ป่วนรายวัน! โจรใต้วางระเบิดทพ.48 อ.เจาะไอร้อง รถพัง-เจ็บเล็กน้อย 2 นาย

เกิดเหตุคนร้ายก่อความไม่สงบที่ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส คนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 48 ทำให้ทหารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย ด้านเจ้าหน้าที่คาดเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ไม่หวังดีลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ. จ.นราธิวาส, กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารจำนวนหนึ่งไปตรวจสอบเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 48 บริเวณเนินดินข้างเสาไฟฟ้าริมถนนสายมะรืโบออก ปิเหล็ง ม.1 ต.มะรือโบออก ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย และรถยนต์ได้รับความเสียหาย เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (2 ส.ค.60 เวลา 12.40 น.)

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเนินดินริมถนนข้างเสาไฟฟ้าซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิดกระจัดกระจายขึ้นมาบนผิวการจราจร และมีเศษชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิคนิคหนัก 20 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถกระบะ 6 ล้อยี่ห้อฮีโน่ สีน้ำเงิน ทะเบียน 80-5682 นราธิวาส ที่กระบะบรรทุกหลังได้มุงหลังคาด้วยโครงเหล็กผ้าใบ มีร่องรอยถูกอนุภาพของระเบิดที่ตัวถังด้านคนขับทั้งแถบ แถมกระจกหน้าและกระจกประตูด้านคนขับแตก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารทั้งชายและหญิงชุดกิจการพลเรือน จำนวน 3 นาย นั่งรถยนต์ออกจากกองบังคับการกรมทหารพรานที่ 48 ซึ่งตั้งอยู่บ้านปิเหล็ง ม.7 ต.มะรือโบออก เพื่อร่วมนำชาชักและโรตีไปบริการแก่ประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานอำเภอเคลื่อนที่ ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านโคก ม.5 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน แฝงตัวอยู่ในทุ่งนาริมถนน ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้บริเวณเนินดินข้างเสาไฟฟ้าริมถนน และได้เกิดระเบิดขึ้นขณะรถยนต์ 6 ล้อ ของเจ้าหน้าที่ทหารแล่นผ่าน แต่โชคดีรัศมีการทำลายล้าง ได้หักเหขึ้นท้องฟ้าจึงทำให้เจ้าหน้าที่รอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด และมีพลขับรถยนต์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากกระจกบาดที่แขนจำนวน 1 นาย ก่อนคนร้ายจะอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“หมูทะ” เป็นของบูม!! “เจ้นึก” ตอบชัดเลี้ยงเองมาตลอดวอนคนอื่นหยุดแอบอ้าง

“หมูทะ” เป็นของบูม!! ผู้สื่อข่าวไบร์ททีวีรายงานจากซอยเพิ่มสิน 21 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ๊นึก นางสุพัตรา ศรีหงษ์ทอง หรือ เจ๊นึก อายุ 55 ปี ซึ่ […]

่ส่องความน่ารักเจ้าหมู “ศุภโชค” จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม

่ส่องความน่ารัก ของเจ้าหมู จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม พาไปดูความน่ารักของเจ้าศุภโชค หมูยักษ์ ที่มีลักษณะพิเศษคือเป็นหมูตีนขิง แต […]

ช็อกอีก! “พลอย ชิดจันทร์” ถูกขอออกหมายจับ! หลังทำคลิปรีวิวบ้าน

ช็อกอีก! กลายเป็นเรื่องราวดราม่าบนโลกออนไลน์ เมื่อ พลอย ชิดจันทร์ ถูกฟ้องร้อง 50 ล้าน กรณี เผยเเพร่ข้อมูลว่า บ้านจำนวน 4 หลังที่ได้ซื้อไว้

เตรียมใจให้พร้อม ! The Call หนังทริลเลอร์ใหม่แกะกล่อง จ่อลง Netflix เดือนหน้า

เตรียมตัวกันให้พร้อมสำหรับคอหนังทริลเลอร์ เพราะ The Call หนังใหม่จากประเทศเกาหลีใต้ ที่เตรียมจ่อลง Netflix ในปลายเดือนพฤศจิกายน

แม่มาแล้ว ! CL คัมแบ็กสุดปัง พา HWA โปรโมตระดับอินเตอร์

บอกได้เลยว่าสมคำรอคอยสำหรับใครที่กำลังรอแม่ CL คัมแบ็กอยู่ เพราะคราวนี้เธอพาเพลง HWA มาโปรโมทเป็นครั้งแบบอลังการสุดๆ