แพท โล่งศาลให้ประกัน5แสนปัดกังวลคดียันไม่คิดหนี

  “แพท ณปภา”โล่งอก ศาลให้ประกันตั  5 แสนบาทรายงานตัว 3 ก.ค.  เจ้าตัว ยืนยัน ไม่ได้หลบหนี

โดยพนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยื่นคำร้องขอฝากขัง แพท ณปภา ตันตระกูล รายละเอียดระบุว่า พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานพบว่า นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ได้โอนเงินให้แพท ณปภา ระหว่างเดือนเมษายน 2559 ถึง วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 จำนวน 18 ครั้ง เป็นเงิน 1,983,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ได้มาจากนายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่โอนให้กับนายอัครกิตติ์ ซึ่งต่อมา แพท ณปภา ได้โอนเงินคืนให้กับนายอัครกิตติ์ จำนวน 443,872 บาท ส่วนที่เหลืออีกจำนวน 1,539,128 บาท แพท ณปภา ได้ถอนเงินดังกล่าวมอบให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

คณะพนักงานสอบสวนเชื่อว่าการกระทำของ แพท ณปภา เป็นความผิดฐานฟอกเงิน และสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้กระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุได้มีการสมคบกัน จึงออกหมายเรียก แพท ณปภา มารับทราบข้อกล่าวหา และขออำนาจศาลฝากขัง

ในชั้นสอบสวนแพท ณปภา ให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา และคดีนี้พนักงานสอบสวนได้สอบสวนผู้ต้องหาในคดียังไม่แล้วเสร็จ จะต้องสอบพยานอีก 7 ปาก รอผลตรวจสอบพิมพ์ลายนิ้วมือจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร และรวบรวมพยานเอกสารหลักฐานประกอบสำนวนการสอบสวน และท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการปล่อยชั่วคราว แพท ณปภา

โดยล่าสุดศาลให้ปล่อยตัวชั่วคราว แพท ณปภา แล้ว โดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 แสนบาท และให้มารายงานตัวกับศาลในวันที่ 3 กค.นี้ โดยเจ้าตัวบอกว่ารู้สึกโล่งอก และจะเดินทางกลับไปเลี้ยงลูกที่บ้านต่อไป โดยที่ผ่านมาไม่ได้หลีกเลี่ยงเข้าพบเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียกแต่อย่างไร เเต่เป็นช่วงติดกับวันหยุดทำให้เตรียมเอกสารต่างๆไม่ทัน. ด้านนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ เปิดเผยว่า ในวันนี้ทางนาวสาวณปภา ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 500,000 แสนบาท ในการยืนต่อศาลขอปล่อยตัวขั่วคราว

ซึ่งศาลก็ได้อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากไม่มีพฤติกรรมหลบหนี โดยมีข้อแม้ว่า ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน และ ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ อีกทั้งในส่วนการให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนนั้น นางสาวณปภา ยังคงให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาไว้ จำนวน 2 ข้อหา นอดจากนี้ พนักงานสอบสวนยังได้ให้นางสาวณปภา ชี้แจ้งที่มาของเงินจำนวน 1.9 ล้านบาท ที่นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช สามี โอนเข้าบัญชี ซึ่งในประเด็นดัวกล่าวนางสาวณปภา และ ที่มาของเงินบัญชี ซึ่งติดปัญหาเรื่องบัญชีรายรับรายจ่าย จำนวน 622 รายการ ซึ่งใน 18 รายการ จำไม่ได้ว่า ใช้จ่ายอะไรบ้าง

นายอาคม ยังระบุเพิ่มเติมว่า ตนเองได้ยื่นคำร้องขอคสามเป็นธรรมต่อศาล ให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบพยานหลักฐานว่าถูกต้องหรือไม่ ก่อนจะส่งสำนในให้อัยการสั่งฟ้องคดี เนื่องจากลูกความของตนเองอยู่ในสถานใกล้ตกเป็นผู้ต้องหาแล้ว และในวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ ศาลอาญา รัชดา ได้นัดให้นางสาวณปภา มารายงานตัวอีกครั้ง

 

 

 

 

วง BTS สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการ K-Pop ด้วยยอดวิวบนยูทูปทะลุ 1000 ล้านวิว !!!

สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการ K-POP จริงๆสำหรับบอยกรุ๊ป วง BTS ที่ล่าสุดมิวสิควิดีโอเพลง DNA กวาดยอดวิวทะลุ 1000 ลัาน ภายใน 2 ปี

เราไม่ทิ้งกัน 1 มิย. คลัง โอนเงินล็อตสุดท้าย 5,000 10,000 และ 15,000 บาท

เราไม่ทิ้งกัน เดือนสุดท้าย มิถุนายน กระทรวงการคลัง โอนเงินให้กับประชาชนผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 หลายกลุ่มสี ทั้ง เขียว เหลือง ส้ม

ก้อย รัชวิน จัดเต็ม ยกเค้กเซอร์ไพรส์ วันเกิด ตูน บอดี้สแลม

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักอีกคู่ที่น่ารักและมักจะมีมอบแต่สิ่งดีๆให้กันและกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับคู่รักสายสุขภาพ ก้อย รัชวิน และหนุ่ม ตูน อทิวราห์

สธ. ร่วมมือภาคี จัดทำคู่มือ 6 มิติ ก่อน เปิดเทอม เข้มป้องกัน โควิด19

เปิดเทอม กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางกรอบแนวทางพร้อมจัดทำคู่มือ 6 มิติ ตามข้อเสนอองค์การเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติและองค์กรภาคี

ตุรกี เปิดมัสยิด เพื่อพิธีละหมาด หลัง โควิด-19 เริ่มชะลอตัวลง

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ของสหรัฐฯ รายงานจำนวนผู้ป่วยโรค โควิด-19 ในตุรกีรวมอยู่ที่ 162,120 ราย