวหน้าแก๊งและทำมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งจะเน้นตระเวนก่อเหตุในแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ล่าสุด ตำรวจจับกุมได้แล้ว 4 คน และยังอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีอีก 2 คน ซึ่งหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว เบื้องต้นแจ้งข้อหา กักขังหน่วงเหนียวและฉ้อโกงประชาชน

อินเดีย ดีขึ้น ยอดผู้ป่วยลดลง หายดีจากโควิด19 เพิ่ม 70% เสียชีวิต 2%

กระทรวงสาธารณสุขของ อินเดีย ระบุจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด19 ในประเทศพุ่ง 2,268,675 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตสะสมเกิน 45,000 ราย รวมอยู่ที่ 45,257 ราย

ต๊ะ นารากร เตือนแรง! เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ไม่รู้คุณคน

จากกรณีที่กำลังเป็นกระแสดราม่า เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ทำให้เกิดการวิพากย์วิจารณ์กันอย่างมากมาย ล่าสุดถูกบุกทวงหนี้ถึงหน้าบ้าน เจนนี่กล่าวกับผู้ที่มาทวงหนี้

ทนายโผล่เตือน! บุกทวงเงินแม่ “เจนนี่” ได้หมดถ้าสดชื่น ถ้าข่มขู่คุกคามระวังให้ดี

ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ เตือน! บุกทวงหนี้แม่ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ถ้าข่มขู่คุกคามระวังให้ดี ระวังเข้าข่ายผิดกฎหมาย ฐานถูกประจาน

ไวรัสเห็บ ภัยธรรมชาติใหม่ คุกคามมนุษย์

ไวรัสเห็บ ก่อนหน้านี้ ประเทศต่างๆ ทั่วโลก ต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส กลืนโลก ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง และ มีผู้ติดเชื้อแล้ว